Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Lộ trình tiền mã hóa của phố Wall ‘chết từ trong trứng nước’ do tình trạng Chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa kéo dài

0

Khoảng thời gian chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa lâu nhất trong lịch sử đang làm tổn thương ngành công nghiệp tiền mã hóa.

chinh phu dong cua

Khi tình trạng bế tắc ở Washington kéo dài đến tuần thứ tư kỷ lục, Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã đưa ra những phát triển quan trọng sau khi bế mạc phiên họp – cụ thể là phê duyệt và ra mắt các sản phẩm và dịch vụ liên quan tiền mã hóa – tạm thời bị trì hoãn.

Đáng chú ý, việc ra mắt thị trường tương lai Bitcoin của Bakkt đã bị trì hoãn một phần do công ty không có khả năng đảm bảo phê duyệt trước ngày 22/12/2018, khi việc đóng cửa bắt đầu. Nền tảng, được tạo ra bởi Intercontinental Exchange (công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York), đang ở trong một mô hình holding cho đến khi các cơ quan quản lý có thể bắt đầu một khoảng thời gian bình luận công khai 30 ngày. Ngày ra mắt mới cho nền tảng, mà gần đây nhất được ấn định vào ngày 24/01, vẫn chưa được công bố.

Sự thiếu chấp thuận này đã không ngăn cản Bakkt xây dựng nền tảng của mình: công ty tuyên bố hôm thứ Hai rằng họ đang mua lại một phần của tập đoàn Rosenthal Collins Group (RCG) để củng cố các chương trình tuân thủ quy định của mình.

“Chúng tôi đạt được tiến bộ lớn trong tháng 12”, CEO của Bakkt Kelly Loeffler đã viết trong bài đăng trên Medium vào đêm giao thừa năm mới, “và chúng tôi sẽ tiếp tục cho khách hàng tham gia đang chờ đợi những tín hiệu ‘đèn xanh’”.

Các startup khác đang ở trong tình trạng tương tự.

ErisX, một nền tảng giao dịch gần đây đã huy động được 27.5 triệu đô la từ các nhà đầu tư nổi tiếng, cũng đang chờ đợi các nhân viên liên bang nghỉ lễ trở lại làm việc. Nền tảng này nhằm mục đích trở thành một thị trường tương lai và thanh toán bù trừ được quy định, đòi hỏi phải có sự chấp thuận từ CFTC.

“Sự tương tác của ErisX với CFTC vừa tích cực vừa hiệu quả”, CEO Thomas Chippas nói với CoinDesk, cho biết thêm:

“Trong thời gian chính phủ đóng cửa, chúng tôi đã tiếp tục nỗ lực phát triển nền tảng của mình. Chúng tôi mong muốn sự bế tắc hiện tại được giải quyết và thu hút sự chú ý của nhân viên [CFTC] với ứng dụng DCO [tổ chức thanh toán bù trừ phái sinh] của chúng tôi”.

Khi nào có ETF?

Không chỉ các sàn giao dịch, thậm chí một số sản phẩm hiện rất dễ bị tổn thương.

Có lẽ một trong những sản phẩm liên quan đến Bitcoin được mong đợi nhất là quỹ ETF. SEC hiện có một đề xuất thay đổi quy tắc, được đệ trình bởi VanEck, SolidX và CBOE.

Đề xuất này đã bị trì hoãn một số lần và hiện phải đối mặt với thời hạn cuối cùng là 27/02. Nếu SEC không làm gì, theo luật hiện hành, đề xuất sẽ được chấp thuận. Cụ thể, Điều 15 của Bộ luật Hoa Kỳ quy định rằng mọi thay đổi quy tắc được đề xuất “sẽ được coi là đã được phê duyệt bởi [SEC] nếu Ủy ban [SEC] không ban hành lệnh phê duyệt hoặc từ chối thay đổi quy tắc được đề xuất”.

Tuy nhiên, một số chuyên gia pháp lý nói rằng sự chấp thuận theo mặc định là không thể xảy ra, ngay cả khi tình trạng đóng cửa kéo dài.

Ethan Silver, giám đốc bộ phận broker-dealer tại công ty luật Lowenstein Sandler, dự đoán rằng, nếu tình trạng đóng cửa tiếp tục, bất kỳ nhân viên nào vẫn đang làm nhiệm vụ sẽ từ chối đơn đăng ký.

“Tôi nghĩ rằng nếu họ bị buộc phải đối phó với nó, họ sẽ sớm từ chối nó hơn là được đặt vào một vị trí [nơi nó được chấp thuận về mặt kỹ thuật]”, ông nói, giải thích rằng cơ quan quản lý có thể sẽ trích dẫn ‘tính toàn vẹn của thị trường’ hoặc một trường hợp khẩn cấp tương tự như là một lý do cho sự từ chối.

Tương tự, Jake Chervinsky, một luật sư của Kobre & Kim, nói trên Twitter rằng SEC có thể sẽ tìm cách từ chối đề xuất này trong thời gian đóng cửa kéo dài, một quan điểm cũng được chia sẻ bởi luật sư David Silver của công ty luật Silver Miller.

Ủy ban vẫn chưa phê duyệt bất kỳ quỹ ETF mã hóa nào, từ chối gần 10 quỹ vào năm 2018. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa ngăn cản các công ty cố gắng trở thành người đầu tiên đưa quỹ ETF ra thị trường. Mới tuần trước, Bitwise Asset Management đã công bố ý định ra mắt quỹ ETF Bitcoin với NYSE Arca.

Mặc dù công ty đã nộp một mẫu đăng ký ban đầu, NYSE Arca vẫn chưa đệ trình đề xuất thay đổi quy tắc, và vì vậy SEC chưa thể xem xét ETF.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: https://t.me/tapchibitcoinvn
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Cần hướng dẫn

Ngoài việc ra mắt, không gian tiền mã hóa – ít nhất là ở Mỹ – vẫn đang chờ đợi sự rõ ràng và hướng dẫn chính thức về cách xử lý tài sản kỹ thuật số một cách an toàn.

Vince Molinari, đồng sáng lập nền tảng giao dịch được quy định Templum, nói với CoinDesk rằng các sáng kiến ​​mà SEC có thể đã lên kế hoạch, như hướng dẫn về quyền nuôi con, có khả năng bị trì hoãn.

“Tôi nghĩ rằng toàn bộ không gian sẽ bị đẩy lùi”, ông nói. Có thể là một hoặc hai quý trước khi mọi thứ quay trở lại, nó có thể dài hơn tùy thuộc vào thời gian đóng cửa có hiệu lực.

Vấn đề quan trọng, ông lưu ý, là ngay cả sau khi đóng cửa, nhân viên vẫn phải bắt kịp bất cứ thứ gì họ bỏ lỡ trong thời gian nghỉ phép.

“Đó là nói về lịch [ICO] bị đẩy lùi”, ông nói.

Nhà sản xuất khai thác Canaan là một trong những công ty tiền mã hóa đang xem xét IPO của Mỹ. Trong khi công ty được cho là đang ở giai đoạn đầu của quyết định này, Molinari tin rằng việc đóng cửa kéo dài có thể hoãn phê duyệt IPO vô thời hạn.

Các vấn đề phản ánh phải đối mặt với lĩnh vực công nghệ tài chính ở Hoa Kỳ rộng hơn, như đã lưu ý trong một bài phân tích được xuất bản bởi Roll Call, một trang tin tức tập trung vào chính phủ liên bang Hoa Kỳ.

Roll Call lưu ý rằng CFTC, đã yêu cầu thông tin về Ether và mạng Ethereum, không thể xem xét bất kỳ bình luận nào đã gửi. Trong yêu cầu cung cấp thông tin của mình, CFTC lưu ý rằng bất kỳ đệ trình nào cũng sẽ thúc đẩy sứ mệnh đảm bảo tính toàn vẹn của thị trường phái sinh, có thể cho thấy cơ quan quản lý đang đánh giá thị trường tương lai Ether tiềm năng.

Theo dõi chặt chẽ Hill

Khi hoạt động điều tiết chậm lại, một nhóm ngành công nghiệp tiền mã hóa đang tập trung nỗ lực vào Capitol Hill, nơi các nhà lập pháp ở Hạ viện và Thượng viện vẫn mở cửa hoạt động.

“Chúng tôi đã đạt được tiến bộ thực hấp dẫn với các nhà lập pháp và quản lý về những giá trị của nền kinh tế token trong vài tháng qua, nhưng tình trạng đóng cửa đã làm trì trệ một số cuộc thảo luận”, Kristin Smith, giám đốc đối ngoại của Hiệp hội Blockchain, nói với CoinDesk.

Cô nói thêm:

“Có một số vấn đề cấp bách trên một số mặt trận – thuế, hướng dẫn của SEC, hướng dẫn của Kho bạc – và ít nhất là việc đóng cửa, đẩy những vấn đề đó vào tình trạng trì hoãn trong tương lai gần”.

SEC không muốn bình luận. Khi được liên lạc qua email, thư trả lời tự động của người phát ngôn đã giải thích:

“Do sự mất hiệu lực của chính phủ liên bang, Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ hiện đang đóng cửa. Tôi hiện đã rời khỏi văn phòng, và sẽ quay trở lại văn phòng sau khi có hiệu lực trở lại. Trong thời gian đóng cửa, tôi sẽ không theo dõi hoặc trả lời email của mình. Cảm ơn bạn”.

Theo TapchiBitcoin/ coindesk

Xem thêm:

[HOT] Hard Fork Ethereum bị delay do lỗ hổng bảo mật, thị trường lại “đỏ”

Liệu SEC có chấp nhận một ETF Bitcoin “ít biến động” không?

Hard Fork Constantinople của Ethereum : Bớt lạm phát và giá trị ETH sẽ ổn định hơn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X