Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Lãi suất tiền gửi tăng trở lại trong tháng cuối năm

0

Biểu lãi suất tại một số ngân hàng có sự điều chỉnh tăng tại đa số kỳ hạn trong tháng 12 so với đầu tháng trước.

Lãi suất tiền gửi tăng trở lại tháng cuối năm

Tháng 12 này, biểu lãi suất tại VietBank cũng  có sự điều chỉnh tăng tại đa số kỳ hạn so với đầu tháng trước.

Cụ thể, từ kỳ hạn 6 tháng đến 36 tháng, lãi suất ngân hàng VietBank bắt đầu có sự điều chỉnh tăng so với khảo sát hồi đầu tháng 11. Theo đó, lãi suất kỳ hạn 6 tháng của ngân hàng tăng 0,2 điểm % lên 5,6%/năm.

Từ kỳ hạn 7 tháng đến 11 tháng, ngân hàng VietBank có mức tăng đồng loạt là 0,1 điểm % cho mỗi thì hạn. Riêng kỳ hạn phổ biến là 12 tháng được ngân hàng VietBank áp dụng mức tăng lãi suất lên đến 0,3 điểm % ở mức là 6,2%/năm.

Tương tự như tiết kiệm tại quầy, lãi suất tiền gửi online trong tháng này cũng được điều chỉnh tăng tại các kỳ hạn từ 6 tháng đến 36 tháng so với trước. Đáng chú ý, khách hàng khi gửi tiền trực tuyến sẽ được nhận lãi suất cao hơn 0,1 – 0,4 điểm % so với lãi suất niêm yết tại quầy ở cùng kỳ hạn gửi.

Từ 1/12, Eximbank cũng công bố biểu lãi suất huy động. Theo đó, biểu lãi suất tăng thêm từ 0,1 – 0,3%/năm ở nhiều kỳ hạn ngắn.

Cụ thể, tăng cao nhất là lãi suất gửi tại quầy kỳ hạn 4 tháng và 5 tháng với mức lãi suất lần lượt là 3,7%/năm và 3,8%/năm, tương đương tăng 0,3 điểm % so với tháng trước. Đối với kỳ hạn 3 tháng, mức lãi suất cũng được điều chỉnh tăng 0,1 điểm % lên 3,6%/năm,…

Kienlongbank cũng tăng lãi suất thời gian gần đây mới mức tăng khoảng 0,16 – 0,26 điểm %. Cụ thể, Kienlongbank áp dụng lãi suất 5,96%/năm đối với gửi tiết kiệm online kỳ hạn 9 tháng, tăng thêm 0,26%/năm so với trước đó. Đối với kỳ hạn 12 tháng, lãi suất tăng 0,16%/năm lên 6,76%/năm.

Tương tự, lãi suất huy động tại BIDV trong tháng 12 cũng tăng tại một số kỳ hạn cho khách hàng doanh nghiệp so với tháng trước.

Cụ thể, lãi suất cao nhất tại ngân hàng BIDV dành cho phân khúc khách hàng doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh tăng 0,1 điểm % lên niêm yết ở mức là 4,8%/năm dành cho các kỳ hạn dài từ 12 tháng trở lên đến 60 tháng

Đáng chú ý,  lãi suất gửi tiết kiệm online ở một số kỳ hạn tại VPBank đã tăng mạnh tới 0,4 – 0,8%/năm. Cụ thể, lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng theo phương thức online với số tiền gửi từ 50 triệu trở lên, khách hàng được hưởng lãi suất là 4%/năm, cao hơn so với mức 3,2%/năm trước đó.

Tiền gửi của người dân liên tục giảm, lãi suất huy động dự báo ở mức thấp

Báo cáo thị trường tiền tệ mới đây của Chứng khoán SSI cho biết mặt bằng lãi suất huy động và cho vay nhìn chung sẽ duy trì ở mức thấp như hiện tại trong thời gian tới.

Cụ thể, lãi suất huy động dao động từ 3 – 4% đối với kỳ hạn dưới 6 tháng, 3,7 – 5% đối với kỳ hạn 6 – 12 tháng và 4,2 – 6,5% đối với kỳ hạn trên 12 tháng. Trong khi lãi suất cho vay dao động từ 5 – 7% đối với khoản vay ngắn hạn và 9 – 11% đối với khoản vay trên 12 tháng.

Trong khi đó, số liệu của Ngân hàng Nhà nước cho thấy tính riêng trong tháng 8 và tháng 9, tiền gửi dân cư liên tục sụt giảm so với các tháng trước đó.

Cụ thể, lượng tiền gửi của người dân trong tháng 9 giảm 1.473 tỷ đồng. Trong khi vào tháng 8, con số này ghi nhận giảm 986 tỷ đồng.

Báo cáo gần đây của Chứng khoán Bảo Việt cho biết lãi suất huy động duy trì ở mức rất thấp khiến người dân ngày càng ít gửi tiền vào ngân hàng. Trong đó, lãi suất tiền gửi tại nhóm các ngân hàng TMCP có quy mô lớn đối với hai kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2017 tới nay.

Lãi suất tiền gửi tăng trở lại trong tháng cuối năm - Ảnh 1.

Nguồn: BVSC, FiinPro.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X