Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Litecoin đã đạt được gì sau 8 năm?

0

8 năm sau khi xuất hiện, hard fork của Bitcoin nhanh hơn, nhẹ hơn và thường được thử nghiệm tiếp tục tiến về phía trước.

anh-hung-hay-la-ke-trang-tay-litecoin-da-dat-duoc-gi-sau-8-nam

Cha đẻ Charlie Lee của Litecoin đã chia sẻ lễ kỷ niệm với cộng đồng LTC trên Twitter vào cuối tuần qua, cổ vũ cho sự bền bỉ liên tục của mạng, kể từ khi thành lập 8 năm trước. Litecoin và cộng đồng đã trải qua một số thăng trầm nghiêm trọng trong những năm qua.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhìn lại một số cột mốc đổi mới và những khoảnh khắc thị trường gây tranh cãi trong lịch sử của Litecoin.

Chúc mừng sinh nhật lần thứ 8 của Litecoin!

Mạng Litecoin đã hoạt động liên tục trong 8 năm qua. Và trong khoảng thời gian đó, LTC trị giá hơn 500.000.000.000 đô la đã được giao dịch.

Chờ đợi 8 năm tới và hơn thế nữa!”

Bán đỉnh vào năm 2017<

Lee đã bán LTC với giá đỉnh cuối năm 2017 với quan điểm mua thấp, bán cao, nhưng người hâm mộ Litecoin bày tỏ cảm giác bị bỏ rơi và phản bội vào thời điểm đó.

Lee đã ‘dọn sạch’ tài sản của mình trước, trong và sau đỉnh điểm cơn sốt tiền điện tử năm 2017, khiến nhiều người lo ngại. Lee chỉ ra xung đột về các vấn đề lợi ích xung quanh việc thao túng thị trường như là lý do cho động thái này. Bất kể lý do được cho là hợp lý, dump LTC được công bố rộng rãi vẫn khiến nhiều người trong cộng đồng Litecoin cảm thấy cay đắng cho đến ngày nay.

anh-hung-hay-la-ke-trang-tay-litecoin-da-dat-duoc-gi-sau-8-nam

“Có nhiều người khẳng định tôi đã bán tại ATH nhưng tôi thực sự không làm vậy. Tôi đã bán vào 3 lần riêng biệt: 12/8 ~ 96 đô la, 12/11 ~ 155 đô la và 12/18 ~ 350 đô la. Giá trung bình mà tôi nhận được là 205 đô la.

Không có ai kinh doanh ở mức giá mà tôi đã bán LTC của mình, nhưng tôi cảm thấy mệt mỏi với tất cả những lời miệt thịbán tại ATH”.

Công bằng mà nói, Lee đã không bán tất cả các tài sản của mình chính xác ở mức cao nhất mọi thời đại. Bảo vệ động thái của mình trên Twitter, Lee giải thích đã thực hiện 3 lần bán coin riêng biệt ở mức trung bình 205 đô la.

Tuy nhiên, điều đó chắc chắn không giúp ích cho động thái do giá LTC giảm nhanh chóng tiếp theo, là một điều không thể tránh khỏi sau khi tăng với tốc độ thiên thạch. Đáng chú ý, sự sụp đổ về giá diễn ra trên thị trường không phải là duy nhất đối với LTC.

Thổi phồng halving<

Trong thời gian gần đây hơn, tính biến động của Litecoin gây khó chịu cho người chơi vì họ dự đoán giá sẽ nhảy vọt sau khi halving. Thật không may cho những người hy vọng xảy ra bùng nổ giá do tính khan hiếm của tài sản, thực tế đi ngược lại với tưởng tượng.

Lợi nhuận khai thác và giá trị thị trường của LTC giảm thậm tệ. Tiền thông minh đã được định giá bằng sự cường điệu và đã thất bại, giống như Lee đã làm trước đây, trong khi lợi nhuận từng nhận được ở mức tốt.

anh-hung-hay-la-ke-trang-tay-litecoin-da-dat-duoc-gi-sau-8-nam

Nguồn: bitinfocharts.com 

Thiếu phát triển?<

Xu hướng sau mọi đợt sụp đổ đáng kể là những người theo dõi vỡ mộng nghiêng về tâm lý giảm giá. Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử bày tỏ lo ngại rằng Litecoin đang có ít hoặc không phát triển. Chỉ có một vài cam kết với GitHub cho thấy thiếu cam kết từ các nhà phát triển.

Charlie Lee đính chính hiểu lầm bằng cách giải thích rằng phần lớn sự phát triển diễn ra theo cách mà đôi khi không rõ ràng đối với các nhà phê bình. Litecoin theo sau quá trình phát triển Bitcoin nên đa số công việc được thực hiện từ “nhánh gốc”, hầu hết tiến trình dường như vô hình đối với những người quan sát.

“4/ Gần đây đã có rất nhiều FUD về Litecoin không có mã cam kết vào năm 2019. Khi bạn nhìn vào Github Litecoin, có vẻ như chúng tôi không làm việc vào năm 2019. Thực sự có 2 lý do giải thích tại sao như vậy mặc dù chúng tôi đã và đang phát triển”

“Điều này có nghĩa là mặc dù chúng tôi đã làm việc và phát hành Litecoin Core mới nhất vào tháng 5/2019 nhưng nếu bạn nhìn vào GitHub, hầu hết các cam kết thực hiện vào năm 2018. Vì vậy, có vẻ như các nhà phát triển Litecoin đã nghỉ 1 năm”, Lee giải thích.

Thực tế, quá trình phát triển Litecoin vẫn tiếp tục đều đặn, nhưng thường bị lu mờ bởi sự phát triển của giao thức Bitcoin. Mối quan hệ phát triển chặt chẽ này đã mang lại lợi ích cho người anh lớn của Litecoin.

Mạng Litecoin thường đóng vai trò là nơi thử nghiệm các cải tiến mới, sau đó được chuyển sang blockchain lớn hơn, một khi được chứng minh là thành công và an toàn.

Đổi mới: SegWit, hoán đổi nguyên tử và bây giờ là quyền riêng tư<

Là nền tảng đầu tiên thỉnh thoảng chấp nhận các cải tiến mới, Litecoin đã giới thiệu một số khả năng cho công nghệ blockchain và sau đó chuyển sang mạng Bitcoin. Đáng chú ý nhất và gây tranh cãi cho một số người, SegWit đã giới thiệu tính hiệu quả cho cả 2 mạng sau khi được thử nghiệm trên Litecoin.

Hoán đổi nguyên tử cũng được thực hiện lần đầu tiên với Litecoin, cho phép giao dịch phi tập trung giữa các tài sản tương thích mà không cần đăng nhập, KYC, AML hoặc bất kỳ loại thỏa hiệp nhận dạng nào khác.

Gần đây nhất, quyền riêng tư và tính linh hoạt đã trở thành ưu tiên lớn hơn trong thế giới tiền điện tử. Ý nghĩa lớn của các sự kiện chính trị và kinh tế ở Trung Quốc, Hồng Kông đang chỉ ra sự cần thiết phải có tính riêng tư cao hơn trong việc trao đổi tiền.

Lee cùng với nhóm phát triển Litecoin đang tiếp tục phát triển, với các ưu tiên được đặt ra cho quyền riêng tư. Các nhà phát triển Litecoin có thể đứng trong hàng ngũ những người tiên phong bảo mật hàng đầu thế giới với công việc hiện tại về công nghệ MimbleWimble. Sản phẩm đổi mới có thể mang lại tính linh hoạt thực sự cho Litecoin và nếu thành công thì có thể được thêm vào giao thức Bitcoin.

 “15/ Như vậy, giờ đây tôi đã chuyển trọng tâm từ việc chấp nhận sang phát triển. Tôi vẫn nghĩ rằng tính linh hoạt là cực kỳ quan trọng và tôi sẽ tiếp tục phát triển trên MW/CT. Lần này, tôi đã thực hiện được mọi lời hứa trong kỳ hạn”.

Vẫn có nhiều kẻ dèm pha Litecoin; nhưng nhìn chung đóng góp của nền tảng cho thế giới tiền điện tử và công nghệ blockchain vẫn có khả năng được lịch sử đánh giá thừa nhận.

Minh Anh

    TUVANTIENAO.COM | Cryptobriefing

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.