Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Liệu các miner tiền mã hóa có sử dụng fork Bitcoin Cash của Craig không?

0

0

Trưởng ban nghiên cứu của BitMEX, Jonathan Bier, đã đưa ra một tuyên bố với Bloomberg trong tuần này, sẽ sớm được chứng minh là đúng hay sai. Liên quan đến cách thức fork Bitcoin Cash sắp thể hiện, Bier cho biết ông tin rằng sự phân chia quan trọng giữa đa số kinh tế và đa số miner sẽ tự phân loại chúng.

“Chuỗi sẽ chia làm hai, nhưng kinh tế sẽ hỗ trợ ABC và từ chối SV (Tầm nhìn của Satoshi). SV sẽ có giá thấp và miner sẽ bỏ rơi nó chỉ trong một vài tuần. Đó là dự đoán của tôi”.

Là người đứng đầu bộ phận nghiên cứu, Bier đóng một vai trò quan trọng trong việc triển khai công cụ giám sát mới mà Bitmex đã tài trợ.

Cac miner co su dung fork bch của craig khong2

Leg theory

Dự đoán của Bier dựa trên thực tế của tình huống chứ không phải là cảm xúc cá nhân về các kỹ thuật của hardfork sắp diễn ra. Đó là một cái nhìn đầy đủ thông tin và khá hấp dẫn. Đa số kinh tế trong một đồng tiền mã hóa, trong điều kiện thực tế, cũng quan trọng như đa số miner. Có rất nhiều lý do cho điều này, ít nhất trong số đó là chi phí của phần cứng liên quan đến khai thác tiền mã hóa.

Miner có rủi ro tài chính trên phần cứng với kỳ vọng hợp lý rằng họ sẽ có thể kiếm được lợi nhuận. Nếu một chuỗi này hoặc chuỗi khác được trang bị tốt hơn để phục vụ kết quả đó, thì đó sẽ trở thành chuỗi miner được ưu tiên, và nếu chúng nằm trong phạm vi giá vài chục đô la, ưu tiên này có thể biến động theo thuật toán mà có thể tác động tiêu cực đáng kể đến người dùng hàng ngày khi độ khó tăng/giảm và làm cho blocktime không đều.

Ví dụ thực tế về nguyên tắc này không khó tìm. Có rất nhiều đơn đặt hàng về tầm quan trọng của các miner, hồ bơi, bể khai thác, vv góp phần vào việc gia tăng độ khó của mạng Bitcoin so với mạng lưới hiện tại của Bitcoin Cash nói chung. Tuy nhiên, bản thân Bitcoin Cash (đa số kiến ​​trúc của nó gần như giống hệt với Bitcoin nhưng có một số khác biệt quan trọng) có khả năng dẫn đầu phần lớn các altcoin khác.

Một số sàn giao dịch đã quyết định trước rằng họ sẽ không niêm yết Bitcoin SV, nhưng họ chỉ là một vài trong số hàng trăm địa điểm mà mọi người giao dịch BCH. Nhiều sàn giao dịch lớn đã thực hiện các cặp giao dịch bao gồm cả hai phiên bản của Bitcoin Cash, cho phép các trader tham gia vào giao dịch tương lai trước đợt fork.

Khả năng khác

Bitcoin SV hiện có hỗ trợ đa số từ miner, nhưng liệu điều đó tiếp tục tồn tại sau khi đợt fork kết thúc? | Nguồn: Coin Dance

Trong khi quan điểm của Bier về vấn đề này đại diện cho một kết quả có khả năng – rằng Bitcoin SV mất cả hỗ trợ kinh tế và khai thác mỏ.

Như đã lưu ý trong bài báo của Bloomberg, Calvin Ayre và các đại gia khác – một số người, như Ayre, sở hữu rất nhiều tiền mã hóa cũng như phần cứng khai thác – có bàn tay trong trò chơi này. Họ có thể tự hình dung và có thể thua lỗ (mặc dù không phải vì lợi ích hợp lý của họ), đẩy giá SV lên một thời gian.

Ayre lên kế hoạch thu hút các giao dịch Bitcoin – chỉ niêm yết phiên bản Bitcoin Cash của ông – đã thành công, rất tốt. Nhằm kích thích giao dịch của coin SV (hoặc bất kỳ giao dịch nào) trên các sàn giao dịch của họ và khuyến khích tiền gửi, một số sàn giao dịch cũng có thể niêm yết riêng SV. Có thể người dùng sẽ không hài lòng, nhưng quy tắc 80/20 đang được áp dụng: 20% khách hàng chiếm 80% của nhiều mô hình kinh doanh. Trong trường hợp này, một số sàn giao dịch nhỏ có thể muốn 20% trở thành những tín đồ cuồng SV hoặc những người tìm cách dump coin SV của họ hoặc kết hợp cả hai. Nhưng hãy quên nó đi.

Một kịch bản có khả năng xảy ra với phóng viên này là cả hai chuỗi đều tồn tại vô thời hạn. Dù các token có tăng giá trên các sàn giao dịch hay không, thật khó để tưởng tượng Craig Wright hay Calvin Ayre bắt đầu tham gia vào thời điểm này, cũng như Roger Ver và Jihan Wu chào đón họ trở lại nếu họ quyết định làm như vậy. CoinGeek có khả năng chống đỡ các blockchain SV, và các nỗ lực truyền thông của họ có khả năng liên tục thu hút người dùng mới và mở rộng cơ sở. (Bitcoin ABC có cùng khả năng sử dụng một mảng tài nguyên rộng lớn hơn – Jihan Wu, Roger Ver, phe phái của các sàn giao dịch chính đã xuất hiện với sự hỗ trợ dứt khoát của ABC).

Ayre, Wright và số lượng người ủng hộ của họ dường như chia sẻ một tầm nhìn rất cụ thể đối với tiền mã hóa, và có vẻ như chỉ có sự đầu tư hoàn toàn của các đồng nghiệp mới đủ để kết thúc chuyện này. Toàn bộ thế hệ phần cứng khai thác Bitcoin sẽ sớm trở nên lỗi thời với miner thế hệ tiếp theo hoạt động trực tuyến và phần cứng sắp được bán lại này có kế hoạch ‘về vườn’ thích hợp: khai thác trên một hoặc tất cả các blockchain Bitcoin hiện nay. Một cách hiệu quả, sự cống hiến của bất kỳ lượng băm đáng kể nào từ các nguồn không mong muốn cho một trong hai chuỗi sẽ thay đổi kết quả một cách đáng kể, và khả năng này cũng phụ thuộc rất nhiều vào hiệu suất của thị trường.

Xem thêm:

Thị trường tiền mã hóa ‘máu chảy thành sông’, lao dốc 26 tỷ đô trong 24 giờ. Điều gì đang chờ đợi phía trước?

CEO Binance tiếp tục tin tưởng vào sự tăng trưởng của BTC cùng với Ethereum, Ripple, XRP, Tron, Cardano, IOTA và Power Ledger

Ba “phe phái” trong đợt hardfork sắp tới của BCH

Nhanh tay, nhận quà liền tay với lễ hội Airdrop siêu lớn của Bithumb

Ngày tàn của Thị trường Crypto: Hardfork BCH “giáng đòn chí mạng” lên các nhà đầu tư

Theo TapchiBitcoin/CCN

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.