Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Lamborghini – biểu tượng cho sự giàu có của cộng đồng tiền kỹ thuật số, và nhà sản xuất ô tô tiết lộ doanh số bán hàng đang tăng vọt

0

0

– Các triệu phú bitcoin (và các đồng tiền ảo khác) đang mua Lamborghini như một cách thể hiện địa vị xã hội đẳng cấp trong cộng đồng của họ.
– Những người làm giàu bằng bitcoin và ether đã mua chiếc siêu xe của Ý chỉ với giá 135 đô la, bởi vì họ đầu tư vào tiền ảo trước khi giá của nó tăng lên.
– Đồng thời, Lamborghini báo cáo doanh thu kỷ lục vào năm 2017.
Thung lũng Silicon có thể chứa đầy tiền của, nhưng chủ nhân của chúng thường không thích phô trương sự giàu có này. Lối sống hiện đại ngày nay khiến các tỷ phú công nghệ (hoặc chỉ là triệu phú) sống khiêm tốn, chi tiêu cho giày thể thao và áo khoác thay vì các bữa tiệc, và tập trung vào công việc nhiều hơn những món hàng xa xỉ.
Cho đến thời điểm này, các triệu phú tiền ảo lại là một ngoại lệ.
Những người làm giàu bằng bitcoin và ether, đồng tiền ảo lớn nhất nhì thế giới theo giá trị thị trường, đang mua Lamborghini như một cách thể hiện địa vị xã hội đẳng cấp trong cộng đồng của họ.
Hãng xe thể thao của Ý đã trở thành trào lưu ảnh chế phổ biến trên Internet: Khi một đồng tiền kỹ thuật số mới phát hành và hứa hẹn đem lại lợi nhuận đầu tư cao, ai đó lại hỏi: “Khi nào tậu Lambo?” trên các mạng xã hội. Họ muốn biết nó sẽ kéo dài bao lâu cho đến khi chủ sở hữu có thể mua được siêu xe, bắt đầu từ khi giá đạt 200,000 đô la.
Peter Saddington, một lập trình viên 35 tuổi sống ở Atlanta, đã trả 45 bitcoin cho một chiếc Lamborghini Huracan năm 2015 (giá niêm yết tại thời điểm đó: 200,000 USD) vào cuối mùa thu năm ngoái, khi bitcoin đang ở đỉnh cao của cơn sốt. Những đồng tiền này có giá ít hơn 3 đô la mỗi đồng khi Saddington mua chúng vào năm 2011.
Saddington chia sẻ với Yahoo Finance vào năm 2017 rằng: “Việc mua Lambo bằng bitcoin là bằng chứng cho thấy nó có thể được sử dụng cho các giao dịch thực sự, mua những thứ thực sự tuyệt vời. Nó không chỉ được sử dụng bởi bọn tội phạm”.
Chiếc xe đã được sử dụng, và Saddington trả trực tiếp cho người bán bằng bitcoin. Anh cho biết chi phí giao dịch là 7.95 đô la và thuế doanh thu được trả bằng tiền mặt, theo Yahoo Finance và CNBC.

Peter Saddington đã mua một chiếc Lamborghini bằng bitcoin

Vào năm 2015, Realtor Piper Moretti, công ty The Crypto Realty Group chuyên giúp mọi người mua nhà bằng tiền kỹ thuật số, đã chứng kiến một trong những khách hàng đầu tiên của mình mua một chiếc Lambo bằng bitcoin.
Một gia đình ở Bờ Đông muốn mua một ngôi nhà trị giá 3.2 triệu đô la trên bãi biển Manhattan. Khách hàng dấu tên của cô muốn trả số tiền này bằng bitcoin. Nhưng đại lý của người bán đã không đồng ý. Moretti cho biết họ phải tìm một cách để chứng tỏ họ không cố lừa đảo người bán.
Khoảng thời gian đó, giá của bitcoin tăng vọt, và khách hàng của Moretti đã quyết định dành thêm một số tiền để mua một chiếc Lambo từ một đại lý chấp nhận thanh toán của Bitcoin tại Quận Cam.
Moretti nói với khách hàng của mình rằng “gửi cho tôi tất cả mọi thứ bạn có về việc này”, bao gồm tất cả các hóa đơn và tài liệu từ giao dịch, mà cô ấy đã cung cấp cho đại lý của người bán.
Moretti chia sẻ với trang Business Insider: “Lambo thực sự giúp chúng tôi có được ngôi nhà. Tiền kỹ thuật số “không chỉ là một loại tiền internet. Bạn thực sự có thể mua mọi thứ thông qua nó”.
Doanh số bán hàng của Lamborghini đang tăng vọt
Tuy nhiên, theo một bài báo gần đây của tờ New York Times, việc mua một chiếc Lamborghini có thể là “cách chi tiêu tiền duy nhất” trong cộng đồng tiền kỹ thuật số.
Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã từng chỉ trích các nhà đầu tư vì đã phô trương tài sản mới của họ.
“Nếu tất cả những gì chúng tôi đạt được đều là những ảnh chế về Lambo hay những trò đùa cợt thiếu chín chắn, thì tôi sẽ từ bỏ”, Buterin chia sẻ trong một bài đăng trên Twitter vào tháng 12.
Một hình ảnh minh hoạ của Buterin, ăn mặc như một biểu tượng tôn giáo và giữ một chiếc Lamborghini Aventador màu đỏ giữa hai tay, đã lan truyền trên Reddit vào năm 2017 và đã được chia sẻ rộng rãi kể từ đó.

Chúng tôi không biết có bao nhiêu người trở thành triệu phú hay bao nhiêu người đã mua siêu xe. Nhưng một bài báo gần đây trong Quartz chỉ ra rằng khi giá của ether tăng lên, thì doanh thu của Lamborghini cũng tăng lên.
Theo Lamborghini, nhà sản xuất ô tô hạng sang này đã cung cấp 3.815 chiếc cho khách hàng vào năm 2017. Đó là năm thứ bảy liên tiếp doanh số bán hàng có mức tăng trưởng dương.
Giám đốc điều hành của Lamborghini Newport Beach ở Costa Mesa, California, nói với CNBC rằng đại lý bán lẻ có “hơn 10 giao dịch” liên quan đến tiền kỹ thuật số vào tháng 12, khi mà bitcoin đạt 19.000 USD cho mỗi đồng. Đó là một bước nhảy vọt từ khoảng hai giao dịch một tháng trong năm 2013 và năm 2016.
Các nhà triệu phú tiền kỹ thuật số có thể không phải là lý do duy nhất giải thích về doanh số tăng vọt của Lamborghini. Một số ít người đầu tư vào các đồng tiền kỹ thuật số, và càng ít người đã mua chúng khi giá bitcoin và ether tăng lên vào năm 2017 đủ cho một số nhà đầu tư có thể mua một chiếc xe thể thao.
Những người hâm mộ của tiền kỹ thuật số và Lamborghini có thể tính toán khi nào việc đầu tư tiền ảo của họ sẽ tạo ra lợi nhuận đủ để họ có thể mua siêu xe trên một trang web vui gọi là When-Lambo.com.
Lời cảnh báo trên trang web cho biết: “Kết quả tính toán dựa trên giá trị đồng xu trong bảy ngày qua là hoàn toàn hư cấu”!

Theo TapChiBitcoin.vn/Business Insider

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.