Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Khối lượng giao dịch tiền điện tử tăng 155 tỷ đô la trong quý 3 khi sự cường điệu của Defi thúc đẩy DEX tăng trưởng 197%

0

Dữ liệu mới nhất từ Coingecko cho thấy khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch tiền điện tử đã tăng 155 tỷ đô la từ tháng 7 đến tháng 9, từ 175,7 tỷ đô la lên 330,6 tỷ đô la. Mức tăng 88% được cho là do sự cường điệu hóa bởi tài chính phi tập trung (DeFi) và sự điên cuồng trong canh tác lợi nhuận hồi tháng 8.

Trong báo cáo, Coingecko cũng quan sát rằng từ đầu quý 3, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đã tăng nhanh hơn nhiều so với các sàn giao dịch tập trung (CEX).

Ví dụ: Trong quý 3, “khối lượng giao dịch DEX trung bình hàng tháng (của mười DEX hàng đầu) đã tăng 197%, vượt trội so với khối lượng trung bình của 10 CEX hàng đầu, tăng 35%”. Bất chấp sự tăng trưởng bùng nổ, dường như cũng chậm lại vào tháng 9, khối lượng DEX chỉ chiếm 6% tổng khối lượng CEX.

Khối lượng giao dịch tiền điện tử tăng 155 tỷ đô la trong quý 3 khi sự cường điệu của Defi thúc đẩy DEX tăng trưởng 197%

Giải thích về hiệu suất tương đối khiêm tốn của CEX, báo cáo quan sát thấy rằng trong khi tháng 8 được chứng minh là tốt nhất sau khi khối lượng tăng 83%, các giao dịch tháng 9 cuối cùng đã đảo ngược mức tăng của tháng trước. Theo báo cáo, khối lượng CEX đã giảm từ 314,6 tỷ đô vào tháng 8 xuống còn 300 tỷ đô la vào cuối tháng 9. Báo cáo nói rằng Coinbase và Okex đã đóng góp 60% sự đảo ngược.

Báo cáo cũng cung cấp dữ liệu về hiệu suất của các nền tảng DEX riêng lẻ trong kỳ. Như dữ liệu cho thấy, Uniswap chỉ đóng góp dưới 50% tổng khối lượng DEX trong tháng 7, đã tăng lên 63% vào cuối tháng 9. Theo sau Uniswap là Curve đã trải qua một quý thay đổi nhanh chóng sau khi thị phần của nó ban đầu giảm từ 24% trong tháng 7 xuống 13% vào tháng 8. Tuy nhiên, vào cuối tháng 9, Curve đã phục hồi sau khi đóng góp 17% vào tổng khối lượng DEX.

Trong khi đó, Sushiswap, được tách khỏi Uniswap vào ngày 28/8, đã chiếm 8% tổng số lượng vào cuối tháng 9. Phần còn lại của các giao thức DEX đóng góp 4% hoặc ít hơn vào tổng khối lượng.

Tiếp theo, báo cáo của Coingecko cung cấp một dòng thời gian của các sự kiện chính giải thích sự cạnh tranh rõ ràng giữa Uniswap và Sushiswap. Báo cáo nhấn mạnh rằng sau khi fork, Sushiswap tiếp tục “giới thiệu một token mới (SUSHI), được phân phối thông qua khai thác thanh khoản”.

Giải thích tầm quan trọng của động thái này, báo cáo cho biết:

“Không giống như Uniswap chia sẻ 0,3% phí giao dịch cho các nhà cung cấp thanh khoản, Sushiswap chia sẻ 0,25% cho các nhà cung cấp thanh khoản với 0,05% còn lại được chuyển đổi thành SUSHI và phân phối cho các chủ sở hữu SUSHI. Lợi nhuận khai thác trên 2.000% đã thu về hơn 1,4 tỷ đô la cho Sushiswap vào thời kỳ đỉnh cao”.

Quý 3 Khối lượng tiền điện tử tăng 155 tỷ đô la khi sự cường điệu của Defi thúc đẩy DEX tăng trưởng 197%

Vào ngày 18/9, Uniswap bắt đầu khai thác thanh khoản và kể từ đó, tổng giá trị bị khóa (TVL) của nó đã tăng lên hơn 2 tỷ đô la vào cuối tháng đó. Cuối cùng, báo cáo của Coingecko gợi ý rằng việc canh tác token không thể thay thế (NFT) đang có dấu hiệu cho thấy chúng có thể là điều lớn tiếp theo sau token DeFi.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.