Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Litecoin hướng tới mức đáy của năm 2018 nếu không thoát khỏi mô hình nêm giảm

0

Giờ đây Litecoin đang không nhìn thấy chút tia sáng nào ở cuối đường hầm tối đen.

Litecoin, loại tiền điện tử lớn thứ 6 trên thị trường, đang bị treo trên một sợi chỉ mảnh, và trong vài tháng nay nó đã ngày càng giảm thấp hơn và thấp hơn, bị mắc kẹt trong một mô hình quen thuộc. Trong vài tháng qua, tiền điện tử được “ca ngợi” là đồng tiền đầu tiên xuất hiện trên thị trường mà không thể tự phục hồi. Lý do này đã dẫn đến mức giá hiện tại sau khi được gắn một giá trị gần gấp 3 lần giá hiện tại của nó.

Ba đợt bump và một mô hình nêm<

LTC/USD theo TradingView

Biểu đồ một ngày của Litecoin cho thấy một nêm giảm, với những mô hình đầu và vai (head-and-shoulder pattern – H&S). Nêm giảm được nhấn mạnh bởi các mức đỉnh thấp hơn được ghi nhận ở mức 137.12 đô la, 106.19 đô la và 77.84 đô la. Mặt khác, các mức đáy thấp hơn được đặt ở mức 88.57 đô la, 72.25 đô la, với mức đáy nhất gần đây nhất là 55.71 đô la.

Hình thành vào cuối tháng 6 khi LTC đạt mức giá cao nhất trong năm – 144 đô la, đây cũng là lúc đỉnh mô hình đầu và vai nổi lên. Mấu chốt của mô hình H&S đã được quan sát sau khi Litecoin chứng kiến sự tăng giá mạnh vào đầu tháng 6, tăng nhanh từ 101 đô la lên 140 đô la. Tuy nhiên, một sự điều chỉnh rõ ràng đã khiến nó giảm hơn 35% vào cuối tháng 7.

Hầu hết các hy vọng được đặt vào LTC đều mong chờ đợt giảm giá dự kiến vào tháng 8, coi đây là bước ngoặt của thị trường. Tuy nhiên, kể từ khi halving, giá nhanh chóng lao dốc từ khoảng 90 đô la xuống còn 63 đô la, khởi đầu của mô hình vai thứ hai. Một sự gia tăng ngắn ngủi đã được nhìn nhận từ ngày 29/08 đến 18/09 khi Litecoin lấy lại 18% giá đã mất, đạt mức cao nhất là 74 đô la. Sự sụt giảm sau đó khiến Litecoin lao dốc xuống không chỉ dưới 70 đô la, mà còn dưới cả 60 đô la, và thậm chí tiệm cận với mốc 50 đô la khá nguy hiểm.

Nếu nêm vẫn tiếp tục duy trì cùng với sự phá vỡ dưới đường định mức 59 đô la, giá sẽ giảm xuống thấp hơn. Ở thời điểm hiện tại, giá đang vượt qua bức tường kênh bên trái và nếu duy trì trên 56 đô la cho đến cuối tháng, giá có thể sẽ thoát khỏi mô hình nêm này.

LTC/USD theo TradingView

Với viễn cảnh của biểu đồ hàng tuần, số phận Litecoin có vẻ tồi tệ hơn. Thể hiện một mô hình cốc rõ ràng và nhờ vào sự dịch chuyển giá dao động từ tháng 5 năm 2018 đến tháng 5 năm 2019, việc duy trì mô hình này được dự đoán sẽ vượt cả ra ngoài cơ sở của cốc.

Cơ sở của cốc được đặt ở mức 24.50 đô la, được nhận thấy vào tháng 12 năm 2018, khi Bitcoin giao dịch ở mức chỉ hơn 3,000 đô la và tổng vốn hóa thị trường chỉ hơn 100 tỷ đô la. Kể từ đó, trong 6 tháng đầu năm, Litecoin đã chứng kiến sự biến động giá tăng dần, hình thành môi phải của chiếc cốc với mức giá hơn 140 đô la vào tháng 6 năm 2019.

Giữ chặt mô hình cốc rất khó khăn do sự trượt giá xuống dưới, hoặc có vẻ là như vậy. Từ đỉnh cốc bên trái, giá đã bắt đầu giảm nhanh chóng, dao động hơn 62.5% so với mức cao tính từ đầu năm trong vòng chưa đầy 4 tháng. Tuy nhiên, nếu nêm giảm này trên biểu đồ 1 tuần vẫn tiếp tục, mức giảm có thể dao động hơn 20 đô la so với giá chung, dẫn đến việc Litecoin sẽ kết thúc năm với mức giá còn thấp hơn mức đáy của năm 2018.

Có hay không một “cuộc giải thoát” ngoạn mục của Litecoin?<

Từ cái nhìn chung, cả hai biểu đồ đều đang hướng đến việc tiếp tục di chuyển xuống. Cả hai nêm đều có chân nến gần với các bức tường bên phải của chúng và do đó, một sự phá vỡ từ nêm giảm trong biểu đồ hàng ngày có thể ảnh hưởng sang đến biểu đồ hàng tuần. Nếu mức hỗ trợ 52 đô la không bị vi phạm, giá sẽ dao động tích cực. Mặt khác (nhiều khả năng hơn), theo cơ sở hàng ngày nêm có thể dẫn giá giảm xuống 40 đô la, trong khi biểu đồ hàng tuần đã cho mức đáy năm 2018 vào trong tầm ngắm của nó.

Giá Litecoin hiện tại. Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Huyền Đinh

TUVANTIENAO.COM | Ambcrypto

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.