Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Lịch sử sụp đổ giá Bitcoin qua các năm

0

0


Giá của Bitcoin đã giảm một cách đau đớn 64,5% tính từ ngày 17/1/2017. Tổng giá trị vốn hoá thị trường của ngành công nghiệp này hiện chỉ ở mức 338 tỉ đô. Một bức ảnh hơn ngàn lời nói:
Lich su rot gia cua Bitcoin
Quả là một “cú ngã” mạnh dù với bất cứ thị trường nào. Tuy nhiên, sự đổ vỡ giá của Bitcoin hay bất cứ đồng tiền mật mã nào lại không phải chuyện mới. Việc Bitcoin chết đi và sống lại là chuyện cơm bữa. Một trang Web đã ước tính số lần tử vong của Bitcoin là 249 và nhiều hơn thế tính từ năm 2010.
2017 là năm chết chóc nhất với 109 câu chuyện khẳng định sự ra đi của Bitcoin.
Tác nhân gây ra sự đổ vỡ giá của Bitcoin
Một loạt các tin xấu đã dẫn đến sự suy thoái của nền kinh tế tiền mật mã. Binifex đã khiến Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai (CFTC) của Mỹ “nóng gáy” khi trang giao dịch này cho phép người dùng có thể chọn gắn tiền của họ với Đô la Mỹ. Điều đáng nghi là cả Binifex và Tether đều không phải chứng minh họ có đủ tiền trong ngân hàng để sao lưu các Token USDT của họ.
Ở nước ngoài, Ấn độ đang đàn áp thẳng tay những nhà đầu tư. Chính quyền nước này đang khảo sát các giao dịch trên nhiều sàn giao dịch khác nhau để cố gắng thu thập doanh thu thuế của họ. Ước tính 3,5 tỉ đô đã không cánh mà bay khỏi Ấn độ trong 17 tháng qua sang đến năm 2018.
Câu chuyện ở Hàn Quốc. Nước này không có ý định cấm các giao dịch tiền mật mã. Nhưng Chính quyền nước này đang từng bước loại bỏ sự ẩn danh ra khỏi phương trình. Các nhà đầu tư Hàn Quốc giờ đây phải dùng tên thật.
Tất cả những điều này đã “tắm máu” cho Crypto.
Nhân tiện, Dow Jones Industrial Average vừa chạm mức thấp 3 tuần nhờ lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên. Không chỉ thị trường Crypto đang cảm nhận được sức nóng. Thế giới tiền định danh cũng tương tự.
Tìm đáy đá
Thậm chí những nhà đầu tư non tơ nhất cũng hiểu được câu nói “mua thấp, bán cao”. Câu hỏi đặt ra là: thấp thế nào là đủ? Sự thật là không ai biết điều này. Nhìn vào biểu đồ trên có thể thấy sự đổ vỡ khủng khiếp nhất của Bitcoin đã kéo dài 441 ngày, kết thúc vào tháng 1/2018. Mũi lặn kéo giá Bitcoin xuống 87%.
Tính đến hôm nay, giá Bitcoin đã giảm 64,5% chỉ trong vòng 51 ngày qua. Nếu điều đó xảy ra trên thị trường chứng khoán, thì các cơ quan truyền thông đại chúng sẽ coi như năm 2018 là điểm xuất phát ban đầu của nó. Dĩ nhiên, nhiều cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu cách đây hơn một thế kỉ là do chính quyền Mỹ đưa ra các khoản vay thế chấp dưới chuẩn cho khách hàng không đủ khả năng mua những ngôi nhà họ đang sống.
Với tiền mật mã, ngày càng nhiều quy định chính là nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ này. Đây chắc chắn là những tin buồn cho các nhà đầu tư ngắn hạn. Tuy nhiên các nhà đầu tư dài hạn lại xem chúng là những bước đi cần thiết trong cuộc chiến không ngừng nghỉ để hợp pháp hoá tiền số và đưa chúng tiến xa hơn vào miền đất của sự áp dụng hàng loạt.
Dù bạn chọn phương tiện đầu tư là gì thì tôi vẫn chúc bạn may mắn với chuyến đi tàu lượn của mình.

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.