Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Lần đầu tiên trên thế giới một nhà máy chưng cất rượu Whisky sẽ bán cổ phần thông qua token ERC20

0

Nhà máy chưng cất Faer Isles cho phép các nhà đầu tư sở hữu cổ phần trong công ty được hỗ trợ bởi token ERC-20 Ethereum. Công ty này sẽ trở thành nhà máy đầu tiên trên thế giới được tài trợ bởi tiền điện tử.

Nhà máy Faer Isles Distillery sẽ được nằm trên diện tích 23,000m² trên quần đảo Faroe, phía bắc của Scotland trong năm 2023.

Nhà máy chưng cất cho biết trong một bài đăng trên blog rằng họ đang cung cấp tùy chọn mua cổ phiếu được mã hóa bằng tiền điện tử, nhưng các nhà đầu tư vẫn có thể tham gia bằng cách sử dụng tiền tệ fiat — như đô la Mỹ hoặc Euro.

“Phương pháp này ngày càng trở nên phổ biến đối với các công ty khởi nghiệp, nhưng Faer Isles Distillery sẽ là nhà máy chưng cất rượu whisky đầu tiên trên thế giới cho phép tiền điện tử làm phương tiện tài trợ,” bài đăng trên blog viết.

Faer Isles Distillery cho biết họ sẽ tung ra một đợt cung cấp token cho phép các nhà đầu tư mua cổ phần của công ty, được đại diện bởi một token dựa trên Ethereum. Công ty sẽ cho phép công chúng đầu tư từ ngày 31 tháng 12, sau khi bán vòng private sale cho các nhà đầu tư ban đầu.

Công ty cho biết cổ phiếu được mã hóa dễ giao dịch hơn so với cổ phiếu thông thường trên các sàn giao dịch chứng khoán. Hy vọng rằng ngay cả những người không quan tâm đến rượu whisky cũng sẽ bị thu hút bởi việc sở hữu một cổ phần được mã hóa của công ty.

“Vì rất ít công ty vẫn chưa được giao dịch theo cách này, nên cổ phiếu được mã hóa rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư sở hữu bất kỳ hình thức tiền điện tử nào,” công ty nói thêm.

Nhà máy chưng cất Faer Isles sẽ sản xuất cả rượu whisky và rượu gin tại địa điểm của mình ở ngôi làng nhỏ Kvívík.

Thạch Sanh

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.