Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Lập chiến lược thông minh để kiếm tiền vào mùa lễ

0

Từ cuối tháng 12 đến những tháng đầu năm sau là thời điểm tuyệt vời với rất nhiều cơ hội kiếm tiền mùa lễ. Điều quan trọng là bạn phải nhận ra những lĩnh vực có thể cạnh tranh.

Bạn có biết rằng mình có thể có thêm nhiều thu nhập trong tháng cuối năm? Mùa Giáng sinh, sau đó là năm mới đang tới gần và bạn có thể có những ngày tháng “quay cuồng” trong công việc, cuộc sống. Bạn phải chi rất nhiều cho quà tặng, lì xì, mua sắm nhưng đồng thời, nếu khéo léo thì bạn cũng có thể đồng thời kiếm tiền, tăng thu nhập.

Chiến lược cân đối chi tiêu và kiếm tiền mùa lễ

Nhiều khi chúng ta tin rằng tiết kiệm hay đầu tư trong mùa lễ là không thể vì có quá nhiều khoản tiền cần chi và việc kinh doanh cũng chỉ mang tính thời điểm, rủi ro cao. Theo Khảo sát Hòa nhập Tài chính Quốc gia (ENIF) năm 2018 của Mỹ, 53% dân số chọn tiết kiệm tiền không chính thức, gửi ngân hàng hoặc tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia tài chính. 

Thậm chí, vì nhiều sự không chắc chắn mà nhiều người rút khỏi các khoản đầu tư, chỉ để tiền tiết kiệm.

Lập chiến lược thông minh để kiếm tiền vào mùa lễ - Ảnh 1.

Nhiều ý tưởng kiếm tiền mùa lễ thực ra rất đơn giản. (Nguồn: Business Insider).

Thực tế, có rất nhiều cơ hội để bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa kiếm tiền hiệu quả trong những ngày cuối tháng 12 và thậm chí trong khoảng 3 tháng đầu năm sau. Điều quan trọng là bạn phải nhận ra các lĩnh vực có cơ hội thể hiện bản thân, tính toán và cân nhắc các lựa chọn phù hợp với nguồn vốn, thế mạnh chuyên môn của bạn. Cùng tìm hiểu một số mẹo để kiếm tiền mùa lễ nhanh và hiệu quả nhất nhé.

1. Lập ngân sách

Trước khi kiếm tiền, bạn cần biết mình có bao nhiêu tiền. Thu nhập của bạn, số tiền bạn dùng để tiết kiệm và chi tiêu cho các khoản quà cáp, chi tiêu bắt buộc, cuối cùng là số vốn tối đa (và tối thiểu) bạn có thể đầu tư. Sau đó, bạn có thể chính thức lập ngân sách bằng ứng dụng trên điện thoại, tuân thủ nguyên tắc và kế hoạch ngân sách đó để tài chính cá nhân vẫn luôn ổn định.

2. Tìm kiếm một lĩnh vực có thể kiếm tiền

Đặc điểm của các hình thức kiếm tiền mùa lễ là nó mang tính thời vụ và thường thì sau đó sẽ khó để thu hồi vốn. Thay vì chi nhiều tiền để nhập hàng về bán, bạn hãy xem mình có kỹ năng gì nổi bật mà có thể biến kỹ năng thành nguồn vốn, ví dụ như làm đồ thủ công, món tráng miệng, bưu thiếp, gói quà, làm hoa giấy hoặc hoa lụa,… Để biết mình có thể làm gì và nên làm gì thì sẽ kiếm tiền được nhiều nhất, nhanh nhất, bạn nên tìm hiểu từ chính người thân và đồng nghiệp xung quanh xem kỳ vọng, khả năng của họ ra sao.

3. Tận dụng chuyên môn, năng khiếu của bạn

Một khi bạn đã phát hiện ra thế mạnh của mình là gì, bước tiếp theo, hãy trở thành nhà cung cấp mà khách hàng cần và khai thác các kỹ năng của bạn để tạo thêm thu nhập. 

Giả sử một trong những đồng nghiệp của bạn có bữa tối quan trọng và muốn mang quà đến nhưng không có thời gian để mua chúng, hãy giới thiệu cho họ sản phẩm bạn bán, hỗ trợ gói miễn phí chẳng hạn. Thậm chí, nhận đi mua quà hộ theo danh sách và tiến hành gửi đúng theo yêu cầu cũng là một phương pháp kiếm tiền mùa lễ không cần đầu tư vốn.

4. Coi mạng xã hội như một đồng minh

Hầu hết mọi người ngày nay đều sử dụng mạng xã hội để theo dõi những gì đang xảy ra, tin tức và cả mua sắm trực tuyến. Vào mùa lễ, bạn có thể cân nhắc kiếm tiền bằng việc bán đồ chơi, đồ trang trí độc đáo và đăng chúng lên mạng xã hội, tư vấn và “chốt đơn” trực tuyến. Mạng xã hội là kênh bán hàng hiệu quả với phạm vi tiếp cận khá rộng nên cơ hội kiếm tiền cũng tăng lên.

Với những mẹo kể trên, bạn có thể tạo thêm thu nhập và tận hưởng mùa lê một cách thoải mái, hãy nhớ rằng những ngày nghỉ sẽ được tận hưởng nhiều hơn khi tài chính rủng rỉnh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X