Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Liệu ADA có đạt được mục tiêu giá này?

0

ADA, tiền điện tử lớn thứ tư của thị trường, đã có một vài tuần trước hỗn loạn, với việc các altcoin lao dốc theo đà giảm giá của Bitcoin và ETH sau khi chạm mức ATH. Điều thú vị là bất chấp những phát triển tập trung vào hệ sinh thái gần đây như ra mắt mạng thử nghiệm (testnet) Alonzo, vận may của ADA có thể đã gắn liền với mức độ hoạt động của BTC và ETH.

Tuy nhiên, dựa trên những lợi nhuận gần đây, có vẻ như ADA được thiết lập để tăng nhiều hơn, dù có hoặc không có sự hợp tác của các tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Chỉ số sợ hãi & tham lam có lẽ là lời giải thích tốt nhất cho xu hướng giảm giá phổ biến trên thị trường lớn hơn. Bằng chứng là chỉ số ở mức 20 – sợ hãi tột độ cách đây chưa đầy 24 giờ. Các mức tương tự đã được nhìn thấy một cách nhất quán lần cuối vào tháng 3 – tháng 4/2020.

Đặc biệt, tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitcoin đã gặp khó khăn cho đến nay. Trên thực tế, theo phân tích gần đây từ ​​nhà phân tích nổi tiếng Michael Van De Poppe, trên khung thời gian hàng ngày:

“Chúng ta vẫn đang ở trong phạm vi hỗ trợ cho Bitcoin. Tuy nhiên, giá đang tạo ra đỉnh – đáy thấp hơn, có nghĩa là xu hướng này vẫn đang đi xuống”.

Poppe cũng nói thêm rằng có một vài dấu hiệu trên khung thời gian thấp hơn cho thấy đỉnh tạm thời có thể sẽ sớm xuất hiện.

Vậy còn ADA thì sao? Vâng, như đã được thiết lập, vài ngày qua rất lạc quan đối với ADA, tăng gần 25% trong 2 ngày.

ada

ADA/USD | Nguồn: TradingView

Hơn nữa, trái ngược với những phát hiện trên biểu đồ Bitcoin, ADA đã ghi nhận đáy cao hơn kể từ tháng 2. Nhà phân tích nói thêm:

“Giá hiện đã xây dựng vùng nén này nên có lẽ chúng ta sẽ thấy nhiều hành động đi ngang hơn. Nếu tiếp tục tiến tới vùng kháng cự 1,8 đô la, tôi nghĩ sẽ kiểm tra các mức cao này một lần nữa”.

Đây có thể là xu hướng tăng giá đối với ADA, nhà phân tích cho biết. Poppe cũng sử dụng biểu đồ ADA/BTC để đưa ra quan điểm của mình. Trader nổi tiếng gợi ý rằng việc vi phạm mức nói trên có thể rất quan trọng để tạo ra vùng mục tiêu là 3,35 đô la và 5 đô la bằng cách sử dụng Fibonacci mở rộng.

Các mức mục tiêu 3,35 đô la và 5 đô la sẽ chỉ ra những động thái tăng giá mạnh cho ADA. Tuy nhiên, đặt phân tích biểu đồ sang một bên, những mức này không thể xảy ra? Theo Raoul Pal của Real Vision, câu trả lời là có thể, với nhà phân tích gần đây đã bình luận:

“Tôi không biết liệu Cardano sẽ hoạt động hay Polkadot sẽ hoạt động và nhận được sự chấp nhận, vì vậy tôi không đặt cược vào điều đó. Tôi vừa đặt cược vào một loạt dự án trong số họ, tính ra rằng nếu chúng ta đang ở trong mùa altcoin, chúng sẽ tăng gấp 5 lần so với ETH”.

Bất chấp các ví dụ ngược lại gần đây, những altcoin như ADA đang di chuyển độc lập với Bitcoin. Câu chuyện “phân tách” này dần rõ nét hơn trong vài tuần và tháng qua, đặc biệt là khi ADA tiếp tục tăng và BTC đình trệ. Điều tương tự đã được Charles Hoskinson của IOHK ám chỉ trong một video gần đây. Người sáng lập Cardano gợi ý rằng:

“Chúng tôi hiện đang ở trong một tình huống tách khỏi Bitcoin và mọi người bắt đầu nhận ra rằng mặc dù đây là một thử nghiệm tuyệt vời, nhưng nó không phải là tất cả”.

Cuối cùng, như các bài viết trước đã xác định, có nhiều lý do tự nhiên hơn thúc đẩy ADA có thể tăng cao. Cardano đang phát triển theo đúng lịch trình, với kế hoạch giới thiệu các hợp đồng thông minh thông qua bản nâng cấp Alonzo. Bộ chuyển đổi token ERC-20 cũng đang gần đến giai đoạn thực hiện testnet.

Ở đây, điều cũng đáng chú ý là sự thành công của staking ADA. Vào thời điểm viết bài, hơn 70% nguồn cung ADA, trị giá 39,63 tỷ đô la đang được stake. Ví dụ, Kraken đã thấy khách hàng của mình stake hơn 500 triệu đô la trong vòng một tuần sau khi sàn giao dịch giới thiệu tính năng này.

Như vậy, có vẻ mục tiêu giá 5 đô la không phải là điều bất khả thi đối với ADA, ít nhất là trong dài hạn.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.