Kim Dotcom công bố trang web nêu bật lợi ích của Bitcoin Cash

Vào ngày 12/2, người sáng lập trang web chia sẻ tệp Megaupload hiện đã không còn tồn tại và là người đề xuất tiền điện tử Kim Dotcom đã tweet về một trang web mới mà anh ấy tạo ra cho thấy lợi ích của Bitcoin Cash. Cổng thông tin điện tử whybitcoincash.com nêu bật lý do tại sao mọi người nên tham gia cuộc cách mạng tiền kỹ thuật số và cách “tiền điện tử có thể thay đổi cách doanh nghiệp và cá nhân trao đổi giá trị”.

Kim Dotcom ra mắt Whybitcoincash.com

Vào giữa tháng 1, Kim Dotcom đã thảo luận về cách anh ấy lên kế hoạch “đẩy nhanh” sứ mệnh của tiền điện tử ngang hàng. Dotcom rất ủng hộ BCH và cho biết ứng dụng kiếm tiền từ nội dung thế hệ tiếp theo K.im của anh ấy sẽ thấy tích hợp BCH. Dotcom tiếp tục theo đuổi việc tăng tốc áp dụng Bitcoin Cash và đã nói với 700,000 người theo dõi Twitter của mình về trang web mới của mình vào thứ 6.

Dotcom đã tweet:

“Nhiều người đang hỏi tôi tại sao tôi lại ủng hộ Bitcoin Cash và tại sao tôi nghĩ nó có tiềm năng tăng giá lớn nhất? Câu hỏi hay. Tôi đã làm trang web nhỏ này cho bạn”.

Bitcoin Cash 1

Trang web mới cung cấp cho mọi người một số lý do tại sao mạng Bitcoin Cash có rất nhiều lợi ích.

Trang web có tên là whybitcoincash.com và nó giải thích nhiều lợi ích mà BCH mang lại, trái ngược với BTC. Trang web giải thích rằng BCH cũng giống như BTC, nhưng với một số điều chỉnh làm cho nó trở thành “kỹ thuật số tương đương tiền mặt”.

Trang web nêu chi tiết về cách BTC có thể được coi là “kỹ thuật số tương đương với vàng”. Mặt khác, BCH vẫn nhất quán với white paper của Satoshi Nakamoto, đây là một “phiên bản hoàn toàn ngang hàng của tiền điện tử”, “kỹ thuật số tương đương với tiền mặt”.

Trang web whybitcoincash.com cũng giải thích sự khác biệt giữa hai mạng, vì BCH có 100 giao dịch mỗi giây (tps), trong khi tps của BTC là 3-7. Trang web cũng nhấn mạnh rằng BTC không thực tế đối với các giao dịch vi mô vì phí dao động từ 5 đô la đến thậm chí 50 đô la cho mỗi lần chuyển. Hơn nữa, mọi người thường cho rằng thị trường vàng rất lớn và đúng là mức định giá thị trường 10 nghìn tỷ đô la vẫn còn lớn hơn nhiều. Nếu Bitcoin cố gắng đạt được mức vốn hóa thị trường ở quy mô đó, nó vẫn sẽ không lớn bằng thị trường tiền mặt trên toàn thế giới ở mức 100 nghìn tỷ đô la.

Whybitcoincash.com nhấn mạnh rằng thị trường giao dịch toàn cầu có khoảng 3 nghìn tỷ giao dịch mỗi năm. 75% là giao dịch bằng tiền mặt, 13% được thực hiện bằng thẻ tín dụng và 12% được thực hiện bằng một số hình thức thanh toán khác.

Kích thước khối Bitcoin Cash tăng lên 32MB cho phép blockchain mở rộng quy mô và xử lý nhiều giao dịch hơn BTC.

Nếu mạng Bitcoin Cash có thể nắm bắt 1% giao dịch toàn cầu thì BCH sẽ thực hiện 82 tỷ giao dịch mỗi ngày. Bitcoin Cash muốn trở thành một cỗ máy giao dịch trung bình tinh gọn và trong các cuộc kiểm tra căng thẳng vào tháng 9/2018, blockchain đã xử lý 2.2 triệu giao dịch trong 24 giờ vào ngày đầu tiên của tháng. Trong khi cuộc kiểm tra căng thẳng kéo dài một tuần diễn ra, phí chuyển BCH trung bình chỉ khoảng 0.001 đô la cho mỗi giao dịch.

Trang web whybitcoincash.com của Dotcom cho biết: “Bitcoin Cash muốn trung lập và trao cho mọi người sức mạnh để tạo ra tác động tích cực”. Trên hết, trang web nhấn mạnh BCH có hơn 100,000 thương gia chấp nhận, nó là tiền điện tử không biên giới, không kiểm duyệt và ngang hàng cho phép các cá nhân gửi “trực tiếp từ bên này sang bên khác mà không cần đi thông qua một tổ chức tài chính”.

Giá BCH tăng mạnh

Sau khi Kim Dotcom chia sẻ trang web mới, thị trường BCH đã tăng hơn 9% trong khoảng thời gian 24 giờ. Lúc 9:02 sáng thứ 7 (theo giờ Việt Nam), BCH đã chạm mức cao hàng ngày khoảng 585 đô la và tăng 27% trong tuần.

BCH đã tăng 4.51% so với BTC và 15.12% trong 7 ngày qua so với ETH. Số liệu thống kê hàng tháng cho thấy BCH tăng 9% nhưng trong 90 ngày qua, BCH cũng đã tăng 136% so với đô la Mỹ. Bitcoin Cash có vốn hóa thị trường tổng thể khoảng 11.22 tỷ đô la.

BCH/USD | Nguồn: Tradingview

Theo thông tin chi tiết của Into the Block, thành phần của người nắm giữ theo thời gian cho thấy BTC có 60% trong khoảng thời gian 12 tháng, trong khi BCH có 91%.

Thống kê cho các giao dịch BTC và BCH vào sáng thứ 7.

Trong khi đó, số liệu thống kê trong 7 ngày của BTC cho các giao dịch lớn hơn $100k cho thấy 176 tỷ đô la đã được giải quyết. Bitcoin Cash có 24.43% số đó vì 43 tỷ đô la đã được xử lý trong tuần trước với các giao dịch lớn hơn $100k.

Tăng giao dịch hàng ngày, quyền riêng tư và khả năng giả mạo token

Gần đây, các giao dịch BCH tăng đều và bắt kịp các giao dịch mỗi ngày của BTC (tpd). Xu hướng này tiếp tục và vào sáng thứ 7, dữ liệu từ fork.lol báo hiệu BCH đã thực hiện nhiều giao dịch hơn trong khoảng thời gian 24 giờ. Theo số liệu thống kê vào sáng thứ 7 (theo giờ Việt Nam), BCH đã xử lý 365,975 giao dịch và BTC đã xử lý 354,065.

Nhiều cải tiến của mạng Bitcoin Cash đã được thêm vào trong những năm qua.

Ngoài trang web mô tả và tweet của Dotcom vào thứ 6 hiển thị tên miền mới cho những người theo dõi của anh ấy, một số cá nhân đã đề cập rằng BCH cũng có quyền riêng tư và khả năng phát hành token.

Bitcoin Cash 7

Một danh sách khác về các cải tiến mạng Bitcoin Cash đã được hoàn thành trong vài năm qua.

Những người ủng hộ BCH thường xuyên tận dụng giao thức có tên là Cashfusion và nó đã được ghi nhận là cung cấp các kỹ thuật trộn vượt trội so với các phương pháp Coinjoin truyền thống. Ví dụ, vào ngày 29/1/2020, nhà phân tích dữ liệu và người đề xuất BTC James Waugh nói rằng Cashfusion thực tế hơn nhiều so với các giao thức Coinjoin khác.

Mạng Bitcoin Cash cũng có các khả năng của Schnorr Signature. Về các token, Simple Ledger Protocol (SLP) đã phát triển rộng rãi trong vài năm qua. Vô số token SLP được xây dựng trên mạng Bitcoin Cash có giá trị trong thế giới thực và có một số stablecoin được xây dựng từ SLP, bao gồm hơn 6 triệu USDT.

Để hiểu rõ hơn, bạn đọc có thể tham khảo video CEO Hayden Otto của Bitcoinbch.com thảo luận về trang web mới của Kim Dotcom.

Thùy Trang

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM