Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Lỗ hổng tấn công ‘DogByte’ được tìm thấy trong bằng chứng giao thức Diogenes cho Beacon Chain Ethereum 2.0

0

Các nhà nghiên cứu tại ZenGo đã phát hiện một lỗ hổng trong bằng chứng giao thức Diogenes. Bằng chứng được thiết kế để cung cấp entropy thô cho Chức năng trì hoãn có thể xác minh (VDF) cho Beacon Chain ngẫu nhiên Ethereum 2.0.

Theo một bài đăng trên blog ZenGo, Ligero Inc., nhóm đứng sau Diogenes, đang soạn thảo lại bằng chứng của giao thức để loại bỏ lỗ hổng bảo mật.

Entropy là một “tính năng ngẫu nhiên” toán học nhằm tăng cường bảo mật cho các hàm mật mã.

Bản nâng cấp đang chờ xử lý từ lâu của Ethereum, Ethereum 2.0, đề xuất một Beacon Chain ngẫu nhiên để tạo entropy. Beacon Chain này được xem như là “cột sống” của Eth 2.0 vì vai trò của nó trong việc điều phối các chức năng giữa blockchain chính của Ethereum và tất cả các chuỗi dẫn xuất nhỏ hơn của nó được gọi là “chuỗi phân đoạn”.

Nhà nghiên cứu Omer Shlomovits của ZenGo nói rằng, VDFs cần thiết để xây dựng một Beacon Chain ngẫu nhiên thực sự an toàn.

Theo mô hình Eth 2.0, giao thức Diogenes tổ chức “nghi lễ” để tạo ra entropy nhằm tạo các tham số cho VDF của Beacon ngẫu nhiên. Có nhiều bên tham gia vào quá trình này (lên đến 1.024 người tham gia).

Mỗi người tham gia nghi lễ chỉ đạt được một phần của “bí quyết”, khóa mật mã cho phép những kẻ tấn công can thiệp vào “tính ngẫu nhiên” của VDF. Vì vậy mỗi người trong số 1.024 người tham gia sẽ phải thông đồng để ghép lại toàn bộ. Diogenes đưa ra giả định công bằng rằng, ít nhất một trong những tác nhân này sẽ vẫn trung thực.

Cuộc tấn công “DogByte” sẽ cho phép bất kỳ ai quan sát bản ghi giao thức, không chỉ những người tham gia nghi lễ, tìm hiểu bí quyết mà nghi lễ tạo ra.

Với bí quyết này, về mặt lý thuyết, những kẻ tấn công có thể “làm lệch” hoặc “thiên vị sự ngẫu nhiên được tạo ra trong Beacon Chain,” Shlomovits cho biết. Điều này có thể cho phép họ “giành được lợi thế không công bằng trong tất cả các tiện ích được xây dựng trên đỉnh Beacon Chain ngẫu nhiên”, chẳng hạn như chơi game để có cơ hội xác thực các khối Ethereum 2.0 mới cao hơn hoặc gian lận một hợp đồng thông minh dựa vào entropy từ Beacon Chain.

Lỗ hổng này là lỗ hổng thứ hai mà ZenGo đã tìm thấy trong thiết kế của Diogenes và là một phần của quá trình kiểm tra bảo mật liên tục đối với giao thức do Ethereum Foundation và VDF Alliance ủy quyền.

Lỗ hổng đầu tiên liên quan đến “một vectơ tấn công tiềm ẩn có thể đã (cấp cho kẻ tấn công) quyền truy cập cửa sau vào Ethereum 2.0 VDF” và yêu cầu “điều phối viên trung tâm của (VDF) phải thông đồng với một trong những người tham gia”,

Shlomovits nhấn mạnh, ZenGo đang hợp tác chặt chẽ với Ligero Inc. về nghiên cứu này, nói thêm rằng “chất lượng của lỗi chứng minh chất lượng cao của dự án và số lượng giám sát được đưa vào thử nghiệm giao thức này” và ngăn xếp công nghệ đang phát triển của Eth 2.0 dường như “có khả năng phục hồi cao”.

Ông Giáo

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.