Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Làm thế nào để nhận được airdrop token của Layer 2 Optimism – Hướng dẫn chi tiết

0

Retroactive airdrop là một sự kiện phân bố token quản trị cho những người dùng đã sử dụng và hỗ trợ dự án trong những ngày đầu từ các hình thức giao dịch hoặc cung cấp thanh khoản. Sự kiện này hoàn toàn miễn phí và đã góp phần vào việc gia tăng số lượng người dùng cũng như sự phổ biến của nhiều sàn giao dịch phi tập trung (DEX) nổi tiếng như Uniswap, 1inch và gần đây là dYdX, dự án đã tặng cho người dùng của mình số token lên tới 100.000 đô la.

Optimism, một giải pháp mở rộng layer 2 cho Ethereum, là một trong những dự án tiềm năng tiếp theo có thể sẽ sớm phát hành token gốc của nó thông qua airdrop giống những nền tảng trên. Trong bài viết này, TUVANTIENAO.COM sẽ hướng dẫn các bạn các bước thực hiện để có thể nhận airdrop của Optimism.

Optimism là gì?

Optimism là một giải pháp mở rộng quy mô layer 2 cho Ethereum. Từ tháng 06/2019, dự án này đã phát triển giải pháp Optimistic Rollups. Nói một cách đơn giản thì Optimistic Rollups sẽ tổng hợp một nhóm các giao dịch riêng lẻ trên mạng lưới Ethereum thành một giao dịch duy nhất; giao dịch này sau đó sẽ được đưa ra khỏi blockchain chính để xử lý ở trên một sidechain layer 2 và gửi lại dữ liệu về cho Ethereum. Cơ chế này sẽ giúp giảm tải khối lượng giao dịch mà Ethereum đang phải xử lý, từ đó giảm phí gas giao dịch.

Optimism với Arbitrum ở chỗ các bằng chứng gian lận trong một vòng đơn được thực hiện trên layer 1 để cung cấp khả năng giải quyết nhanh hơn.

Hướng dẫn Deposit và Swap trên Optimism

Lời khuyên: Hãy giao dịch vào khoảng 6h, 7h sáng những ngày cuối tuần vì khi đó giá gas thường rẻ hơn do các trader ở cả các nước phương Tây lẫn phương Đông còn chưa làm việc.

Bước 1: Kết nối với mainnet Optimism L2 bằng các cài đặt Metamask như sau:

Bước 2: Truy cập https://gateway.optimism.io/ và kết nối ví Metamsk với Optimism.

Bước 3: Deposit một lượng nhỏ ETH vào.

Bước 4: Xác nhận Deposit.

Bước 5: Để swap token, Truy cập Uniswap và Connect Wallet.

Bước 6: Nhấp vào “Swap” và chọn cặp giao dịch bạn muốn swap và nhập giá trị.

Cuối cùng, Confirm (xác nhận) giao dịch của bạn và đợi cho đến khi nó được gửi và ghi nhận trên ví Metamask.

Mẹo: Do phí gas Ethereum rất tốn kém, vì vậy các bạn hãy deposit vào nền tảng khoảng từ $10 tới $20 ETH mỗi ví (nên làm nhiều ví để tăng tiền thưởng), sau đó sử dụng số tiền này swap qua một token bất kì trên sàn và để luôn trên đó, sau này nếu được nhận airdrop thì quay lại rút ra, còn nếu không được thì quên luôn. Hoặc sau này nếu token đó tăng gấp nhiều lần thì hãy quay lại rút ra.

Chúc bạn may mắn!

Tôn Vũ

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X