Liệu thành tích mới nhất này có thể đẩy giá XRP hướng lên?


Giá của hầu hết các loại tiền điện tử đã chứng kiến ​​bức tranh đầy ám ảnh trong tuần qua. Mặc dù vậy, một số được xã hội quan tâm nhiều hơn khi các trader dường như đang tìm cách tham gia. XRP vẫn tiếp tục chiếm giữ vị trí token lớn thứ 6 theo vốn hóa bất chấp vụ kiện căng thẳng với Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

Liệu token này có thể duy trì sự nhiệt tình đó không?

Cưỡi sóng vượt gió

Ripple đã tuyên bố một số chiến thắng lớn trong cuộc chiến pháp lý không ngừng nghỉ với SEC. Sau đó, XRP hoạt động tốt đáng kể với tâm lý lạc quan.

Giá XRP mạnh mẽ khi các trader lạc quan về thỏa thuận giữa Ripple Labs và SEC. Hơn nữa, theo Santiment, XRP ghi nhận tỷ lệ Long/Short cao nhất kể từ tháng 11/2021.

Số lượng giao dịch của cá voi (đỏ) | Nguồn: Santiment

Giá XRP đã tăng 31% trong tuần qua, trong khi Bitcoin -5%, ETH -19% và hầu hết đều giảm. Theo Santiment:

“Cuộc chiến giữa Ripple và SEC liên quan đến việc tăng cường quy định chủ yếu dẫn đến sự lạc quan cho các trader và chuyển động nhiều hơn từ cá voi”.

Ngay cả tuần trước, XRP được thảo luận nhiều hơn trên các nền tảng trực tuyến, trong khi các cuộc thảo luận về tiền điện tử khác giảm đáng kể. Đáng chú ý là giá XRP gần đây tăng khá tốt trước phán quyết tiềm năng cho cuộc chiến pháp lý dai dẳng của Ripple với SEC.

Ngoài ra, cả hoạt động phát triển và khối lượng giao dịch đều có chung xu hướng. Trong khi phiên trước đây cho thấy mức tăng nhẹ, khối lượng giao dịch đã tăng hơn 3,5 tỷ.

Hoạt động phát triển (xanh) và khối lượng (xám) | Nguồn: Santiment

XRP hoạt động cực kỳ tốt trong vài ngày qua. Giá đã tăng gần 30% chỉ trong tuần này, từ 0,32 đô la lên 0,43 đô la.

Thời đến cho holder XRP nhờ có Fed

XRP tăng giá lành mạnh từ giữa tháng 9 khi tâm lý chuyển sang ủng hộ phe bò. Theo đó, giá có cơ hội retest mức kháng cự của tháng 5/2022. Nhưng đáng tiếc là cá voi đã bắt đầu kích hoạt áp lực bán trong ngắn hạn.

Cá voi XRP cho đến nay tác động rất lớn đến hiệu suất giá. Ví dụ, số lượng địa chỉ lớn nhất nắm giữ hơn 10 triệu coin tăng ròng từ ngày 15 đến ngày 19/9.

Danh mục cá voi này kiểm soát hơn 70% tổng nguồn cung XRP và đã giảm số dư trong hai ngày qua.

xrp

Phần trăm nguồn cung nắm giữ | Nguồn: Santiment

Cá voi XRP đang nắm giữ từ 100.000 đến 1 triệu coin cũng góp phần vào áp lực bán trong hai ngày gần đây. Tuy nhiên, các địa chỉ nắm giữ từ 1 đến 10 triệu coin đang theo xu hướng mua. Nhờ đó, hạn chế được rủi ro giảm tiềm ẩn.

Tâm lý thay đổi mạnh mẽ và mạng phát triển thuận lợi đã hỗ trợ hiệu suất tăng giá vào giữa tháng của XRP. Số liệu tâm lý trọng số vào ngày 16/9 tăng vọt từ tiêu cực đến tích cực.

xrp

Tâm lý trọng sổ (đỏ) và phát triển mạng (đen) | Nguồn: Santiment

Chỉ báo tăng trưởng mạng cũng thúc đẩy giá tăng. Các số liệu này không thay đổi trong 24 giờ qua bất chấp kết quả hành động giá.

XRP đã cố gắng tăng đến 29% so với mức giữa tháng sau khi chứng minh sức mạnh tương đối cao hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là hành động giá của XRP giảm nhẹ trong 24 giờ qua, xác nhận áp lực bán đáng kể. Điều này phù hợp với dòng ra từ cá voi nói trên. Động thái đi lên xảy ra sau khi XRP retest mức hỗ trợ dài hạn.

xrp

Biểu đồ giá XRP 1 ngày | Nguồn: TradingView

Áp lực bán hiện tại của XRP báo hiệu pullback khá lớn sắp tới. Tuy nhiên, nguồn cung vào ngày 21/9 ở mức thấp, có thể do áp lực mua từ một số cá voi đã tạo ra nhiều thách thức hơn cho phe gấu.

Điều thú vị là Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã tăng lãi suất chuẩn thêm 3/4 điểm cơ bản vào ngày 21/9. Sau đó, XRP đã giảm 0,5% vào ngày 22/9.

Kết quả giảm giá có khả năng kích hoạt một đợt thoái lui sâu hơn. Các nhà đầu tư nên cân nhắc XRP đang hướng tới vùng squeeze hỗ trợ và kháng cự. Do đó, breakout tiềm năng có thể sắp xảy ra mặc dù nỗ lực gần đây thất bại.

Tuy nhiên, cho dù giá tăng 25-30% thì XRP cũng chưa thể lấy lại những gì đã mất vì tiền điện tử này đã mất hơn 75% giá trị trong vài tháng qua.

Để đạt được giá trị gần với mức cao nhất mọi thời đại, XRP cần một đợt tăng 250% để đưa nó trở lại mức giá 1,38 đô la.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Minh Anh

Theo AZCoin News

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM