Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Không quá 6 tài khoản kiểm soát 80% stablecoin hàng đầu

0

Theo báo cáo của CoinMetrics về sự tập trung tài sản cực kỳ lớn trong số nhiều stablecoin hàng đầu, ít nhất 80% tổng vốn hóa của 5 token ổn định hàng đầu được giữ trong ít hơn 6 tài khoản.

CoinMetrics nhận thấy ít nhất 20% chuyển khoản được thực hiện bằng cách sử dụng hầu hết các stablecoin có giá trị dưới 100 đô la, cho thấy việc chấp nhận token định đáng kể như một phương tiện thanh toán.

Báo cáo cũng nêu hơn 40% giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng PAX liên kết trực tiếp với kế hoạch marketing đa cấp (MLM).

Stablecoin có mật độ tập trung tài sản rất cao<

Báo cáo đã tìm thấy nhiều stablecoin có mức độ tập trung tài sản cực lớn, cụ thể là không quá 6 tài khoản chứa GUSD, BUSD, HUSD, USDT và USDK chiếm hơn 80% vốn hóa mỗi token tương ứng.

USDT được phát hành trên Ethereum là thị trường stablecoin được phân bố rộng rãi nhất từ trước đến nay, với gần 1.600 tài khoản chiếm 80% tài sản. USDC và TUSD theo sau với gần 200 tài khoản mỗi loại, tiếp theo là USDT trên Omni với hơn 150.

stablecoin 1

Phân phối tài sản stablecoin | NguồnCoinMetrics

Quan sát tổng số chuyển khoản được thực hiện bằng stablecoin, USDC là stablecoin được phân phối nhiều thứ hai, với hơn 20% ví chiếm 80% lượt chuyển khoản, tiếp theo là USDT và GUSD trên Omni và TUSD với gần 15%.

stablecoin 2

Phân phối hoạt động stablecoin | NguồnCoinMetrics

Paxos được cho là thúc đẩy cho MLM Ponzi<

Thoạt nhìn, những phát hiện dường như cho thấy sự đa nguyên đáng kể trên mạng Paxos, với gần 50% ví đại diện cho 80% tổng vốn hóa token.

Tuy nhiên, kiểm tra kỹ hơn cho thấy hai tài khoản hoạt động mạnh nhất của Paxos liên kết trực tiếp với MMM BSC Ponzi. Chương trình này đã chứng kiến sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong hoạt động của người dùng trong năm qua – hiện chiếm gần 40% tất cả hoạt động của mạng Paxos.

stablecoin 3

Tỷ lệ phần trăm giao dịch PAX liên quan đến MMM BSC Ponzi | Nguồn: CoinMetrics

CoinMetrics cũng nhận thấy rằng các tài khoản USDT dựa trên Tron hoạt động mạnh nhất có liên quan đến khoản thanh toán cổ tức, chiếm hơn 90% hoạt động mạng trong một số ngày nhất định.

Chuyển khoản dưới 100 đô la đại diện cho ít nhất 20% hoạt động của stablecoin<

Ít nhất 20% chuyển khoản được thực hiện bằng 8 trong số 10 token ổn định được CoinMetrics kiểm tra có giá trị dưới 100 đô la.

Ít hơn 4% số tiền chuyển có giá trị vượt quá 100,000 đô la cho tất cả các stablecoin ngoại trừ HUSD và BUSD – với các giao dịch trị giá hơn 100,000 đô la bao gồm hơn 35% hoạt động của HUSD và khoảng 17% giao dịch BUSD.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.