Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Libra sẽ trở thành đối thủ nặng ký của tiền kỹ thuật số Trung Quốc

0

0

Ông chủ của Facebook đã làm chứng trong phiên điều trần với Quốc hội Mỹ hôm 23/10 về những vấn đề xoay quanh dự án Libra.

Đồng stablecoin Libra và Nhân dân tệ kỹ thuật số<

Trong phiên điều trần nhận được nhiều mong đợi diễn ra hôm 23/10, Mark Zuckerberg đã thảo luận nhiều vấn đề cùng các nhà lập pháp. Trong đó có sự bành trướng ngày càng mạnh mẽ của Trung Quốc trên sân khấu kinh tế và chính trị toàn cầu.

Ông chủ của mạng xã hội lớn nhất thế giới tuyên bố rằng dự án Libra sẽ đảm bảo Mỹ luôn ở thế thượng phong trong lĩnh vực tài chính của thế giới.

“Trung Quốc đang thúc đẩy việc đưa ra một ý tưởng tương tự (như Libra) trong thời gian tới. Chúng ta không thể ngồi đây và nghiễm nhiên cho rằng Mỹ đang là nhà lãnh đạo nếu như chúng ta không đổi mới. Libra nên được ủng hộ gần như hoàn toàn bởi đồng đô la, và tôi tin rằng nó sẽ mở rộng sự lãnh đạo tài chính của Mỹ cũng như các giá trị dân chủ và sự giám sát của chúng ta trên khắp thế giới. Nếu Mỹ không đổi mới, vị thế đó e rằng sẽ không được đảm bảo”, Mark Zuckerberg nói trong bản báo cáo của mình.

libra-3

Thượng nghị sĩ Patrick McHenry đã đặt câu hỏi cho CEO của Facebook về sự phát triển như vũ bão của các công ty công nghệ Trung Quốc. “Có 6 trong số 10 công ty hàng đầu sẽ rời khỏi đại lục và chắc chắn không chia sẻ chung những giá trị với chúng ta”, Zuckerberg trả lời.

Dân biểu Andy Barr cũng thảo luận về mối đe dọa tiềm tàng của đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số Trung Quốc, cũng như sự tham gia của nó vào dự án “Belt and Road”. Đây là một sáng kiến được đưa ra từ 6 năm trước, và là một chiến lược phát triển toàn cầu được chính phủ Trung Quốc áp dụng liên quan đến đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng trên toàn cầu.

Phát biểu trước báo giới sau phiên điều trần này, Chủ tịch Maxine Waters nói về Trung Quốc rằng “Tôi tin rằng chúng ta đủ lớn, đủ mạnh và đủ thông minh để đáp ứng nhu cầu. Và để cạnh tranh trên thế giới, chúng ta chỉ cần tiếp tục”.

Những lo ngại về đồng tiền kỹ thuật số Trung Quốc<

Các nhà phân tích của RBC Capital Market trước đây đã tuyên bố rằng việc Facebook ra mắt đồng Libra có thể khiến lĩnh vực vốn ngột ngạt này xuất hiện thêm đối trọng từ đồng kỹ thuật số của ngân hàng trung ương China (CBDC). Thế giới tài chính như thế sẽ ngày càng hỗn loạn hơn khi có nhiều bên muốn thống trị nó. Nhiều người chuyển mối quan tâm của họ và cho rằng Libra chính là công cụ tốt nhất để Mỹ chống lại kịch bản đại lục lên ngôi.

libra-2

RBC tuyên bố vào thời điểm đó nếu các cơ quan quản lý của Mỹ loại bỏ Libra và không soạn thảo một bộ quy định pháp lý cho tiền điện tử thì rất có thể CBCD sẽ đưa ra đồng kỹ thuật số toàn cầu ở các nền kinh tế mới nổi.

Bên cạnh đó, Facebook, mặc dù với tư cách nhà sáng lập Hiệp hội Libra nhưng vẫn có thể rời khỏi tổ chức này. Viễn cảnh này sẽ xảy ra nếu như dự án được ra mắt mà không có sự chấp thuận từ chính phủ Mỹ.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.