Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Khối lượng giao dịch tiền điện tử vượt qua thị trường chứng khoán

0

Khối lượng giao dịch trên thị trường tiền tệ kỹ thuật số của Hàn Quốc đã nhanh chóng vượt quá số lượng giao dịch trung bình hàng ngày của thị trường chứng khoán nước này vào Chủ nhật.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ của các sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hàn Quốc như UPbit, Bithumb, Coinone và Korbit là hơn 14,6 tỷ đô la vào Chủ nhật. Vào thứ Sáu, ngày làm việc cuối cùng trong tuần, số liệu tương tự là khoảng 14,5 tỷ đô la theo chỉ số KOSPI, và 10 tỷ đô la theo chỉ số KOSDAQ của Hàn Quốc.

Sự gia tăng về khối lượng diễn ra khi giá Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 61.000 đô la vào thứ Bảy và đang giao dịch ở mức giá khoảng 60.000 đô la ở thời điểm viết bài.

Cần lưu ý rằng khối lượng giao dịch xuất hiện trên CoinMarketCap không phải lúc nào cũng được cho là chính xác do sự phổ biến của khối lượng giả. CoinMarketCap đã giới thiệu một số sáng kiến ​​để điều chỉnh khối lượng về thật hơn, nhưng các số liệu được báo cáo ở đó luôn cao hơn những gì được thấy trên công cụ tổng hợp dữ liệu Messari.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc đã phải trải qua những thách thức liên quan đến quy định và kinh doanh trong năm ngoái.

Vào tháng 8, chính quyền địa phương đã bắt giữ lãnh đạo Coinbit, sàn giao dịch lớn thứ ba trong nước, với cáo buộc 99% khối lượng trên sàn này là giả mạo thông qua giao dịch rửa (wash trading). Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy khối lượng giao dịch trong 24 giờ của Coinbit hiện là hơn 900 triệu đô la.

Bithumb, sàn giao dịch lớn thứ hai trong nước tính theo khối lượng, đã thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ triển khai các biện pháp Chống rửa tiền và KYC mới.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.