Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Liệu tháng 9 tẻ nhạt có nhường chỗ cho mức cao nhất của Bitcoin vào tháng 10 không?

0

Nhìn chung, thị trường trì trệ kể từ ngày 7/9. Tuy nhiên, không gian đã chứng kiến một số hành động ấn tượng vào hôm 13/9, nhờ FUD Litecoin-Walmart.

Giá Bitcoin không thay đổi nhiều từ sau sự kiện cho đến nay. Nó vẫn bị giới hạn tại phạm vi 43.000-47.000 đô la trong tuần qua. Tuy nhiên, theo biểu đồ bên dưới, BTC đã cố gắng test cả mục tiêu hỗ trợ và kháng cự trong cùng một nến vào ngày 13/9.

BTC/USDT | Nguồn: TradingView

Rõ ràng biến động đã biến mất trên thị trường. Để biến động tăng, Bitcoin cần phải dứt khoát vượt qua phạm vi hiện tại là 46.900 đô la. Do áp lực mua không đủ, xác suất cho điều này dường như khá thấp tại thời điểm viết bài.

Chỉ số biến động của Bitcoin trong 30 ngày | Nguồn: Buybitcoinworldwide

Nếu giá Bitcoin trượt dưới 44.000 đô la sẽ làm tăng khả năng quay lại khu vực 39.000 đô la. Giai đoạn đơn điệu hiện tại có thể tự kéo dài thêm một chút.

Giá hợp nhất ở đây?

Với tình trạng thị trường đang suy yếu, nỗi sợ hãi hiển nhiên được gieo vào tâm trí của những người tham gia thị trường. Tại thời điểm viết bài, chỉ số sợ hãi và tham lam ở mức 30 chứng minh cho nhận định trên.

Hơn nữa, chỉ số FUD đám đông liên quan đến Bitcoin vừa đạt mức thấp lịch sử. Theo thuật toán của Santiment đo lường số lượng bình luận, tâm lý xã hội có trọng số chưa bao giờ thấp như hiện tại trong hơn 4 năm.

Tâm lý xã hội có trọng số của Bitcoin | Nguồn: Santiment

Theo tiền lệ, tâm lý tiêu cực nghiêm trọng thường kích hoạt giá bật lên sau khi “tay yếu” rời đi. Thật thú vị, theo dữ liệu gần đây của Glassnode, các coin mới hơn bắt đầu thoát khỏi thị trường.

Coin dưới 3 tháng đạt mức thấp nhất mọi thời đại là 15,9% nguồn cung lưu hành. Số lượng coin “trẻ” đạt mức rất thấp thường báo hiệu giai đoạn cuối của thị trường gấu. Lưu ý đến tình trạng hiện tại, có thể khẳng định rằng ”giai đoạn cuối” này sẽ kéo dài cho đến cuối tháng 9.

Hơn nữa, số liệu cung hồi sinh (revived supply) cũng cho thấy xu hướng tương tự. Cung hồi sinh càng cao thì tâm lý nhà đầu tư càng tiêu cực, trong khi giá trị thấp phản ánh niềm tin của HODLer.

bitcoin

Cung hồi sinh của các coin có độ tuổi từ 1 năm trở lên | Nguồn: Glassnode

Theo biểu đồ trên, cung hồi sinh của các coin có độ tuổi từ 1 năm trở lên đã giảm xuống mức thấp đáng kể. Điều này rất giống với giai đoạn trước khi tăng giá của năm 2020. Có lẽ sẽ mất thêm vài ngày nữa để khớp chính xác các mức đó nhưng cho đến thời điểm đó, hợp nhất vẫn là xu hướng chủ đạo. Đến nay, tháng 9 luôn là tháng không thuận lợi đối với Bitcoin.

Các nhà đầu tư “án binh bất động”

Các nhà đầu tư Bitcoin vẫn không lo lắng bất chấp giá giảm mạnh hơn 50% vào tháng 5 với rất nhiều BTC được giao dịch trong suốt đợt điều chỉnh và holder dài hạn (nhà đầu tư đã giữ Bitcoin trong ít nhất 5 tháng) không sợ hãi trước biến động, theo dữ liệu từ Glassnode.

“Nguồn cung tương đối của LTH (holder dài hạn) và STH (holder ngắn hạn) vẽ nên một câu chuyện thú vị về Bitcoin:

Hơn 16,8% nguồn cung BTC đã được chi tiêu trong 5 tháng qua và có lợi nhuận ở mức cao nhất 52.800 đô la gần đây. LTH hiện sở hữu 79,5% nguồn cung BTC, tương đương với tháng 10/2020.

Điều này cho thấy nhiều coin đã được giao dịch trong quá trình hợp nhất gần đây tại phạm vi 29.000 đến 40.000 đô la. Nó cũng thể hiện BTC mua trong quý 1 đến quý 2 năm 2021 vẫn được HODL và nhà đầu tư không bị lay chuyển bởi mức giảm +50%”.

Glassnode cũng xem xét diễn biến giảm vào ngày 7/9 và lưu ý rằng các nhà đầu tư đã mua từ 45.800 đến 52.600 đô la tiếp tục HODL mặc dù vị trí của họ hiện đang thua lỗ.

“Trong đợt bán tháo ngày 7/9, hơn 10,3% nguồn cung Bitcoin đã chuyển từ có lợi nhuận chưa thực hiện thành lỗ chưa thực hiện. Điều này cho thấy khoảng 1,94 triệu BTC có cơ sở chi phí on-chain từ 45.800 đến 52.600 đô la”.

bitcoin

Phần trăm nguồn cung có lợi nhuận | Nguồn: Glassnode

Nhà phân tích nổi tiếng Will Clemente cũng đang theo dõi các xu hướng on-chain của BTC. Theo Clemente, hơn 90% nguồn cung hiện có vẫn “ngủ yên” trong tháng qua bất chấp giá biến động.

“93% nguồn cung của Bitcoin không thay đổi trong ít nhất một tháng. Đây là mức cao nhất mọi thời đại. Chỉ là một số liệu khác cho thấy động lực cung tăng giá như thế nào”.

bitcoin

Sóng HODL Bitcoin | Nguồn: Will Clemente

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X