Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Liệu hợp đồng tương lai Ethereum có đi theo vết xe đổ của Bitcoin trong năm ngoái?

0

Tuần trước, chúng tôi đã nói về bài học của FED ở San Francisco, rằng sự ra đời của hợp đồng tương lai Bitcoin chính là nguyên nhân về vụ sụt giảm giá nghiêm trọng vào giai đoạn sau tháng 12 năm ngoái.

lieu-hop-dong-tuong-lai-ethereum-co-di-theo-vet-xe-do-cua-Bitcoin-vao-nam-ngoai

Nếu bạn thực sự tin rằng FED SFO là nguyên nhân, bạn có thể sẽ muốn bán hết Ethereum đi để bảo toàn vốn. Mặt khác, chúng tôi lại nghĩ nhiều khả năng các tác giả của báo cáo chỉ đang tận dụng luật cần sa mới của California. Vì vậy, trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào, hãy xem xét thị trường đã. Tôi nghĩ rằng thời điểm này là cực kỳ tốt đẹp cho các nhà đầu tư Ethereum.

Thông báo nhỏ, ý nghĩa lớn
Tất cả mọi thứ bắt đầu từ hôm thứ Sáu tuần trước khi Crypto Facilities, một startup nhỏ tại UK đã đưa ra hợp đồng tương lai Ethereum. Đây là lần đầu tiên hợp đồng tương lai Ethereum được cung cấp trên một nền tảng có luật lệ rõ ràng. Giờ đây, bất cứ ai muốn làm như vậy có thể bảo vệ sự biến động của khoản đầu tư của họ bằng việc đặt lệnh “long” hoặc “short” lượng Ethereum của mình.

Động thái này của Crypto Facilities đã điều chỉnh sự quan tâm của Chicago Mercantile Exchange (CME Group). Cũng trong khoảng thời gian đó, CME đã công bố ra mắt tỷ lệ tham chiếu Ethereum được gọi là chỉ số Ether-Dollar thời gian thực. Điều này liên quan đến việc cung cấp chỉ số giá hàng ngày bằng đô la Mỹ cũng như việc đặt hàng thời gian thực từ Kraken và Bitstamp. Các mức giá đã có sẵn trên trang web của CME Group và Crypto Facilities và sẽ được cung cấp cho nền tảng dữ liệu thị trường CME Group bắt đầu từ ngày 4 tháng 6.

Kháng nghị Ethereum
Các thông báo của cả hai bên chỉ là bước đầu tiên trong việc thêm tính hợp pháp cho Ethereum. Số lượng hợp đồng tương lai Ether mà Crypto Facilities có khả năng xử lý có thể là khá nhỏ. Ngoài ra, CME chỉ đơn thuần là đăng giá và chiều sâu giao dịch, không phải viết các hợp đồng tương lai thực tế.

Nhưng những động thái chắc chắn sẽ mang cả CME và CBOE chú ý tới Ethereum. Nó chỉ là vấn đề thời gian và có khi rất nhanh chóng sau khi sự việc diễn ra.

Ý nghĩa của nó là gì
Thanh khoản là một vấn đề với crypto, cho dù bạn là holder hay day trader. Nó sẽ tiếp tục cho đến khi các vấn đề về khả năng mở rộng được giải quyết. Đây có thể là một quá trình lâu dài hơn nhằm cải tiến, mất khoảng từ 5 tới 10 năm.

Điều này có nghĩa là biến động trên trung bình sẽ ở lại cùng chúng ta trong một khoảng thời gian. Thị trường hợp đồng tương lai có thể biến động nhưng họ cung cấp cơ hội để phòng hộ vị trí và đó có thể là một lợi thế thực sự. Hãy tưởng tượng nếu bạn đã mua Bitcoin vào tháng 5 năm ngoái với mức giá $1.750, sau đó giá đã tăng tới $19.00. Bán một hợp đồng tương lai sau 1 tuần có thể tiết kiệm được 1 mớ tiền, chưa kể thuế.

Ethereum đã là một nền tảng hợp pháp
Trong báo cáo quý đầu tiên được công bố gần đây, Coindesk ước lượng khối lượng tiền huy động qua ICO vào khoảng 3,6 tỷ USD. Có ít ICO hơn nhưng kích thước mỗi gói huy động đã tăng lên đáng kể. Tuyên bố đó là chính xác ngay cả với vụ 1,6 tỷ USD Telegram. Điều này nói lên rằng vốn quy mô thể chế ngày càng tăng lên trên thị trường.

Khi tôi kiểm tra lần cuối, nền tảng Ethereum là sự lựa chọn của hơn 80% ICO, không có nền tảng nào ưu thế hơn nó. Ethereum rõ ràng là gánh vác trên lưng nhiều trọng trách và nhiều ICO tin rằng họ là một phiên bản tốt hơn của ông vua các hợp đồng thông minh nhưng họ vẫn đang dựa vào Ethereum để cung cấp dịch vụ.

Hợp đồng tương lai hấp dẫn đối với quỹ phòng hộ
Đây là một câu hỏi mẹo. Làm thế nào nhiều quỹ phòng hộ được bảo hiểm đầy đủ hoặc thậm chí bảo hiểm tất cả? Đây là một câu trả lời trung thực: Tôi không thực sự biết. Bạn nghĩ rằng sẽ đủ điều kiện trở thành một quỹ phòng hộ? Bạn cần phải bảo hiểm một cái gì đó. Dự đoán tốt nhất của tôi là trong thị trường tăng trưởng một chiều mà các cổ phiếu đã trải qua, hầu hết các quỹ phòng hộ đều không được bảo hiểm.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/hacked.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.