Lãi suất hàng năm của ADA tăng vọt lên 54% khi Binance thiếu nguồn cung

Một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, Binance, được cho là đang thiếu nguồn cung ADA vì các nhà đầu tư đang chuyển coin này ra khỏi các sàn giao dịch và sử dụng nó trong các ví, giải pháp phi tập trung thay thế.

Tại sao các sàn giao dịch tăng lãi suất?

Tính năng staking của Binance được tạo ra để kiểm soát nguồn cung của các loại tiền điện tử khác nhau trên nền tảng, vì xu hướng dòng ra vẫn còn trên thị trường kể từ năm 2021. Bất cứ khi nào nguồn cung của sàn thiếu hụt, họ sẽ sử dụng các kỹ thuật khác nhau để thu hút thêm tiền vào ví.

Với Binance, nền tảng này cung cấp mức lãi suất tương đối cao cho bất kỳ ai gửi ADA. So với việc staking stablecoin với APY khoảng 10%, tỷ lệ 54% được coi là cao hơn đáng kể so với mức trung bình của thị trường.

ADA 1

Lãi suất staking hàng năm | Nguồn: Binance

Khi nhiều trader và nhà đầu tư gửi ADA vào nền tảng, lãi suất sẽ từ từ giảm xuống giá trị trung bình, giúp ổn định của nguồn cung ADA trên sàn giao dịch.

Thông thường, các sàn giao dịch sử dụng nguồn cung để tài trợ cho các lệnh short và trả thu nhập từ các vị thế mở.

Ví Cardano tăng trưởng 1.600%

Hệ sinh thái Cardano gần đây cho thấy mức tăng trưởng kỷ lục của ví ADA hơn 1.600% trong 2 năm qua.

Số lượng ví ADA | Nguồn: Pieter Nierop

Kể từ năm 2020, số lượng địa chỉ nắm giữ ADA đã tăng từ 186.000 lên 3.200.000 hiện tại.

Thật kỳ lạ, Cardano đã mở năm 2022 chỉ với 500.000 địa chỉ. Tuy nhiên, vào tháng 2, chỉ báo tăng bùng nổ đến mức kỷ lục lịch sử hiện tại.

Một báo cáo gần đây từ Santiment cho thấy các ví sở hữu hơn 10 triệu ADA hiện đã trở lại nắm giữ gần 50% nguồn cung đang lưu hành.

ADA

Phân phối nguồn cung của cá voi ADA | Nguồn: Santiment

Lần cuối cùng những cá voi này sở hữu nhiều ADA như vậy là 2 năm trước. Nhóm phân tích của Santiment đã chia sẻ tin tức, nhấn mạnh rằng phần lớn các địa chỉ này thuộc về các sàn giao dịch.

Điều này xảy ra bất chấp giá vẫn thấp hơn gần 70% so với mức cao nhất mọi thời đại là 3,1 đô la đạt được vào ngày 2/9.

Tổng số ADA đang lưu hành là hơn 32 tỷ coin.

Hiệu suất thị trường ADA

Kể từ giữa tháng 1, tiền điện tử gốc của Cardano nhìn chung đi theo xu hướng giảm. Vào ngày 18/1, nó đã đạt được đỉnh cục bộ là 1,6 đô la. Tuy nhiên, sau đó, giá di chuyển về phía nam. Mức thấp nhất cho đến nay vào năm 2022 là 0,76 đô la vào ngày 26/2.

Tháng 3 là một tháng thành công đáng kể đối với ADA khi giá tăng hơn 50% giá trị kể từ lúc đạt đáy cục bộ vào ngày 14/3. Sau khi đạt 1,2 đô la, ADA nhanh chóng đảo ngược xuống dưới ngưỡng 1 đô la và hiện giao dịch ở mức 0,9 đô la.

Theo sau động thái thoái lui, giá đã trượt dưới đường trung bình động 50 ngày, cho thấy thiếu sức mua trên thị trường và tâm lý giảm của các nhà đầu tư dài hạn. Theo đó, altcoin này vẫn nằm trong xu hướng giảm kéo dài trong 230 ngày qua và mất 67% giá trị.

Biểu đồ giá ADA 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook