Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Liệu Bitcoin thật sự đã bắt đầu chu kỳ giảm sâu về ngưỡng $ 1.760 cùng tin tức Ripple, Monero, BitGo, REN, MATIC, Coinshares, eMusic

0

Từ nhận định Bitcoin bắt đầu xu hướng giảm, hướng về $ 1.760 đến Tencent rót 70 tỷ USD để phát triển công nghệ mới bao gồm Blockchain. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-27-05

Tin tức Bitcoin<

Trong dòng tweet được công bố gần đây, nhà kinh tế vĩ mô và trader Henrik Zeberg nói rằng giá Bitcoin vẫn đang trên đà trở về ngưỡng $ 1.760 vào tháng Bảy. Đây được xem là dự đoán giảm sâu nhất về BTC trên thị trường hiện tại.

Zeberg cũng đính kèm biểu đồ cho thấy giá của tiền điện tử hàng đầu hiện đang phá vỡ đường xu hướng then chốt, điều này có thể cho thấy chu kỳ sụt giảm mạnh đã bắt đầu.

Tin tức Ripple<

CEO Ripple yêu cầu cơ quan quản lý tạo điều kiện cho crypto phát triển

Trong một loạt các tweet gần đây, Giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse, một lần nữa đã yêu cầu các cơ quan quản lý nên “tạo điều kiện” phát triển thị trường tiền điện tử.

Nếu không, Hoa Kỳ sẽ phải rất chật vật để có thể cạnh tranh với Trung Quốc, nơi việc nắm giữ tiền điện tử và thanh toán fiat đang phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn.

Phân tích giá XRP

Trong khi Bitcoin và hầu hết các altcoin đang giao dịch đi ngang, XRP đã tăng 0,74% kể từ ngày hôm qua. Tuy nhiên, nó đã mất hơn 4% trong tuần qua.

Trên biểu đồ hàng giờ, XRP có vẻ khá tích cực. Giá đang dần tiến đến mức kháng cự $ 0,1960. Hơn nữa, khối lượng giao dịch của nó vẫn được giữ ở mức khá, điều đó có nghĩa là người bán sẽ không tiến hành dump ở khu vực hiện tại. Nếu xu hướng đi ngang của thị trường vẫn tiếp tục, XRP có thể đạt $ 0,1960 vào cuối ngày.

Theo khung thời gian 4H, cả phe bò và gấu đều không có hành đông gì nổi bật. Khối lượng giao dịch mua cao hơn mức trung bình cũng như mức thanh khoản. Trong trường hợp này, XRP rất có khả năng tiến hành điều chỉnh trong phạm vi khoảng từ $ 0,1950 đến $ 0,1980 (vùng màu hồng) vào cuối tháng.

tin-van-crypto-27-05

Biểu đồ giá XRP | Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ hàng ngày, tính hiệu giảm giá đã xuất hiện. Khối lượng giao dịch không giảm. Tuy nhiên, người mua vẫn chưa sẵn sàng. Ngoài ra, chúng ta có thể thấy mô hình tam giác lớn với điểm cuối là $ 0,18. Nếu sự suy giảm tiếp tục, giá có thể sẽ chạm ngưỡng hỗ trợ này vào đầu tháng 6 năm 2020.

tin-van-crypto-27-05

Biểu đồ giá XRP | Nguồn: TradingView

Cá voi di chuyển XRP

XRPL Monitor đã phát hiện 69,7 triệu XRP (tổng trị giá khoảng $ 13.622.069) được di chuyển giữa một số ví.

XRPL Monitor đã phát hiện một giao dịch được thực hiện từ ví Ripple với 11,747 triệu XRP được chuyển sang ví đa chữ ký cũng thuộc về công ty.

Vài giờ sau, hai giao dịch liên tiếp được thực hiện bởi sàn giao dịch Mexico do Ripple hậu thuẫn.

tin-van-crypto-27-05

Cá voi di chuyển XRP | Nguồn: XRPL Monitor

Phần còn lại của số tiền khổng lồ trên, 44,1 triệu XRP (khoảng $ 8.618.84) được chuyển đi bởi sàn giao dịch Bithumb của Hàn Quốc.

Tin tức Monero<

Phần mềm độc hại khai thác Monero, của nhóm hacker Blue Mockingbird đã lây nhiễm hơn 1000 hệ thống doanh nghiệp kể từ tháng 12 năm 2019.

Quy mô hoạt động của nhóm hacker này đã được công ty bảo mật đám mây Red Canary tiết lộ trong báo cáo vào ngày 26 tháng 5.

Báo cáo đã phác thảo phương thức hoạt động của nhóm. Phần mềm độc hại tấn công các máy chủ chạy các ứng dụng ASP.NET và khai thác lỗ hổng để cài đặt web shell trên máy tính bị tấn công, giúp hacker chiếm quyền truy cập để sửa đổi cài đặt của máy chủ.

Tiếp theo, chúng cài đặt ứng dụng XMRRig để tận dụng tài nguyên của các máy bị lây nhiễm. Hầu hết các máy tính bị nhiễm thuộc về các công ty lớn, mặc dù Red Canary không tiết lộ tên của họ.

Tin tức BitGo<

BitGo, công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ xử lý khoảng 20% tất cả các giao dịch Bitcoin (BTC), đang giới thiệu BitGo Prime, một nền tảng mới dành riêng cho các dịch vụ giao dịch của các tổ chức đầu tư.

Vào ngày 27 tháng 5, BitGo cho biết nền tảng môi giới mới sẽ kết hợp nhiều dịch vụ, nhắm mục tiêu vào các tổ chức đầu tư. Sau khi ra mắt dịch vụ cho vay crypto dành cho các tổ chức đầu tư vào tháng 3 năm 2020, nền tảng dịch mới hiện đang tiến hành tích hợp dịch vụ giao dịch và lưu ký crypto.

Tin tức REN<

Giá REN đã tăng nhanh kể từ đầu tháng Năm. Hiện tại, giá cũng đã vượt qua mức 1.000 satoshi, có khả năng đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ hiện tại.

Trader nổi tiếng Devchart đã có dòng tweet cho rằng giá REN sẽ vẫn tiếp tục chu kỳ tăng trưởng và có thể bật lên trên đường MA 200 giờ.

Tin tức MATIC<

Trader Altcoin Sherpa, cho biết, cô tin rằng MATIC sẽ tăng trưởng, vì nó đã lấy lại các mức hỗ trợ dài hạn. Các mục tiêu tiếp theo được tìm thấy ở 280 và 300 satoshi.

“Khối lượng giao dịch trên biểu đồ 4h trông rất tuyệt. 280 và 300 là các khu vực tiếp theo. Mọi người cần theo dõi khu vực 250. Rõ ràng nó đang tạo ra các tín hiệu tăng giá”.

Thật vậy, biến động giá MATIC trông khá lạc quan, vì nó đã vượt khỏi mức MA 200 ngày và vùng kháng cự 250 satoshi sau đó. Nếu giá thành công biến khu vực này thành ngưỡng hỗ trợ, nó có khả năng sẽ tiếp tục di chuyển lên trên.

Tin tức Coinshares<

Hôm nay, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Coinshares đã đưa ra một chỉ báo mới để theo dõi hiệu suất của một số loại tiền điện tử, trong đó có Bitcoin và vàng. Mọi người có thể theo dõi trực tiếp chỉ báo này trên Bloomberg Terminal.

Được đặt tên là CoinShares Gold and Cryptoassets Index (CGCI), chỉ báo này được thiết kế để cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với tiền điện tử một phương thức mới để “quản lý rủi ro”. Chỉ báo bao gồm 31,75% tiền điện tử với 5 thành phần có trọng số tương đương, 68,25% còn lại sẽ gồm vàng.

Tin tức Centrifuge<

Centrifuge, công ty được thành lập vào năm 2018, đang tìm cách tạo dấu ấn của mình trên không gian DeFi với việc ra mắt các sản phẩm mới, tìm cách trao quyền cho các cá nhân và doanh nghiệp mở khóa dòng vốn và tài trợ cho các tài sản trong thế giới thực, thông qua pool tài chính phi tập trung.

Công ty xây dựng ứng dụng cho vay dành cho các loại tài sản trong thế giới thực, cho phép các doanh nghiệp trên toàn thế giới khai thác nguồn vốn mới.

Hôm nay, công ty đang tung ra hai bản phát hành chính: một Dapp hỗ trợ tài sản cho vay có tên là Tinlake và mainnet Centrifuge Chain.

Tin tức eMusic<

Cửa hàng âm nhạc kỹ thuật số tiên phong, eMusic, đã cho ra mắt token eMU của mình để giúp các nhạc sĩ kiếm được nhiều tiền bản quyền hơn.

Theo thông báo được công bố bởi eMusic vào ngày 26 tháng 5, công ty đã tung ra token của mình với mục đích tạo dựng một hệ sinh thái âm nhạc bền vững. Tài sản tiền điện tử eMU là một phương thức thanh toán được thiết kế để cho phép các nghệ sĩ trên nền tảng kiếm được nhiều tiền bản quyền hơn.

Tin tức Energy Web<

Tập đoàn viễn thông toàn cầu Vodafone, công ty hàng đầu thế giới về IoT với hơn 100 triệu kết nối, đã hợp tác với công ty startup blockchain Energy Web (EWT) để kết nối hàng tỷ các tài sản tạo năng lượng phân tán thông qua internet-of-thing (IoT) và công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Energy Web đã công bố hợp tác vào ngày 26 tháng 5, tiết lộ rằng dự án sẽ kết hợp DLT tập trung vào SIM với các kết nối IoT do Vodafone Business cung cấp để tạo ra ID an toàn cho các loại tài sản năng lượng.

Điều này có nghĩa là các tài sản có thể tái tạo và phân phối năng lượng như tuabin gió, pin và các tấm pin năng lượng mặt trời có thể được tích hợp với mạng lưới năng lượng một cách an toàn và hiệu quả.

Tin tức khác<

LG hợp tác với Evernym để phát triển công nghệ ID blockchain

Theo báo cáo vào ngày 26 tháng 5, LG CNS, công ty con của tập đoàn dịch vụ công nghệ thông tin LG, đã ký biên bản ghi nhớ với Evernym. Sự hợp tác giữa hai công ty nhằm phát triển các tiêu chuẩn nhận dạng kỹ thuật số quốc tế tại tập đoàn.

Để thiết lập tiêu chuẩn mới, hai công ty đã quyết định cùng phát triển một hệ thống xác thực phi tập trung dựa trên blockchain để thay thế giấy phép lái xe và hộ chiếu quốc tế. Evernym đã ra mắt Sovrin, nền tảng nhằm cho phép các tổ chức và chính phủ phát hành, xác minh và quản lý thông tin như hộ chiếu kỹ thuật số.

Tencent đang rót 70 tỷ USD vào việc phát triển công nghệ mới bao gồm cả Blockchain

Gã khổng lồ internet tại Trung Quốc, Tencent, đang tìm cách đầu tư mạnh vào các công nghệ mới như blockchain.

Theo báo cáo của Reuters, công ty tạo ra dịch vụ nhắn tin nổi tiếng WeChat, đang đầu tư 500 tỷ nhân dân tệ (khoảng 70 tỷ USD) vào cơ sở hạ tầng mới, dựa trên các công nghệ mới nổi trong 5 năm tới.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông vào hôm thứ ba, Dowson Tong, phó chủ tịch điều hành cấp cao của Tencent, xác nhận công ty cũng đã dành khoản đầu tư này cho các lĩnh vực như điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng, blockchain.

Moneygram hợp tác với Uber

Trong thông cáo báo chí mới nhất của mình, dịch vụ chuyển tiền có trụ sở tại Dallas và đối tác của Ripple, Moneygram, đã công bố thỏa thuận quảng cáo với gã khổng lồ Uber. Kể từ bây giờ, các tài xế và nhà cung cấp dịch vụ Uber, sẽ có thể được giảm giá khi tiến hành chuyển khoản kỹ thuật số trên toàn cầu.

Một lượng lớn tài xế Uber ở Hoa Kỳ, những người gửi gần 25% thu nhập của họ trực tiếp trở về quê nhà. Do đó, chúng là nguồn giao dịch đáng kể.

Nhiều dấu hiệu cho thấy đợt tăng trưởng mới của thị trường đang đến gần

Sau hai năm không chắc chắn kể từ đợt tăng trưởng mạnh trong năm 2017, nhà đồng sáng lập công ty phân tích thị trường Digital Assets Data, Mike Alfred, cho biết, các dấu hiệu hứa hẹn cho một cuộc biểu tình lớn trong không gian tiền điện tử đã xuất hiện.

Các biện pháp phòng chống Corona virus, bao gồm đóng cửa kinh doanh và giãn cách xã hội đã làm tổn thương nền kinh tế toàn cầu. Con số thất tăng cao và nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa. Trong khi đó, thị trường tài chính chính thống đã tăng điểm trong bối cảnh Hoa Kỳ bơm hàng nghìn tỷ USD vào thị trường.

Hành động của chính phủ có thể là tín hiệu tăng giá cho thị trường tiền điện tử và châm ngòi cho một đợt tăng trưởng mới.

“Sự hợp lưu của các yếu tố có thể giúp thúc đẩy chu kỳ tăng trưởng bùng phát bao gồm các can thiệp gần đây từ phía cơ quan tài chính và tiền tệ trên toàn cầu, cùng sự phát triển của hệ thống cho vay và cơ sở hạ tầng lưu ký của thị trường”.

Việt Cường

TUVANTIENAO.COM

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.