Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ký sự điều tra – Kỳ 1: TRONBOX, lừa đảo đa cấp Ponzi bằng hình thức “đi bộ trả TRX”

0

Sau chuỗi ký sự về Sky Mining, được sự quan tâm to lớn từ cộng đồng, Tòa soạn trong những ngày qua nhận được rất nhiều tin nhắn mong muốn được đọc nhiều hơn nữa những bài phân tích khoa học như thế này. Thấu hiểu nỗi bức xúc của nhà đầu tư, thuận lòng quý bạn đọc, Tạp Chí Bitcoin quyết định làm loạt ký sự điều tra về các hoạt động lừa đảo đa cấp đang mọc như nấm sau mưa tại Việt Nam. Không chỉ Ifan, Pincoin, Sky Mining đã bị bóc phốt, nhưng trong nước còn hàng chục dự án lớn nhỏ lừa đảo như thế này. Đối tượng được chúng nhắm tới là người có tiền, già cả, mẹ bỉm sữa và người nhẹ dạ cả tin.

Khi đầu tư, hãy đầu tư bằng cái đầu lạnh, đừng bao giờ đầu tư bằng “niềm tin”, niềm tin là điều mơ hồ, danh dự là thứ xa xỉ với loại cầm thú. Nhà đầu tư phải biết rõ những gì mình đang làm, tuyệt đối không vay mượn đầu tư để mong được đổi đời, cóc hóa thiên nga chỉ có trong truyện cổ tích. “Trade what you see, not trade what you think”. Còn các bạn Leader, trưởng nhóm chuyên đi lôi kéo người khác để ăn hoa hồng, ăn ref, ăn nhánh… đừng nghĩ rằng các bạn vô can, đừng đánh đồng mình cũng là nạn nhân như tay Hiếu Mập Sky Mining, tay Cường Lô Hội Ifan đã rên rỉ, ăn vạ. Cháy nhà mới ra mặt chuột, lời ông cha dạy không bao giờ sai, khi thị trường đi xuống thì bản mặt lừa đảo của chúng mới lộ diện.

Xin mời các bạn join Telegram Channel để cập nhật thông tin: https://t.me/tapchibitcoinvn

Group Telegram:  https://t.me/chemzobitcoin

Hôm nay, chúng tôi sẽ phân tích một dự án Scam mang tên TRONBOX.

Nhiều người nổi tiếng trong cộng đồng đã thẳng thắn chỉ ra việc TRONBox có khả năng lớn là một đứa con khác của Tuấn cam, là Pincoin Ver 2. Nếu “Shark’ Tâm sử dụng Ethereum, Bitcoin, máy đào coin làm công cụ, thì Tronbox dùng TRON.

Ở đây tôi muốn nói TRONBOX sử dụng TRON như là một công cụ để lừa đảo người dùng.

Tại sao tôi lại nói như vậy? 

Module thứ nhất: M-WALK

Sau các dự án 3 tháng 300%, vài tháng đổi đời đã dần dần bị mọi người cảnh giác. Thì Tronbox đã biết rút kinh nghiệm, trình độ lừa đảo đã lên một level mới rất cao. Họ hạ mức lãi suất xuống thấp hơn nhiều so với các dự án khác để tránh sự chú ý, chú trọng phát triển cộng đồng, viết app, nhận thưởng với những hệ thống thưởng rất ngây ngô (như ngày xưa treo máy tính nhận tiền), hệ thống này sử dụng hình thức treo thưởng khác người: đi bộ nhận tiền.

tronbox-lua-dao

tronbox-lua-dao tronbox-lua-dao

Và TÂM LÝ CHUNG của TẤT CẢ mọi người khi tiếp xúc với một dự án nào đó có tính đa cấp là hoài nghi “tao không tin“, và nhiệm vụ của đa cấp là phải cho người ta thấy được những lợi ích trước mắt và lợi ích tiềm năng.

Trước mắt:

Và tiềm  năng

Ok, trước tiên, giá trị của TRON cho tới thời điểm viết bài là $0,03/TRX. Tức là 1 ngày đi bộ 10000 bước chân các bạn nhận được $0,0135. 1 tuần đi bộ 70000 bước chân các bạn có $0,0945. Tính ra theo tỷ giá VCB hôm nay thì được 1 cái bánh mỳ đặc ruột.

Hãy chú ý bức ảnh thứ 2, có cái mùi gì đó quen quen. Bạn là THÀNH VIÊN CÓ PHÍ…, đây chính là dấu hiệu thứ nhất.

  • Bạn phải nộp tới 2.000 TRX, tương đương với 100 đô. (để mà đi bộ được từng ấy tiền thì bạn phải rủ Minh Hằng đi Nữa vòng Trái Đất)
  • 1 năm bạn đi bộ thì có được 0,45×365 = 164 TRX = $5. Nhưng chỉ cần mua gói “thành viên” thì chỉ cần 1000 bước là đã có 80 TRX/7 ngày = 11,428 TRX/ngày. Gấp 25 lần so với không phải ‘thành viên có phí”. Một khoảng cách xa tới mức ai không mua gói thành viên sẽ là người “đại ngu”.
  • Tronbox ước tính 1 năm sau TRX có giá $1,  bước nhảy siêu thần kỳ từ $0,03 lên $1. Tức là vốn hóa của Tron tăng lên 33 lần từ 2,2 tỷ đô ở hiện tại lên 73 tỷ đô. (Vậy thì việc gì tôi phải đầu tư vào Tronbox, cứ ném vào Tron tầm 1 tỷ rồi cuối năm có 33 tỷ thì ngon hơn. Hãy nhớ, giá trị thị trường của Ethereum hiện tại chỉ có 42 tỷ đô la. Nếu TRX lên 73 tỷ thì thị trường phải lên chục ngàn tỷ. Với trình độ tính toán này, tôi không dám nghĩ là họ đã được phổ cập tiểu học. Nếu dàn lãnh đạo của TRONBOX show được cho cộng đồng cái bằng “tốt nghiệp tiểu học” và “chứng chỉ thuộc bảng cửu chương“, thì tôi nhận thua, trả cho họ 1000 TRX.
  • Gốc: $200, lãi $4160, lãi suất 2080%. Cao hơn lãi suất của Sky Mining 7 lần.  Đây chính là DẤU HIỆU THỨ HAI

Và một hình thức quá quen thuộc, mời các bạn xem

tronbox-lua-dao

Bạn là thành viên có phí, bạn giới thiệu cho 1000 người, hưởng 3-5% hoa hồng của những người giới thiệu đó… Đây chính là DẤU HIỆU THỨ BA.

Nhưng đây mới chỉ là 1 module của chương trình này. Quả thực Tronbox quá kinh nghiệm và đầu tư cực kỳ chi tiết cho dự án scam này. Hãy cùng tôi tìm hiểu các module tiếp theo nhé.

Module thứ hai: M SAVINGS

Đến đây thì cái bản mặt của Tronbox đã lòi ra:

Nguồn thu nhập và hoa hồng dày đặc, những cụm từ quá quen thuộc “cân nhánh”, “thụ động”, “cấp bậc”, “thăng tiến”

tronbox-lua-dao

tronbox-lua-dao

Vậy là tổng kết, tôi xin nêu ra 4 dấu hiệu rất rõ ràng cho khẳng định của tôi, rằng Tronbox là một dự án lừa đảo, hoạt động theo mô hình huy động vốn Ponzi. Tạp Chí Bitcoin khuyến nghị mọi người hãy tránh xa, lý do:

  • So sánh giữa thành viên không có phí và thành viên có phí. Lợi nhuận đến từ thành viên có phí là cực kỳ cao
  • Lợi nhuận siêu khủng: 2080%, hứa hẹn về tương lai
  • Càng giới thiệu cho nhiều người, mức hoa hồng càng cao
  • Huy động vốn và nhận về các nguồn thu nhập “tự động”, “cân nhánh”, “cấp bậc”, “thăng tiến” với lãi suất cũng cao chẳng kém.
  • Hãy lưu ý: lợi nhuận hứa hẹn của Tronbox đến từ 2 yếu tố: giá trị của đồng Tron tăng lên từ $0,03 lên $1, và có nhiều người tham gia đóng tiền huy động vốn. Mwalk chẳng mang lại bất cứ một lợi ích nào.

Kyle Nguyen, một Admin có tiếng trên Facebook cũng đã cảnh báo mọi người.

Chúng tôi sẽ sớm cập nhật tới các bạn chi tiết tình hình của Tronbox để mọi người tuyên truyền, giáo dục người thân tránh xa những dự án lừa đảo, Pincoin, ifan, Sky version 2 3 nhé. Chúng tôi không muốn thấy những bức “tâm thư” đầy nước mắt của mọi người nữa. Hãy theo dõi chúng tôi liên tục để không bị bỏ lỡ những bài bóc phốt ở các dự án khác sắp tới.

Các hoạt động sao chép bài viết, chúng tôi rất vui lòng cho phép, nhưng xin quý đồng nghiệp ghi rõ nguồn.

Trân trọng,

Quốc Thái @ TapchiBitcoin.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.