Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Làm thế nào để Bitcoin có thể vượt mốc $100K dưới vai trò là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn vàng?

0

Đối với những người bình thường, trường hợp sử dụng của Bitcoin bị coi là mơ hồ, một khái niệm đã bị loại bỏ trong ether bởi các chuyên gia về tiền mã hóa. Tuy nhiên, một nhà đầu tư hàng đầu đã đến Bloomberg để nhấn mạnh rằng Bitcoin (BTC) về cơ bản là một kho lưu trữ giá trị (SOV), và thứ thậm chí còn tốt hơn cả vàng – “vua” của các khoản đầu tư trong nhiều thiên niên kỷ.

Bitcoin về cơ bản tốt hơn vàng

Nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Lou Kerner, đối tác sáng lập của CryptoOracle, đã ngồi xuống với Bloomberg vào hôm Chủ nhật để khen ngợi đồng tiền mã hóa hàng đầu này. Khi được hỏi về các đề xuất giá trị, nhà đầu tư đã tuyên bố rằng Bitcoin có “cơ hội” để thay thế và loại bỏ vàng (đang có giá trị vốn hóa thị trường tích lũy là 8 nghìn tỷ đô la) trong vai trò là “kho lưu trữ giá trị hàng đầu”.

Kerner thậm chí còn lưu ý rằng nếu BTC thất bại trong việc “chiếm ngôi” của vàng, thì có khả năng tài sản này sẽ tăng giá đáng kể. Tuy nhiên, đối tác của CryptoOracle đã bỏ qua ý tưởng rằng vàng không phải đang bị loại bỏ, ông chỉ đơn giản nói rằng BTC là “một cách tốt hơn để lưu trữ giá trị của bạn.”

Người sáng lập CryptoOracle không phải là người trong ngành duy nhất tán thành BTC như một sự thay thế tốt hơn cho vàng. Ryan Selkis, Giám đốc điều hành của tài nguyên crypto, Messari, tuyên bố rằng Bitcoin là một hàng rào lớn chống lại “suy thoái lạm phát”.

Selkis, làm việc tại J.P. Morgan trước cuộc suy thoái lớn năm 2008, đã lưu ý rằng “tại một thời điểm nào đó”, thị trường vốn sẽ bắt đầu giảm phát, vì lạm phát tài sản sẽ suy yếu. Tiếp tục vẽ ra một bức tranh lộn xộn cho các tài sản tập trung, cụ thể là cổ phiếu, trái phiếu chính phủ và tiền fiat, giám đốc Messari lưu ý rằng các nhà đầu tư sẽ “lũ lượt” tìm đến các kho lưu trữ giá trị, như vàng kỹ thuật số, trong thời gian thử nghiệm. Như hiện tại, hiện thân kỹ thuật số của vàng được thể hiện tốt nhất bằng Bitcoin, và như vậy, BTC có thể sẽ thấy một dòng khối lượng mua ngay bên cạnh khi người tiêu dùng mất niềm tin vào các thị trường truyền thống.

Người phỏng vấn của Bloomberg sau đó đã đặt câu hỏi với Kerner về sự suy giảm của tiền mã hóa trong suốt năm 2018. Người đề xuất Bitcoin, trích dẫn Luật Amara, đã tuyên bố rằng tác động của các mô hình công nghệ mới, như sự ra đời của Internet bị đánh giá quá cao trong thời gian dài, nhưng lại bị đánh giá thấp trong ngắn hạn. Kerner nói thêm rằng BTC, cùng với các loại tiền mã hóa còn lại – những đổi mới mang tính cách mạng hơn so với máy tính cá nhân và Internet trong mắt ông ấy – và sẽ tiếp tục tuân theo luật triết học ít được biết đến này.

Tuy nhiên, người phỏng vấn, tiếp cận vấn đề với thái độ hoài nghi, đã không sẵn sàng để đưa ra ý tưởng này. Và như vậy, anh ấy hỏi liệu những ngày BTC ở mức 20.000 đô la đã qua lâu chưa. Người đứng đầu CryptoOracle, vẫn duy trì triển vọng về sự tăng trưởng của mình, lưu ý rằng trong khi hoạt động 5.000 năm của vàng chắc chắn rất ấn tượng, Bitcoin vẫn “rất tích cực trên con đường” để vượt qua kim loại quý này. Và khi người tiêu dùng bắt đầu nhận ra rằng vàng kém hơn Bitcoin ở một số điểm, bao gồm tính di động, dễ sử dụng, tính phân chia và sự khan hiếm, Kerner giải thích rằng BTC có thể dễ dàng vượt qua mức 100.000 đô la.

“Đồng đô la là một kế hoạch Ponzi”

Nhận thấy cảm tính được thúc đẩy bởi các nhà kinh tế nội địa của Áo, Kerner lưu ý rằng nếu lịch sử là bất kỳ chỉ số nào, thì “100% tiền tệ fiat, cho đến 400 năm trước,” đã giảm xuống 0. Và trong khi các loại tiền tệ do chính phủ phát hành hiện đại đã hoạt động tương đối tốt, nhà đầu tư lưu ý rằng “nếu bạn nghĩ về nó,” thì đồng đô la Mỹ là một kế hoạch Ponzi. Thật thú vị, ông nói thêm rằng tình trạng bí mật của Kế hoạch Ponzi Đô la không phải là lỗi của chính phủ Mỹ, mà đúng hơn là cách hệ thống tài chính vận hành ngày nay.

Cụ thể hơn, ông lưu ý rằng không ai, kể cả chính POTUS, tin rằng khoản nợ quốc gia trị giá 20 nghìn tỷ đô la (hoặc 180 nghìn tỷ đô la trên toàn thế giới) sẽ được điều chỉnh.

Và như vậy, để duy trì sức mua trong thời gian dài, Kerner nói rằng việc phân bổ vốn vào vàng là một lựa chọn để xem xét. Nhưng, với BTC đang tăng lên, trong khả năng tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới sẽ có được lực kéo, đặc biệt là khi thị trường chứng khoán đang “chùn bước”.

Theo cách tương tự, Travis Kling, một nhà đầu tư tiền mã hóa hàng đầu, người đứng đầu Ikigai, tuyên bố rằng Bitcoin sẽ mang đến cho người tiêu dùng “khả năng từ chối thử nghiệm tiền tệ lớn nhất trong lịch sử loài người (nới lỏng định lượng)”, vì nó là một “loại tiền tệ tiền kỹ thuật số không có chủ quyền”, loại bỏ những thiếu sót trên thị trường truyền thống.

Xem thêm:

Các nhà phân tích nhận định những nhà đầu tư tổ chức sẽ đến với Bitcoin vào năm 2019

Các hark fork: điều tốt hay xấu cho tiền mã hóa?

Theo TapchiBitcoin/newsbtc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X