Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Khối Scalenet Bitcoin Cash 1GB được khai thác bằng Raspberry Pi4

0

Mặc dù có vẻ như cuộc tranh luận về khối lớn và khối nhỏ đã kết thúc, nhưng nó vẫn có liên quan trong lĩnh vực tiền điện tử và một số người dùng vẫn đang tìm hiểu kỹ các giới hạn của khối lớn. Mtrycz, một người chuyên viết bài trên nền tảng blog read.cash, tuyên bố đã khai thác khối 1 gigabyte (GB) bằng cách sử dụng Raspberry Pi4 trên Scalenet (mạng thử nghiệm mở rộng) của Bitcoin Cash, cho thấy thực sự có thể xử lý kích thước khối kiểu này, mặc dù hiện tại chỉ theo cách thử nghiệm.

Bitcoin Cash

Khối 1GB được khai thác bằng Raspberry Pi4

Mtrycz thường xuyên đăng các thử nghiệm lên nền tảng blog read.cash dựa trên Bitcoin Cash, đã đạt được một bước đột phá khai thác bằng cách khai thác khối 1GB khổng lồ chỉ với sức mạnh tính toán của Raspberry Pi4. Mtrycz tuyên bố đã thực hiện điều này bằng cách sử dụng một mẫu “ánh sáng” mới được BCHN tạo vào năm ngoái, triển khai node đầy đủ Bitcoin Cash hàng đầu hiện nay.

Tuy nhiên, đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Mặc dù khối đã được khai thác, nhưng phải mất một thời gian để hoàn thành. Theo báo cáo của anh ấy, toàn bộ thử thách mất hơn 2 giờ để hoàn thành, với máy khai thác một khối có hơn 5,2 triệu giao dịch trong khoảng 50 phút. Đây không phải là thử nghiệm đầu tiên anh thực hiện trong lĩnh vực này, vì trước đó anh cũng đã thử nghiệm khai thác các khối 256MB với kết quả khả quan.

Những thử nghiệm này cho thấy, mặc dù theo cách thử nghiệm nhưng có thể xử lý các khối lớn bằng công nghệ hiện có và phần cứng ngày nay, cũng như sẽ tiếp tục phát triển với những tiến bộ tiếp theo về tốc độ internet và sức mạnh tính toán. Về vấn đề này, Mtrycz tuyên bố:

“Cải tiến công nghệ sẽ mở rộng giới hạn của cả những gì có thể và những gì là an toàn. Thật tuyệt khi trở thành một phần của cộng đồng đang thúc đẩy giới hạn này, để giúp Bitcoin Cash có thể truy cập được trên toàn thế giới”.

Các cuộc tranh luận giữa khối lớn và khối nhỏ lại nổi lên

Nếu công nghệ tiếp tục cải tiến với tốc độ tương tự, tất cả các bằng chứng cho thấy người dùng cuối sẽ có cơ hội chạy node của riêng họ và xác minh giao dịch bằng phần cứng bán lẻ, nhờ sự hỗ trợ của các đổi mới trong lĩnh vực phần mềm.

Điều này cũng có nghĩa là việc mở rộng quy mô thực sự có thể được thực hiện một cách bền vững chỉ bằng cách tăng kích thước khối kết hợp với các tiến bộ công nghệ, điều mà những người có khối nhỏ nghĩ (và vẫn nghĩ) là không thể và đã chọn mở rộng quy mô bằng cách sử dụng các giải pháp layer-2 để duy trì kích thước khối nhỏ hơn.

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.