Lấy lại Bitcoin từ ổ cứng bị thiêu rụi trong đám cháy

Tin tức về Bitcoin được lan truyền khắp nơi, giá tăng và FOMO lan rộng khiến những người đã mất Bitcoin trong quá khứ cảm thấy nhức nhối hơn gần đây, thôi thúc họ phải thử một lần nữa để cố gắng phục hồi BTC của mình.

Câu chuyện kinh dị được đưa tin gần đây là 240 triệu đô la BTC bị khóa chỉ còn 2 lần nhập mật khẩu. Tuy nhiên, một người dùng Twitter cũng bị mất tiền điện tử chia sẻ câu chuyện với cái kết hạnh phúc hơn nhiều.

Trở thành triệu phú nhờ khôi phục ổ cứng bị cháy chứa Bitcoin

Tin tức mỗi tuần về giá Bitcoin đạt mức cao mới không thể tưởng tượng được trước đây đã thống trị các làn sóng trong nhiều tháng. Diễn biến gia tăng đáng kinh ngạc của tiền điện tử vào năm 2020 đã khiến mọi người bàn tán vào cuối năm và đến năm 2021, FOMO bắt đầu phát triển vượt bậc.

Mọi thứ hiện có thể tạm thời hạ nhiệt, nhưng sự quan tâm mới và sự chú ý của phương tiện truyền thông sau đó đã đưa Bitcoin trở lại vị trí hàng đầu trong tâm trí không chỉ của các nhà đầu tư, mà cả những người đã mất BTC nhiều năm.

Bitcoin 1

Bitcoin đạt hơn 40,000 đô la đã nhắc nhở những người nắm giữ cũ về số BTC bị mất | Nguồn: TradingView.com

Câu chuyện đã được đăng trên The New York Times liên quan đến nhà tiên phong tiền điện tử ban đầu và cựu CTO của Ripple, người chỉ còn hai lần nhập mật khẩu để khôi phục hơn 7000 BTC. Người đàn ông đáng buồn này không phải là người duy nhất mất tiền điện tử trong nhiều năm, thường là do đặt nhầm khóa cá nhân hoặc cụm từ hạt giống hoặc mất quyền truy cập vào ổ cứng hoặc ví USB.

Tuy nhiên, không phải câu chuyện nào cũng có kết cục éo le như vậy. Một người dùng Twitter gần đây đã tuyên bố họ “sắp” khôi phục được tất cả số BTC bị mất từ một ổ cứng “bốc cháy vào năm 2011”. Trong tweet tiếp theo, họ tiết lộ rằng nỗ lực đã thành công và giờ đây họ đã là một “triệu phú”.

Bitcoin 2

Người đàn ông may mắn trên Twitter này đã khôi phục số tiền điện tử bị mất của mình. Anh ấy bây giờ là một “triệu phú” | Nguồn: Twitter

Công ty dữ liệu blockchain Chainalysis phỏng đoán gần 20% toàn bộ nguồn cung lưu hành đã bị mất, dựa trên các ví bị đình trệ xuất hiện từ những ngày đầu của tiền điện tử. Vào thời điểm đó, Bitcoin thực tế vô giá trị và ít ai có thể hình dung được cuối cùng nó sẽ trở thành như ngày nay.

Khi mỗi đồng coin đáng giá từng xu, chúng bị đối xử như vậy và không được chăm sóc tốt như chúng có thể. Cái giá mà những người tiên phong trong lĩnh vực Bitcoin sớm phải trả cho sự thiếu cẩn trọng là không thể so sánh được.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM