Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Lì xì năm mới – Sàn giao dịch 1inch.exchange airdrop 84 triệu đô la cho người dùng Uniswap và Moonswap

0

Giao thức 1inch.exchange, một nền tảng tổng hợp các sàn giao dịch phi tập trung và nhà tạo thị trường tự động đang airdrop một lượng lớn token 1INCH nhân dịp Tết Nguyên Đán.

Lần airdrop đầu tiên diễn ra vào Giáng sinh, được phân phối cho những người dùng trước đây của 1inch, nhưng cũng vô tình gây tranh cãi trong đợt airdrop ban đầu về việc loại trừ người dùng Mooniswap, một DEX chị em của nó.

Airdrop thứ hai, đã được phân phối lúc 5 giờ chiều UTC, phân phối token cho bất kỳ ai tương tác với Mooniswap trước ngày 24 tháng 12. Khoảng 4,8 triệu token sẽ được phân phối cho 9.094 người dùng Mooniswap. Con số này lên tới 527 1INCH trị giá khoảng 3.000 đô la. 3,57 triệu token khác đã được trao cho 1.308 người tham gia chương trình khai thác thanh khoản trước đó vào tháng 11. Cuối cùng, 310.000 token đã được phân phối cho người dùng đặt lệnh limit và 375.000 token khác cho người dùng ví hợp đồng thông minh như Argent, Authereum, Gnosis và Pillar – miễn là họ đủ điều kiện cho đợt airdrop ban đầu nếu họ sử dụng ví thông thường.

Cuối cùng, dự án phân phối 6 triệu token 1INCH cho các trader Uniswap đặc biệt tích cực. Để nhận được airdrop, các trader phải tương tác với Uniswap trong ít nhất 20 ngày riêng biệt và đã thực hiện ít nhất ba giao dịch vào năm 2021. Ngoài ra, các ví không được tương tác với 1inch hoặc Mooniswap trong quá khứ.

Theo một phát ngôn viên của 1inch, có khoảng 25.000 địa chỉ như vậy, airdrop mỗi địa chỉ 240 token, tương đương 1.350 đô la theo giá hiện tại. Người phát ngôn cho biết đợt airdrop này sẽ thu hút các trader Uniswap đang hoạt động sử dụng 1inch. Để nhận airdrop, những người dùng này phải kết nối ví của họ với Giao thức, điều này sẽ giúp họ làm quen với website.

Airdrop cho người dùng các giao thức khác không phải là một khái niệm mới. Ví dụ: airdrop của BadgerDAO đã trao token cho người dùng cấp quyền của DeFi – những người tham gia quản trị trong các giao thức khác nhau, cũng như người đúc và người dùng các trình bao bọc (Wrap) Bitcoin khác nhau trên Ethereum.

Thông thường, những đợt airdrop này nhằm mục đích gieo mầm nguồn cung cấp token ban đầu đúng cách, để chỉ những người tham gia tích cực trong DeFi mới nhận được chúng. Còn lần airdrop này do 1inch thực hiện hiện có một mục đích cụ thể: Đánh cắp người dùng khỏi Uniswap.

Uniswap không còn xa lạ với các giao thức khác đang cố gắng phá hoại nó. SushiSwap được sinh ra như một nỗ lực để đánh cắp tính thanh khoản của Uniswap, vì chương trình canh tác lợi nhuận thực chất là việc cho tặng miễn phí token SUSHI cho người cung cấp thanh khoản trên SushiSwap, từ đó lôi kéo người dùng chuyển sang sử dụng nền tảng, điều này được gọi là “cuộc tấn công ma cà rồng” vào Uniswap, dẫn tới một hành động là chính Uniswap đã phát hành airdrop cho người dùng như một đòn phản công để giữ chân khách hàng đang chuyển dần sang các nền tảng khác.

Nhưng số phận thật trớ trêu, chiến lược airdrop của Uniswap từng làm chấn động thị trường với sự hào phóng đáng kinh ngạc thì lại đang bị các đối thủ khác sử dụng để chống lại chính nó. Tuy nhiên, vị thế sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất thế giới vẫn không hề bị lay chuyển.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.