Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Kimchi Premium sụp đổ sau khi Bitcoin được giao dịch trên 70.000 đô la ở Hàn Quốc

0

Giá Bitcoin trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc đã bình thường hóa sau khi tăng 20%, liệu điều đó có thể dẫn đến sự thoái lui sắp tới không?

Giá Bitcoin đã bùng nổ lên trên 70.000 đô la, nhưng chỉ ở Hàn Quốc vì cái gọi là “Kimchi Premium” đã tăng cao hàng năm trên 20%. Tuy nhiên, nó đã giảm đáng kể trong vài giờ qua, điều này có thể dẫn đến sự thoái lui đối với Bitcoin, ít nhất là theo dữ liệu lịch sử.

Kimchi Premium đạt mức cao hàng năm

Được đặt tên theo một món ăn phụ truyền thống của Hàn Quốc, “Kimchi Premium” thể hiện sự khác biệt về giá của Bitcoin trên các sàn giao dịch địa phương và ở mọi nơi khác trên thế giới. Mặc dù nghe có vẻ hợp lý khi Bitcoin nên giao dịch ở cùng một mức giá hoặc tương tự ở mọi quốc gia vì là một tài sản toàn cầu, nhưng điều đó hiếm khi xảy ra đối với Hàn Quốc.

Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy, khoảng cách giữa các địa điểm giao dịch ở quốc gia Đông Á và các sàn giao dịch khác. Như biểu đồ bên dưới minh họa, các mức giá khác nhau khá thường xuyên.

“Chỉ số Premium của Bitcoin tại Hàn Quốc đạt mức cao nhất trong một năm”.

Premium tiếp tục leo thang trong vài ngày qua và đạt mức cao hàng năm vào ngày hôm qua là hơn 20%. Những lý do đằng sau sự khác biệt này rất phức tạp. CEO Lex Moskovski của Moskovski Capital lưu ý rằng, các quy định địa phương cho phép người dùng chỉ bán Bitcoin ra đồng won chứ không thể rút bằng đô la. Điều này không cung cấp cơ hội giao dịch chênh lệch giá để giảm giá.

Tuy nhiên, có thể có nhiều thứ hơn trong câu chuyện. Giá Bitcoin đã tăng vọt lên trên 70.000 đô la trên sàn giao dịch Upbit của Hàn Quốc, do Dunamu sở hữu và điều hành. Sau đó đã được đồn đại là sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

Những suy đoán này đã làm tăng nhu cầu đối với công ty và tất cả các dự án khác liên quan đến nó. Ngoài sự phổ biến ngày càng tăng của Upbit ở Hàn Quốc, các công ty sở hữu vốn cổ phần tại Dunamu, chẳng hạn như Kakao, Woori Capital và Hanhwa Investments, đã chứng kiến cổ phiếu tương ứng của họ tăng tới 8% trong vài ngày.

Lịch sử đề xuất giá sụt giảm

Một biểu đồ gần đây hơn từ CryptoQuant đã nêu bật mức giảm đáng kể trong Kimchi Premium. Giá Bitcoin trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc và các địa điểm giao dịch khác đã thu hẹp khoảng cách chênh lệch lớn và ở mức khoảng 58.000 đô la ở mọi nơi.

“Kimchi Premium đang giảm đáng kể”.

Tuy nhiên, lịch sử cho thấy khả năng giảm giá đối với Bitcoin. Vetle Lunde, nhà phân tích của Arcane Research, đã đăng một đồ họa thông tin chỉ ra rằng giá của BTC đã giảm về phía nam trong hầu hết các trường hợp sau khi đạt đỉnh cao trong Kimchi Premium.

Ví dụ, sự điều chỉnh của thị trường xảy ra sau hai trong số các mức cao nhất – 63% vào tháng 5 năm 2017 và 47% vào tháng 1 năm 2018.

Hãy nhớ rằng Premium đã giảm đáng kể trong vài giờ qua, có thể an toàn khi giả định rằng Premium đã đạt đến đỉnh điểm. Tuy nhiên, thị trường Hàn Quốc không còn lớn như năm 2017/2018 và tác động lên giá có thể thấp hơn đáng kể.

Ông Giáo

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.