Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Litecoin sẽ khởi chạy testnet MimbleWimble vào ngày 30/9, có gì mới?

0

Nhà phát triển David Burkett được giao nhiệm vụ triển khai giao thức quyền riêng tư MimbleWimble cho Litecoin đã mô tả các bước cuối cùng trên con đường phát hành testnet (mạng thử nghiệm).

MimbleWimble

Ngoài ra, nhà phát triển công cụ tập trung vào quyền riêng tư David Burkett cũng chia sẻ những mốc quan trọng mà anh đạt được trong tháng 8 và tiết lộ bổ sung mới nhất sẽ biến MimbleWimble thành hiện thực cho Litecoin.

Công việc chính sắp hoàn thành<

Như Burkett tiết lộ, anh đã hoàn thành phát triển Initial State Download (Tải xuống trạng thái ban đầu), tức là điểm khởi đầu của bản phát hành MimbleWimble. Sau đó, anh nghiên cứu nhiều kiểu tấn công “từ chối dịch vụ” vào logic nhắn tin MimbleWimble trong mạng Litecoin. Anh thừa nhận công việc này cần thiết để ngăn chặn các node Litecoin khỏi sự can thiệp độc hại.

Burkett đã xem xét lại một số khía cạnh của những khoảnh khắc logic “mong manh”; đặc biệt là các khoảnh khắc liên quan đến đầu ra giao dịch chưa sử dụng (UTXO).

Do đó, anh xác nhận mọi thứ đang đi đúng hướng để ra mắt phiên bản đầu tiên của testnet MimbleWimble vào cuối tháng này. Nhiều khả năng, bản phát hành sẽ bao gồm giao diện dòng lệnh và lệnh thủ tục từ xa JSON-RPC cho những người dùng blockchain tiên tiến nhất.

Khi testnet hoạt động, Burkett có kế hoạch chuyển các công việc mã hóa của mình sang triển khai cơ chế giao dịch không tương tác.

Mức độ riêng tư và bảo mật cao nhất cho Litecoin<

Burkett tiết lộ anh không phải là nhà phát triển blockchain duy nhất được giao nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển cơ chế giao dịch không tương tác. Anh đã chia sẻ tiến độ làm việc của các đồng nghiệp từ Tari Labs (XMR), Gotts (GRIN) và Nervos Network (CKB).

Anh cũng nhấn mạnh cách tiếp cận này sẽ là tiêu chuẩn vàng cho bảo mật blockchain trong tương lai gần và anh rất nhiệt tình với việc triển khai nó.

Mặc dù vậy, dường như ngày càng có nhiều khả năng hơn, không chỉ các giao dịch không tương tác có thể xảy ra mà còn thực sự là không thể tránh khỏi.

Với việc triển khai MimbleWimble, các giao dịch trong mạng Litecoin sẽ bị xáo trộn để tác nhân xấu không thể theo dõi chúng. Do đó, Litecoin kích hoạt MW có thể là bản phát hành tập trung vào quyền riêng tư quan trọng thứ hai sau Heartwood của ZCash.

Minh Anh

Theo Cryptocomes

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.