Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

LINE ra mắt nền tảng phát triển blockchain để sử dụng CBDC

0

Công ty truyền thông Hàn Quốc LINE đã ra mắt một nền tảng để phát triển blockchain có tên là Line Financial, theo một bài đăng chính thức được đưa ra vào ngày 9 tháng 7. Mục tiêu cuối cùng của nền tảng này là tạo điều kiện sử dụng tối ưu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

LINE nhắm mục tiêu CBDC

Với mục tiêu cung cấp khả năng bảo mật và hiệu suất tuyệt vời, đồng thời đảm bảo “tính đầy đủ của khoản thanh toán cần thiết để xác nhận các giao dịch theo yêu cầu của doanh nghiệp CBDC”, LINE kỳ vọng rằng nền tảng có thể xử lý khối lượng giao dịch lớn. Nó cũng sẽ giữ bí mật thông tin thanh toán, bên cạnh việc áp dụng các biện pháp để đảm bảo rằng tài sản có thể tuân thủ quy định.

Nền tảng phát triển có cấu trúc phân lớp và thiết kế mô-đun giúp dễ dàng thiết kế hệ thống bằng cách kết hợp các mô-đun khác nhau. LINE đã có mã nguồn mở. Những người quan tâm có thể download các mô-đun và xây dựng blockchain của riêng họ.

LINE cũng thông báo rằng họ đang thảo luận về Line Financial với các ngân hàng trung ương ở nhiều quốc gia châu Á khác nhau để áp dụng các giải pháp tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của từng ngân hàng trung ương. Nó cũng đã ký một Biên bản ghi nhớ (MoU) với NuriFlex để xây dựng một nền tảng CBDC ở Châu Mỹ Latinh và Châu Phi.

Nếu thành công, đó sẽ là một bước tiến táo bạo đối với LINE, vốn đã nghiên cứu về công nghệ blockchain. Công ty đã tạo ra một công ty blockchain con vào năm 2018 và háo hức tuyên bố ý định của mình trong thời gian này.

Cơ quan quản lý Hàn Quốc nói gì?

Hàn Quốc hiện đang trong quá trình giám sát quy định trên diện rộng. Cơ quan quản lý của quốc gia, Ủy ban Dịch vụ Tài chính đã thực hiện các hành động rộng rãi để đảm bảo ngăn chặn rửa tiền để bảo vệ nhà đầu tư.

Cơ quan quản lý gần đây đã sửa đổi các nguyên tắc sàn giao dịch tiền điện tử cho quốc gia và yêu cầu các sàn đăng ký giấy phép mới để được quản lý đầy đủ. Điều này sẽ đánh dấu một kỷ nguyên mới cho quy định thị trường tiền điện tử trong nước.

Tuy nhiên, có vẻ như LINE tập trung chặt chẽ vào việc sử dụng CBDC, điều mà các cơ quan quản lý nên vui mừng. Hầu hết các chính phủ, El Salvador là một ngoại lệ, đều quan tâm đến việc thiết kế và thực hiện một CBDC. Nếu nền tảng blockchain của LINE nhận được sự chấp thuận và thẩm quyền của các ngân hàng trung ương, nó có thể nhận được sự đối xử tử tế hơn vì sự tập trung vào CBDC.

Ông Giáo

Theo BeinCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.