KOL Benjamin Cowen cảnh báo không nên đầu tư vào altcoin lúc này


Theo nhà phân tích nổi tiếng Benjamin Cowen, hiệu suất lịch sử của Bitcoin cho thấy việc đầu tư vào các altcoin ngay bây giờ vẫn còn nhiều rủi ro.

Trong một phiên chiến lược mới, Cowen cho biết biến động giá của Bitcoin trong năm 2018 cho thấy điều gì sẽ xảy ra với thị trường altcoin nếu tiền điện tử hàng đầu tiếp tục trượt dốc.

“Chúng ta cần nhìn lại những gì đã xảy ra trong quá khứ và nếu giá thiết lập đáy thấp hơn, điều gì sẽ xảy ra? Thị trường altcoin so với thị trường Bitcoin đang thay đổi. Cách tốt nhất để hiểu điều đó là xem xét tỷ lệ thống trị của Bitcoin (tỷ lệ giữa vốn hóa thị trường của Bitcoin so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử).

Tỷ lệ thống trị ngay bây giờ đang ở chính xác cùng mức vào tháng 6/2018 và sau đó tỷ lệ thống trị tăng vọt… Điều gì đã xảy ra vào tháng 6/2018? Đó là nơi Bitcoin thiết lập ở đáy thấp hơn”.

Cowen nói rằng định giá các altcoin về cơ bản có thể thay đổi nếu Bitcoin thiết lập đáy thấp hơn, điều mà anh cho rằng có khả năng xảy ra.

“Chúng tôi vẫn chưa biết liệu Bitcoin có thiết lập đáy thấp hơn hay không nhưng tôi cho rằng có nguy cơ xảy ra rủi ro rất cao. Nếu Bitcoin thiết lập đáy thấp hơn, cấu trúc của thị trường sẽ thay đổi hoàn toàn. Lý do là bởi vì phe bò không còn có thể giữ vững lập luận rằng thị trường vẫn tăng giá vì BTC đang tạo nhiều đáy cao hơn.

Sau đó, phe bò phải đưa ra một số cơ sở và nói rằng đó chỉ là giai đoạn đi ngang dài. Một lần nữa, họ có thể đúng và có thể diễn ra như vậy, nhưng ít nhất lập luận về thị trường tăng giá có thể kết thúc trong ngắn hạn”.

Cowen chỉ ra sự tương đồng trong hiệu suất của Bitcoin hiện tại và năm 2018, đưa ra triển vọng tiềm năng của BTC và thị trường altcoin.

“Trên thực tế, nếu chúng ta kết thúc bằng một mức đáy thấp hơn, BTC phải quay trở lại và test đáy của phạm vi này giống như chúng ta đã phải quay trở lại và test đáy của phạm vi 6.000 đô la vào năm 2018. Phạm vi 30.000 là một loại phạm vi tương tự như phạm vi 6.000 đô la vào năm 2018.

Ở đây, phạm vi mà giá đã tiếp tục giảm xuống là 6.000 đô la, nhưng ở đây, bạn có thể tranh luận rằng nó gần hơn với 30.000 đô la, về cơ bản là cùng một phạm vi ít nhiều. Mức sàn từ 6.000 đô la đến 30.000 đô la tăng 5x, nhưng cấu trúc vẫn có phần giống nhau”.

Đây là mục tiêu thực tế nếu Bitcoin gặp sự cố, theo nhà phân tích từng dự đoán chính xác đợt sụp đổ vào tháng 5/2021

Nhà phân tích từng dự đoán sự sụp đổ của thị trường vào tháng 5/2021 đang cảnh báo Bitcoin có thể do sụt giảm đáng chú ý ngay cả khi anh vẫn lạc quan về BTC trong dài hạn.

Đáy tiềm năng 25.000 đô la cho Bitcoin

Nhà phân tích nổi tiếng Dave the Wave cung cấp biểu đồ Bitcoin có từ mùa hè năm 2020, cho thấy giá đầu hàng vào tháng 4/2021 và đợt giảm giá kéo dài từ tháng 11 đến tháng 1 vừa qua.

Khi cuộc biểu tình gần đây bắt đầu vào đầu tháng này kết thúc, Dave coi 25.000 đô la là mức đáy tiềm năng cho Bitcoin.

“Nếu BTC giảm giá như hai lần trước, hãy quan sát vào khu vực 25.000 đô la”.

Bitcoin 1

Nguồn: Dave the Wave/Twitter

Sau đó, chuyên gia biểu đồ cố gắng xoa dịu các nhà đầu tư lo lắng bằng cách sử dụng phân tích kỹ thuật (TA) trong khi xem xét đường trung bình động hàng năm của Bitcoin trên các nến hàng tuần có từ năm 2013.

“Lên xuống, lên xuống, lên xuống.

Nếu bạn không lo lắng, bạn hãy sử dụng một chút TA kiểu cũ… ví dụ: đường trung bình động năm…”

Bitcoin 2

Nguồn: Dave the Wave/Twitter

Dave the Wave kết thúc phân tích BTC của mình bằng cách cho thấy mặc dù có một số nêm giảm dần kéo dài mỗi năm, giá tương đối và triển vọng dài hạn của Bitcoin vẫn tăng.

“Không nghĩ rằng tôi từng thấy nguồn cấp dữ liệu chán nản như vậy trên Crypto Twitter trước đây. Có lẽ là phản ứng bình đẳng và đối lập với sự cường điệu trước đó.

Hãy nhớ rằng ngay cả khi chúng ta nhận được động thái điều chỉnh vững chắc, chu kỳ tăng vĩ mô vẫn còn.

Chỉ những người có thành kiến mới không thấy giá Bitcoin thực sự vẫn cao ở đây”.

Bitcoin 3

Nguồn: Dave the Wave/Twitter

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin tăng 2,96% trong ngày, giao dịch với giá 39.173 đô la.

BTC đã lấy lại mức 40.000 đô la trong một thời gian ngắn vào đầu tuần trước khi giảm xuống mức thấp nhất là 38.111 đô la vào thứ 3.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Minh Anh

Theo AZCoin News