Không nên mua dip Bitcoin vì giá có thể về 20.000 đô la và thậm chí là 10.000 đô la


Mark Mobius, một trong những nhà đầu tư Mỹ vĩ đại nhất của thế kỷ 20 đã cảnh báo các nhà đầu tư không nên sử dụng “chiến lược buy the dip” Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với Financial News hôm qua (13/5). Ông cũng đưa ra dự đoán về giá và triển vọng trong tương lai của Bitcoin.

Mark Mobius kỳ vọng Bitcoin sẽ giảm sâu hơn

Mark Mobius – Người sáng lập Mobius Capital Partners

Trước khi thành lập công ty riêng, Mobius là chủ tịch điều hành của Templeton Emerging Markets Group. Ông gia nhập Templeton vào năm 1987 và quản lý danh mục đầu tư của các thị trường mới nổi trị giá 50 tỷ đô la.

Mặc dù thừa nhận rằng một số nhà đầu tư tiền điện tử trước đây đã thành công khi sử dụng “chiến lược buy the dip”, Mobius nhấn mạnh rằng đó không phải là một chiến lược sẽ mang lại hiệu quả trong khi thị trường vẫn còn nằm trong xu hướng giảm. Bình luận về việc mua dip Bitcoin, nhà đầu tư 85 tuổi cho biết:

“Chiến lược này sẽ không hoạt động hiệu quả cho đến khi Bitcoin đạt 20.000 đô la, sau đó có thể có một đợt tăng giá nhưng mục tiêu tiếp theo là 10.000 đô la”.

Một số người đã đưa ra những quan điểm tương tự trên phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là sau sự sụp đổ của TerraUSD (UST) và Terra (LUNA). UST mất chốt so với đô la Mỹ và hiện đang giao dịch ở mức 0,14 đô la trong khi LUNA gần như vô giá trị.

“LUNA là một ví dụ hoàn hảo về lý do tại sao bạn không nên lúc nào cũng ‘buy the dip’. Hôm qua Luna đã giảm 98%. Nếu bạn mua dip với suy nghĩ rằng sự cố đã tạo ra cơ hội mua tuyệt vời thì hôm nay bạn đã mất 99,3%. Điều này có thể xảy ra với bất kỳ loại tiền điện tử nào”, Peter Schiff của Gold bug đã tweet hôm nay (14/5).

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư Bitcoin không mua dip vào thời điểm thị trường giảm giá để kiếm lợi nhuận nhanh chóng; họ có kế hoạch hold dài hạn. Ví dụ, những người tin rằng giá Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la trong năm nay rất vui khi tham gia với bất kỳ mức giá nào dưới mục tiêu đó.

Mobius từ lâu đã là một người hoài nghi Bitcoin. Vào tháng 10 năm 2021, ông nói rằng tiền điện tử “có thể sụp đổ”, nhấn mạnh rằng đó là rủi ro mà các ngân hàng trung ương “nên đặc biệt chú ý”.

Ngoài ra, ông còn khuyên mọi người không nên xem tiền điện tử như một phương tiện để đầu tư vào tháng 11 năm ngoái.

“Đó là một phương tiện để đầu cơ và giải trí. Nhưng sau đó bạn phải quay trở lại với cổ phiếu”.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin