Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

“Kimchi premium” của Hàn Quốc trở lại, liệu cuộc biểu tình của Bitcoin có bắt đầu nóng lên?

0

Nhu cầu đối với Bitcoin ở Hàn Quốc đang nóng lên khi phí chênh lệch (premium) BTC ở nước này tăng hơn 5%.

“Kimchi premium” đã trở lại. Bằng chứng là Bitcoin đang giao dịch cao hơn 6% trên các sàn lớn của Hàn Quốc kể từ ngày 29/3.

Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy phí chênh lệch ở thị trường Hàn Quốc không tồn tại trong nhiều tháng và trên thực tế đã giảm xuống khoảng -6% vào đầu tháng 2 khi BTC giảm dưới 30.000 đô la.

Hiện tượng “Kimchi premium” hình thành khi giá Bitcoin giao dịch trên các sàn của Hàn Quốc cao hơn so với những thị trường khác.

Phí chênh lệch trở lại là một dấu hiệu tăng giá cho thấy nhu cầu đối với Bitcoin ở Hàn Quốc có khả năng cao hơn nguồn cung.

Bitcoin 1

Phí chênh lệch Bitcoin trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc | Nguồn: CryptoQuant

Tại sao Kimchi premium có thể quan trọng đối với Bitcoin?

Mặc dù Hàn Quốc không chiếm phần lớn thị trường Bitcoin toàn cầu, nhưng nó vẫn là một trong những thị trường sàn giao dịch lớn tính theo khối lượng hàng ngày.

Ví dụ trên CoinMarketCap, Bithumb được niêm yết là sàn giao dịch lớn thứ 7 trên thế giới tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày, có 1,3 tỷ đô la Bitcoin được giao dịch trong 24 giờ qua.

Phí chênh lệch đặc biệt cao trong các chu kỳ tăng giá trước đây, nhất là vào năm 2017 khi BTC giao dịch cao hơn 20% trên các sàn của Hàn Quốc so với Coinbase và những sàn lớn khác.

Kimchi premium cho thấy 2 xu hướng chính. Đầu tiên, tâm lý thị trường nói chung ở Hàn Quốc vẫn tốt. Thứ hai, nó chỉ ra rằng ngày càng có nhiều người mua tham gia vào thị trường.

Ki Young Ju tweet:

“Tâm lý thị trường ở Hàn Quốc không tệ. Người bán BTC rõ ràng không phải là người Hàn Quốc”.

Phí chênh lệch đã tăng trở lại trong vài tuần qua trước khi Visa thông báo sẽ xử lý các giao dịch sử dụng USDC trên blockchain Ethereum.

Khi tin tức được công bố, cả Bitcoin và ETH đều tăng khoảng 5% trong vòng 3 giờ, dẫn đến động thái phục hồi mạnh mẽ trên thị trường tiền điện tử. Thông báo này có thể tạo thêm động lực khiến giới tổ chức chấp nhận nhanh hơn trong năm nay và nhiều khả năng diễn ra một đợt tăng giá rộng lớn hơn cho Bitcoin.

CEO Ki Young Ju của CryptoQuant phản ứng đối với tin tức:

“Tôi ngửi thấy mùi chấp nhận tiền điện tử hàng loạt ở đây”.

Các trader nghĩ điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Theo trader “Rekt Capital”, nếu Bitcoin vượt qua ngưỡng 59.000 đô la thì khả năng đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là rất cao.

Bitcoin 2

Biểu đồ giá Bitcoin hàng tuần | Nguồn: Rekt Capital/TradingView

Trader lưu ý:

”BTC đang phục hồi trong tuần này sau khi các bấc giảm của 2 tuần trước đó cho thấy đà bán chậm lại. BTC sẽ cố gắng phá vỡ vùng kháng cự chéo màu đen & ngang màu đỏ hợp lưu (~59.000 đô la). Phá vỡ khu vực này và Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại mới”.

Trong khi đó, trader CryptoCapo nhấn mạnh động lực trên có khả năng đưa Bitcoin lên mức cao mới và cao hơn, thậm chí có thể lên tới 80.000 đô la. Anh ấy nói:

“Sự hoảng loạn không có ý nghĩa gì. Một số người chỉ muốn thấy thế giới bùng cháy … Gửi nó đến hơn $80K”.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.