Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Lãi suất ngân hàng có thể nhích tăng từ cuối quý II/2021

0

Các chuyên gia phân tích của SSI Research cho rằng lãi suất có thể nhích tăng từ cuối quý II khi các hoạt động kinh tế sôi động trở lại đưa nhu cầu tín dụng lên cao.

Báo cáo thị trường tiền tệ mới công bố của Công ty Chứng khoán SSI cho biết ở thời điểm hiện tại thanh khoản các ngân hàng thương mại (NHTM) vẫn rất dồi dào và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn nhấn mạnh mục tiêu duy trì mặt bằng lãi suất thấp để hỗ trợ doanh nghiệp. 

Do đó, các chuyên gia phân tích của SSI cho rằng lãi suất tiền gửi và cho vay sẽ vẫn ổn định trong quý I và đầu quý II/2021 và có thể nhích tăng từ cuối quý II khi các hoạt động kinh tế sôi động hơn giúp tăng cầu tín dụng. 

Theo công bố của NHNN, đến 17/3, tín dụng đã tăng 1,2% so với đầu năm và ước tăng 2% trong quý đầu năm, cao hơn mức tăng trưởng 1,31% của cùng kỳ năm trước. 

Lãi suất ngân hàng có thể nhích tăng từ cuối quý II/2021 - Ảnh 1.

Nguồn: Bloomberg, SBV, SSI tổng hợp.

Trong tuần qua, NHNN cũng đã giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cả năm 2021, trong đó các NHTM nhà nước là từ 6,5 – 7,5% (ngoại trừ Vietcombank là 10,5%), các ngân hàng cổ phần từ 8-12%. 

Hạn mức tăng trưởng tín dụng giao đợt đầu của năm 2021 được SSI đánh giá là thấp hơn con số của năm trước. Tuy nhiên, theo SSI Research, NHNN sẽ có các đợt điều chỉnh hạn mức tín dụng cho các NHTM trong năm và mức giao hiện tại là phù hợp với mục tiêu tăng trưởng tín dụng cả năm là 12% (thấp hơn con số kế hoạch của năm 2020 là 14%).

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.