Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Khối lượng giao dịch trên các DEX tăng 70% trong tháng 6 với 1,52 tỷ đô la

0

0

Theo số liệu từ Dune Analytics, khối lượng giao dịch tháng 6 trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đã lập kỷ lục với 1,52 tỷ đô la, tăng 70% so với tháng 5. Sự tăng trưởng này chỉ đơn giản là việc tiếp tục xu hướng bắt đầu từ cuối năm 2019, theo Jack Purdy, nhà phân tích tài chính phi tập trung tại Messari.

Curve và Uniswap kiểm soát khối lượng giao dịch lớn nhất, ghi nhận lần lượt 350 triệu đô la và 446 triệu đô la vào tháng 6. Cả hai giao thức là các nhà tạo lập thị trường tự động cũng có thể hoạt động như các sàn giao dịch phi tập trung. Balancer, một nền tảng tương tự, ghi nhận 93 triệu đô la về khối lượng giao dịch, tăng 2,460% so với 3,6 triệu đô la trong tháng 5.

Khối lượng giao dịch phi tập trung tăng 70% trong tháng 6, vượt qua 1,5 tỷ đô la

Tổng khối lượng giao dịch hàng tháng sàn giao dịch phi tập trung

Tăng trưởng đáng kể có thể là một phần do “sự gia tăng của các nhà tạo lập thị trường tự động”. Do đó, những thị trường này “cung cấp tính thanh khoản cao hơn cho phần cuối của tài sản tiền điện tử” và thậm chí đôi khi trượt lệnh ít hơn so với các sàn giao dịch tập trung, Purdy nói.

Vào tháng 6, các nhà tạo lập thị trường tự động đã tăng hơn 170% trong khi các sàn giao dịch phi tập trung thuần túy chỉ tăng 10%.

Khối lượng giao dịch phi tập trung tăng 70% trong tháng 6, vượt qua 1,5 tỷ đô la

Khối lượng giao dịch hàng tháng cho các sàn phi tập trung và các nhà tạo lập thị trường tự động

Tăng trưởng quá nhanh có thể là nguyên nhân gây lo ngại, tuy nhiên, vì các sàn giao dịch phi tập trung vẫn cần thời gian để tiếp tục phát triển và kiểm tra căng thẳng. Sự gia tăng gần đây về khối lượng giao dịch đang “bắt đầu trở nên đáng lo ngại”, và thêm vào đó là một “cơn sốt bất thường để gửi tài sản vào các sàn giao dịch này”, một phần là do “hiện tượng khai thác thanh khoản”.

Kể từ tháng 1, tổng khối lượng DEX, bao gồm các nhà tạo lập thị trường tự động, đã tăng hơn bốn lần từ 276 triệu đô la đến 1,52 tỷ đô la.

Mặc dù các giao thức tài chính phi tập trung phổ biến có thể được kiểm toán cao và được coi là an toàn, nhưng vẫn còn rất nhiều vectors tấn công tiềm năng. Như TUVANTIENAO.COM đã báo cáo, Balancer đã mất 500.000 đô la trong một cuộc tấn công tinh vi vào thứ 2.

Số lượng và các loại tấn công tiềm năng chỉ tăng lên khi các giao thức tài chính phi tập trung trở nên đan xen hơn, Purdy cho hay.

Thông báo: Để phục vụ bạn đọc tốt hơn, tapchibitcoin.vn đã chuyển tên miền sang https://www.tapchibitcoin.io/. Tất cả mọi nội dung đều giữ nguyên. Xin cảm ơn!

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.