Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Libra và các cơ quan quản lý nên có nhiều “sáng tạo” hơn

0

SHARE<

Bất cứ ai quan tâm đến Libra đều không nên ngạc nhiên khi biết rằng dự án stablecoin Libra của Facebook không phải là dự án tốt nhất.

Sau tất cả, Libra đã mất một số thành viên chủ chốt của mình, eBay và MasterCard, trong số những người khác, như đã báo cáo trước đây. Sau đó, có nhiều bên không tham gia dự án do lịch sử của Facebook có liên quan đến quyền riêng tư và các vấn đề khác. Tuy nhiên, một số người cho rằng bất chấp những thất bại này, Libra sẽ không đi đến đâu cả.

Đáng chú ý nhất, Felix Hufeld, chủ tịch Cơ quan giám sát tài chính liên bang (BaFin), trong một phỏng vấn với CNBC đã tuyên bố rằng mặc dù Libra và các nhà quản lý có cùng mục tiêu là tài sản kỹ thuật số, nhưng họ sẽ giải quyết nó theo những cách khác nhau và điều đó không có nghĩa là dự án của Facebook sẽ đột ngột biến mất.

Nếu Libra trở thành loại tiền tệ “thực sự” của ngày hôm nay, các cơ quan quản lý sẽ “không thể chấp nhận được”. Hufeld nói, đây không phải là “lời nói cuối cùng”. Thay vào đó, Hufeld tin rằng tất cả mọi người làm việc trên hệ thống tài chính của thế giới nên “sáng tạo” hơn nữa. Đó có thể là cơ quan quản lý truyền thống tái phát minh tài chính, hoặc có khả năng Libra và Facebook sẽ làm như vậy, hay một cái gì đó khác xuất hiện.

Không thể nói rằng các tài sản kỹ thuật số, công nghệ blockchain và những thứ tương tự vẫn chỉ mới ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển đến mức hai bên cần phải giúp đỡ lẫn nhau. Libra và các nhà quản lý đang ở trong “một cuộc đối thoại” để “tìm hiểu xem mọi thứ đang phát triển như thế nào”. Tất nhiên, Facebook có thể không cởi mở khi họ có liên quan đến dự án, Cục Dự trữ Liên bang có thể xem xét riêng tiền kỹ thuật số để cạnh tranh với nó. Việc cải thiện công nghệ này là cách duy nhất để sẵn sàng cho việc áp dụng chính thống, và Hufeld tin rằng Libra là một trong những player lớn nhất trong trò chơi.

Thùy Ngân

TUVANTIENAO.COM | Beincrypto

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

<<<

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.