Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Không nhiều biến động trên thị trường quốc tế

0

Tỷ giá USD có xu hướng giảm so với đồng euro và bảng Anh, trong khi tăng nhẹ so với đồng yen Nhật. Nhìn chung, đồng bạc xanh vẫn duy trì sự ổn định sau đợt tăng giá gần đây.

Tỷ giá USD hôm nay 28/6: Không nhiều biến động trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters.

Tỷ giá USD thế giới bình ổn

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,02% xuống 91,782 ghi nhận lúc 06h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,07% lên1,1936. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,07% lên 1,3889.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,06% lên 110,82.

Theo Yahoo Finance, tỷ giá USD tuần này phụ thuộc vào một loạt dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ.

Thứ Ba (29/6), chỉ số niềm tin của người tiêu dùng trong tháng 6 tại nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ được công bố. Sau đó, sự chú ý của thị trường sẽ chuyển sang các số liệu về biến động việc làm phi nông nghiệp của ADP và báo cáo thất nghiệp, lần lượt được phát hành vào thứ Tư (30/6) và thứ Năm (1/7).

Ngoài ra, các số liệu thống kê khác bao gồm chỉ số PMI Chicago, PMI Sản xuất, thương mại và số lượng đơn đặt hàng của nhà máy tại Mỹ cũng được đưa ra trong tuần này. Tuy nhiên, nếu không có biến động đáng chú ý, những số liệu thống kê này ít có khả năng tác động đến đồng bạc xanh.

Liên quan đến vấn đề địa chính trị, mối quan hệ giữa Mỹ với Nga và Trung Quốc vẫn là những tin tức trọng tâm của thị trường. Trong khi đó, chiến thắng của ông Raisi trong cuộc bầu cử tổng thống Iran khiến cho các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân Iran trở nên khó đoán hơn. Ông Raisi không được mong đợi là người có khả năng hòa giải trong các cuộc đàm phán như những người tiền nhiệm ôn hòa trước đây.

Tại châu Âu, các báo cáo thu hút sự quan tâm của giới đầu tư bao gồm tâm lý kinh tế Khu vực đồng euro, chi tiêu tiêu dùng của Pháp và số liệu thất nghiệp của Đức dự kiến được công bố vào nửa đầu tuần.

Thứ Năm (1/7), chỉ số PMI lĩnh vực sản xuất của Italy, Tây Ban Nha, Pháp và Đức là những yếu tố có thể gây ra sự biến động của tỷ giá euro so với đồng USD.

Bên cạnh đó, với những bất ổn kinh tế liên quan đến tình trạng lạm phát kéo dài, báo cáo lạm phát trước tháng 6 của với các quốc gia thành viên và tổng hợp cho khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ là những thông tin có sức ảnh hưởng đến thị trưởng tiền tệ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.