Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

“Kimchi Premium” Bitcoin của Hàn Quốc xuất hiện trở lại, khối lượng giao dịch trên sàn Korbit và Bithumb tăng vọt

0

Trong tuần đầu tiên của tháng 4, “Kimchi Premium” (phí chênh lệch Kimchi) của Hàn Quốc trên các sàn giao dịch trong nước đã tăng hơn 18%, nhưng sau đó chững lại, cân bằng với tỷ giá toàn cầu trong 2 tuần qua. Vào thứ 2, khi giá Bitcoin tăng cao hơn 8%, vượt qua mức 54.000 đô la, phí chênh lệch Bitcoin ở Hàn Quốc đã tăng hơn 4,56% so với hầu hết các nền tảng giao dịch trên toàn thế giới trong 24 giờ qua.

Kimchi Premium trên các sàn giao dịch nội địa của Hàn Quốc bắt đầu tăng trở lại

Thị trường Bitcoin và tiền điện tử được cải thiện vào thứ 2 khi toàn bộ nền kinh tế tăng 3% kể từ ngày hôm qua. Giá BTC đã chạm mức cao 54.000 đô la trong các phiên giao dịch sáng sớm và BTC hiện nằm ngay dưới vùng 54.000 đô la tại thời điểm viết bài.

Ngoài giá Bitcoin tăng vọt, “Kimchi Premium” nổi tiếng ở Hàn Quốc đã quay trở lại. Hiện tại, các sàn trong nước như Korbit và Bithumb đang giao dịch với giá cao hơn 3.000 đô la so với hầu hết các sàn nước ngoài.

bitcoin

Biểu đồ BTC/KRW trên Bithumb | Nguồn: Tradingview

Dữ liệu cho thấy khối lượng thị trường giao ngay BTC/KRW của Bithumb tăng 13,2% vào ngày hôm nay và 1 BTC đang hoán đổi với giá từ 56.345 đô la đến 57.210 đô la hoặc từ 625.970.000 đến 663.040.431 won. Như vậy, chênh lệch là hơn 4,56% và một số tài sản phổ biến khác trên Bithumb cũng đang gặp tình trạng tương tự. Ví dụ, ETH chênh lệch 100 đô la trên các sàn trong nước. Trong khi XRP chỉ thêm 0,1 đô la trên Bithumb tại thời điểm viết bài.

Nền tảng giao dịch của Hàn Quốc Korbit có phí chênh lệch tương tự, nhưng giá BTC thấp hơn một chút so với BTC hiện tại của Bithumb. Giá ETH và giá XRP trên Korbit tương đối giống như vậy, cho thấy “Kimchi Premium” trên các tài sản đó nhỏ hơn nhiều so với chênh lệch cao hơn của BTC. Khối lượng giao dịch của Korbit ngày hôm nay cho mỗi cặp giao dịch là hơn 100 triệu đô la; mặc khác Bithumb có 2,3 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch được báo cáo.

Khối lượng giao dịch cuối tuần tăng 28%

Nhìn chung, các nhà phân tích lạc quan về động thái tăng giá của BTC, vì các phiên giao dịch cuối tuần và sáng thứ 2 báo hiệu bò Bitcoin không dễ dàng bỏ cuộc. Trong một lưu ý, Alex Kuptsikevich, nhà phân tích tài chính cao cấp của Fxpro giải thích rằng khối lượng giao dịch tổng thể đã tăng vào cuối tuần này.

“Cuối tuần cho thấy thị trường nói chung và Bitcoin nói riêng chưa từ bỏ. Những người tham gia thị trường đang chờ đợi kết quả cuối tuần để xem khu vực bán lẻ sẽ phản ứng như thế nào. Có thời điểm, Bitcoin đạt mức đáy cục bộ 47.250 đô la, nhưng sự sụt giảm này đã làm tăng đáng kể nhu cầu khi tài sản bắt đầu được mua bởi các nhà đầu tư đang chờ giảm giá”.

Nhà phân tích nói thêm:

“Một điểm tích cực nữa là với việc giá tăng trở lại, khối lượng giao dịch cũng tăng 28%, củng cố tâm lý tích cực. Sự phục hồi của thị trường chứng khoán có thể là một yếu tố hỗ trợ cho thị trường tiền điện tử nói chung”.

Số liệu thống kê cũng cho thấy đồng won của Hàn Quốc chiếm gần 2% khối lượng giao dịch toàn cầu của BTC ngày hôm nay và đồng won là cặp giao dịch cao thứ 6 của BTC. Trong suốt cuối tuần, khối lượng trên các sàn của Hàn Quốc cũng gia tăng mạnh mẽ và mức tăng đột biến của giá BTC vào thứ 2 thúc đẩy khối lượng trên nhiều nền tảng trong nước.

Phí chênh lệch gần đây trên các sàn Hàn Quốc phải tuân theo quyết định quản lý của quốc gia để điều tra phí chênh lệch và các nhà đầu tư nước ngoài tận dụng kinh doanh chênh lệch giá.

Minh Anh

Theo New Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.