Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Kiến trúc sư BSN Trung Quốc kêu gọi các nhà phát triển nhìn xa hơn tiền điện tử, lệnh cấm của Trung Quốc không có gì đáng sợ

0

CEO Red Date Technologies, Yifan He, lần đầu tiên giới thiệu về BSN trước công chúng.

Hiện nay, chúng ta hiếm khi nghe nhắc đến những lời ca ngợi blockchain doanh nghiệp. Nhưng đó là những gì mà kiến ​​trúc sư xây dựng Blockchain-Based Service Network (Mạng dịch vụ dựa trên blockchain – BSN) mạnh mẽ của Trung Quốc đã đưa ra tại Consensus 2021.

Hòa nhịp cùng với loạt cảnh báo mới nhất của Trung Quốc, Yifan He, CEO của Red Date Technologies, đã khuyến cáo các công ty blockchain nên nhìn xa hơn tiền điện tử đơn thuần và kêu gọi các nhà phát triển tiếp cận vào hệ thống “một cửa” mới này, dựa trên nhiều đám mây và đang bắt đầu xây dựng.

Anh nói:

“Đừng đặt 100% nguồn lực của bạn vào các chuỗi công khai và tiền điện tử. Chỉ cần cung cấp một ít tiền, tài nguyên cho công nghệ cơ bản và nghiên cứu. Bởi vì chúng tôi có thể làm được rất nhiều điều ngoài tiền điện tử”.

Sự cường điệu xung quanh những nỗ lực của blockchain doanh nghiệp ở Hoa Kỳ và Châu Âu đã không còn nữa, nhưng BSN của Trung Quốc dường như phấn khích đối với các chuỗi tư nhân/được cấp phép hoặc “chuỗi tập đoàn”, trích dẫn các ứng dụng trong ngành, chính phủ và các lĩnh vực như y học.

He của Red Date đã giới thiệu kiến ​​trúc BSN lần đầu tiên trước công chúng, mặc dù ở “giai đoạn rất sớm”. Có một lớp dịch vụ đám mây với AWS, Google Cloud, China Mobile, AliCloud và bên trên nó là công nghệ blockchain hay còn gọi là lớp “Public City Node”, nơi cung cấp nhiều loại sổ cái phân tán, cả công khai và riêng tư.

Không giống như các dự án blockchain ở phương Tây, sáng kiến ​​BSN của Trung Quốc được chính phủ hỗ trợ và hướng dẫn. Red Date bắt đầu xây dựng công nghệ “thành phố thông minh” trên khắp Trung Quốc vào năm 2014, có sự tham gia của Trung tâm Thông tin Nhà nước Trung Quốc, China Mobile và China Union Pay.

“Nó có hàng tá chuỗi công khai và gần như tất cả các khuôn khổ cấp phép chính. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều thay đổi để nhà phát triển có thể dễ dàng tiếp cận tất cả công nghệ. Chúng tôi đã hợp nhất các cổng API và quản lý chứng chỉ để có một bộ chứng chỉ, một cổng truy cập vào tất cả các chuỗi công khai cũng như riêng tư và làm cho chúng có thể tương tác với nhau”.

He cho biết thêm các dịch vụ oracle và công nghệ bằng chứng không kiến thức sẽ được bổ sung trong những tháng tới.

bsn

Cấu trúc tổng quan của BSN

Tất cả những chi tiết này tương đương với một hệ thống nơi các nhà phát triển có thể tạo ra blockchain với chi phí tối thiểu trong vài tháng. Anh ấy không quy định loại blockchain nào sẽ có sẵn cho các nhà phát triển ở lớp “Cổng” của BSN. Nhưng ConsenSys (hiện đã đảm nhận canh tác toàn thời gian blockchain Quorum được cấp phép dựa trên Ethereum) là một phần của thông báo gần đây liên quan đến BSN.

Anh tiếp tục nói rằng BSN có thể dễ dàng được triển khai trong mạng nội bộ của công ty, đồng thời cho phép truy cập vào một loạt các chuỗi công khai. Nhìn chung, anh gọi nó là “giải pháp doanh nghiệp rất mạnh mẽ”.

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi BSN tán thành việc triển khai blockchain riêng tư so với công khai. Rốt cuộc, không chỉ bởi vì rủi ro gây chấn động tâm lý từ các thông tin giật gân đối với một loạt các ngân hàng nhút nhát mà còn vì chính phủ Trung Quốc nắm quyền sinh sát.

“Chúng tôi có BSN Trung Quốc và BSN Quốc tế. Do các quy định, chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ chuỗi công khai bên ngoài Trung Quốc. Bởi vì nó không hợp pháp ở Trung Quốc”.

Bobby Lee: Lệnh cấm Bitcoin mới nhất của Trung Quốc không có gì đáng sợ và không có gì mới

Chính phủ Trung Quốc đang thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn đối với hoạt động khai thác Bitcoin. Giám đốc điều hành Ballet cho rằng điều này sẽ củng cố mạng theo thời gian.

Bobby Lee – CEO Ballet

Vào thứ 3, người sáng lập và CEO Bobby Lee của ví tiền điện tử Ballet cho biết trong bài phát biểu tại Consensus 2021 rằng Trung Quốc đã và đang đóng một vai trò tích cực hơn trong việc điều tiết Bitcoin, nhưng điều đó sẽ không phá hủy Bitcoin về lâu dài mà là mang lại lợi ích.

Lee cũng nhắc lại lịch sử mối quan hệ phức tạp của Trung Quốc với Bitcoin. Anh đã chỉ ra nhiều “lệnh cấm” khét tiếng mà giới truyền thông đã đưa tin trong những năm qua. Những điều này bắt đầu vào năm 2013 khi chính phủ Trung Quốc công nhận Bitcoin là tài sản ảo nhưng cấm sử dụng nó làm phương tiện giao dịch. Kể từ đó, Trung Quốc đã đi xa đến mức các nhà quản lý đưa ra hạn chế giao dịch và bây giờ là hạn chế khai thác, Lee giải thích.

Tất cả điều này có thể dẫn đến cao trào là chính phủ Trung Quốc thực sự áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hoàn toàn đối với BTC. Lee giải thích:

“Trung Quốc sẽ cấm Bitcoin hết lần này đến lần khác. Vào một ngày nào đó trong tương lai, Bitcoin sẽ vượt quá 100.000 đô la và có nhiều cơ quan quản lý của Trung Quốc hơn xem xét nó. Câu hỏi đặt ra là Trung Quốc có thể làm gì hơn nữa để cấm Bitcoin và tiền điện tử? Họ chưa cấm tất cả mọi thứ. Bây giờ, rõ ràng họ đang theo đuổi lệnh cấm khai thác”.

Lee cho biết, sự chậm chạp của các quy định là điển hình của Trung Quốc. Các quan chức không muốn trải qua quá trình thường gây tranh cãi là thay đổi luật hoàn toàn để cấm khai thác Bitcoin. Vì vậy, thay vào đó, họ sẽ hướng dẫn ngành bằng cách thực thi, áp dụng và giảm bớt áp lực khi họ thấy phù hợp.

“Trung Quốc hoạt động theo cách hiếm khi thay đổi các quy định. Thay đổi các quy định có thể gây ra rất nhiều tranh cãi. Những gì họ làm là thay đổi việc thực thi. Đó là lý do tại sao những thông báo miệng này chỉ là tín hiệu cho thị trường, rằng họ sẽ tăng cường thực thi một lần nữa”.

Anh tiếp tục nói rằng bởi vì Bitcoin là “tiền tệ tự do” nên nó sẽ “liên tục mâu thuẫn” với một xã hội kiểm soát vốn như Trung Quốc.

“Bạn thấy điều này ở Hàn Quốc, Việt Nam và các nước khác. Các quốc gia kiểm soát vốn gặp rất nhiều khó khăn để có thị trường trao đổi tiền điện tử hợp pháp”, anh nói.

Đưa khai thác Bitcoin ra khỏi Trung Quốc

Cho rằng Bitcoin là một mạng mở, anh tin rằng các quy định khai thác gần đây của Trung Quốc và bất kỳ hạn chế nào trong tương lai sẽ không tác động tiêu cực đến thị trường bởi vì những miner này và các hoạt động kinh tế khác xung quanh Bitcoin sẽ chỉ đơn giản là di chuyển sang nơi khác.

“Chỉ vì Trung Quốc có nhiều sức mạnh khai thác không có nghĩa là Trung Quốc kiểm soát nó, bởi lẽ như chúng ta đều biết khai thác Bitcoin là không cần cho phép. Đây sẽ là một bài kiểm tra căng thẳng tốt đối với Bitcoin nếu Trung Quốc thực sự loại bỏ tất cả hoạt động khai thác… những gì miner sẽ làm là chuyển các máy khai thác ra nước ngoài và bắt đầu khai thác ở quốc gia khác”.

Miner Trung Quốc đã và đang xem xét Bắc Mỹ và các vùng khác để tìm nơi hoạt động với các chế độ quản lý thuận lợi hơn và thậm chí tốt hơn nếu nơi đó có năng lượng xanh.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.