Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Lịch sử thường vần điệu báo hiệu giá Bitcoin sẽ bắt đầu tăng vào tháng 8

0

Giao thức thanh toán layer 2 của Bitcoin, Lightning Network, nhanh chóng mở rộng về dung lượng trong vài năm qua. Giải pháp này cho phép giao dịch nhanh hơn trên Bitcoin, do đó giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của mạng.

Kể từ khi ra mắt, dung lượng của mạng tăng gần gấp đôi từ dưới 1.000 BTC lên 1.806 BTC. Đặc biệt, năm nay đã chứng kiến ​​mức tăng ấn tượng. Theo ghi nhận trong một báo cáo của Arcane Research, 806 BTC đã được thêm vào dung lượng kể từ tháng 1.

Dung lượng BTC của Lightning Network | Nguồn: Arcane Research

Như đã thấy trong biểu đồ trên, Lightning Network tăng từ 1.100 lên 1.200 BTC trong 39 ngày và từ 1.700 lên 1.800 trong 5 ngày. Theo thống kê, dung lượng mạng tăng 20% ​​lên 1.871,95 BTC (bị khóa trên hơn 57.000 kênh) chỉ tính riêng trong tháng này.

Theo Ryan Gentry của Lightning Labs, sự tăng trưởng gần đây đến từ 4 khía cạnh chính. Đầu tiên, quan hệ hợp tác của ba công ty Umbrella, RaspiBlitz và Voltage với một loạt các node và hướng dẫn quản lý thanh khoản do Leo Weese và Hannah Rosenberg biên soạn đã giúp quá trình tạo node trực tuyến và kết nối thật dễ dàng”. Hơn nữa, anh ấy nói:

“Điều này đã đặt nền móng cho một số cộng đồng siêu sôi động gồm những người chạy node như kiểu Ring of Fire và Plebnet. Những nhóm này là những người tham gia ban đầu và làn sóng tiếp theo bao gồm các startup LN sẽ xuất hiện… rất nhiều sự quan tâm và meme tuyệt vời”.

Thêm vào đó, khối lượng tăng trưởng đáng kể đã chứng kiến ​​dòng vốn lớn đến/từ các node phổ biến trong 30 ngày qua. Theo tweet của Gentry, các node phổ biến chiếm 1/3 trong số 300 BTC trong tháng qua.

Mức tăng dung lượng của node trong 30 ngày qua | Nguồn: Gentry

Theo anh, El Salvador chấp nhận Bitcoin đóng một vai trò quan trọng đối với Lightning Network.

Cuối cùng thì mọi người và các công ty cũng bắt đầu thừa nhận Bitcoin Lightning Network không chỉ là một mạng thanh toán. Anh chia sẻ:

“Đó là một mạng dữ liệu riêng tư được khuyến khích, trong đó satoshi chỉ là một loại dữ liệu. Mỗi node định tuyến có 4 nguồn tài nguyên có thể kiếm tiền: thanh khoản Bitcoin, lưu trữ, băng thông và tính toán. Chúng tôi đã bắt đầu xây dựng một thị trường để phân bổ thanh khoản với Lightning pool”.

Do đó, những tài nguyên này sẽ được cung cấp trên thị trường trong tương lai. Gentry cũng nói rằng các yếu tố nói trên kết hợp thành một “bánh đà bắt đầu quay”. Với sự phát triển này trong không gian Bitcoin, có thể mong đợi:

  • nhiều người dùng trên mạng hơn,
  • nhiều khối lượng hơn,
  • nhiều phí hơn để thu hút nhiều người chạy node,
  • nhiều nhà phát triển quan tâm hơn.

Lịch sử không hoàn toàn lặp lại, nhưng…

Bitcoin bắt đầu năm 2021 với một đợt phục hồi và tăng cao chưa từng có, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới $64.863 vào tháng 4. Nhưng chỉ trong vòng 6 tuần từ tháng 4 đến tháng 5, BTC giảm mạnh từ mức cao kỷ lục này xuống còn chưa đến một nửa giá trị. Trong vài tuần qua, nó đã bị đình trệ quanh mức kháng cự $32K – $35K.

Cùng với những thay đổi về giá, tâm lý của nhà đầu tư tiếp tục chuyển dịch giữa nhiệt tình và bất mãn. Điều thú vị là xu hướng này cũng từng xuất hiện trong quá khứ. Vậy lịch sử có hoàn toàn lặp lại không?

Trong một tweetstorm, trader Kaleo đã xem xét những điểm tương đồng tiềm năng giữa biểu đồ của Bitcoin từ tháng 7/2020 và giai đoạn hiện tại. Nhà phân tích làm sáng tỏ quỹ đạo của năm ngoái bằng cách nêu rõ:

“Xin nhắc lại rằng một năm trước, mọi người đều nghĩ BTC trông thật khủng khiếp. Điều cần làm là chốt lời trước khi nó giảm xuống dưới $6K mặc dù công nghệ đang hoạt động rầm rộ. Không mất nhiều thời gian để câu chuyện thay đổi sau đó”.

Biểu đồ dưới đây giải thích điều này, tạo ra một số lạc quan trong bối cảnh thị trường tiếp tục hỗn loạn.

bitcoin

Nguồn: Twitter

Ngoài ra, nhà phân tích cũng đưa ra một góc nhìn thú vị khi so sánh các kịch bản giảm giá lần lượt vào giữa tháng 7/2020 và năm 2021.

“Đặc biệt là trong khoảng thời gian 9 – 20/7, biểu đồ trông rất tệ”.

bitcoin

Nguồn: Twitter

Tuy nhiên, như đã thấy ở trên, coin tăng mạnh sau đó và phá vỡ giai đoạn giảm giá.

Liên quan đến câu hỏi liệu có bất kỳ cơ hội nào để lịch sử lặp lại hoàn hảo vào thời điểm này và phục hồi giá hay không, Kaleo nói:

“Điều này không có nghĩa là lịch sử lặp lại một cách hoàn hảo, nhưng nó thường vần điệu”.

Biểu đồ tiếp theo đại diện cho giai đoạn hiện tại.

bitcoin

Nguồn: Twitter

Mặc dù biểu đồ có vẻ giảm giá, nhưng nó được nhìn từ góc độ hành động giá BTC tháng 7 dự kiến ​​của anh ấy. Tiếp tục với ý tưởng về việc giá hiện tại của BTC tương đồng với quá khứ, nhà phân tích hy vọng giá phục hồi tương tự như năm ngoái vào tháng 7 này. Theo biểu đồ đính kèm, Bitcoin có thể hợp nhất cho đến cuối tháng 7 và sau đó tăng để đạt mốc $48k vào tháng 8.

Trình bày một quan điểm tương tự khi xem xét các phân tích hoặc quan sát trong quá khứ để chỉ ra tình trạng bất ổn đang gia tăng hiện nay, Santiment nhận xét:

“Tâm lý của Twitter đối với Bitcoin vẫn tiêu cực về khối lượng và giọng điệu mà thuật toán của chúng tôi đang thu thập. Nói chung, giữa bối cảnh tiêu cực, các mức giá cao hơn sẽ khiến đám đông kinh ngạc”.

bitcoin

Tâm lý xã hội của Bitcoin | Nguồn: Santiment

Theo biểu đồ trên, Bitcoin có xu hướng hoạt động theo hướng ngược lại với tâm lý chung. Cụ thể, đám đông chủ yếu lạc quan vào đầu tháng 1 khi BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, nhưng giá nhanh chóng giảm xuống. Ngược lại, khi cộng đồng đứng về phía phe gấu, Bitcoin có cuộc chạy đua ấn tượng để ghi nhận ATH mới.

 Đình Đình

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X