Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Loạt rắc rối đối với ví Chivo Bitcoin của El Salvador

0

Ví Bitcoin Chivo độc quyền của El Salvador đã chính thức ra mắt vào đầu tuần này. Nhưng người dùng gần như phải vật lộn với nhiều lỗi không đáng có trong giao diện ứng dụng.

Ví Chivo Bitcoin của El Salvador liên tục gặp lỗi

Tuy hầu hết các lỗi mà người dùng báo cáo là những lỗi nhỏ khi gửi thanh toán qua Lightning, nhưng một vài người cho biết họ phát hiện thấy một lỗi lớn về quyền riêng tư quan trọng lại vô tình bị tiết lộ trong bộ code của ứng dụng.

“Các hóa đơn do Chivo tạo ra đều có tên pháp lý đầy đủ của người tạo hóa đơn. Điều này đối với tôi dường như là một vấn đề riêng tư cần được xử lý”.

Matt Ahlborg, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại BitRefill, đã chỉ ra rằng các hóa đơn chớp nhoáng do Chivo tạo ra chứa tên đầy đủ của người tạo. Điều này gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự an toàn của các dữ liệu cá nhân khác được lưu trữ trong ứng dụng. Thông tin này đã được nhiều người dùng ví trên Twitter cảnh báo.

Sau khi nhận được tin, vấn đề về quyền riêng tư này dường như đã được giải quyết trong vòng chưa đầy 24 giờ. Theo Ahlborg, sau khi truy cập bộ code lõi của ứng dụng, anh nhận thấy không còn cho thấy sự cố và vấn đề đã được khắc phục.

Đối với các hóa đơn được gửi qua mạng Lightning, ứng dụng Chivo hiện hiển thị thời gian của giao dịch và thông báo có nội dung “Cảm ơn Matt Ahlborg.” Điều này đã được xác nhận bởi hàng chục người dùng Twitter khác.

vi-chivo-bitcoin-cua-el-salvador-bi-cao-buoc-co-van-de-ve-quyen-rieng-tu

Ahlborg tin rằng đây là một cách để nhóm phát triển ví ghi nhận vấn đề và cho thấy rằng họ đã nhanh chóng giải quyết nó. Và trong khi nhiều người tin rằng điều này cho thấy sự cống hiến của El Salvador trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán tốt nhất, người dân nước này lại thấy trở ngại nghiêm trọng khi sử dụng Chivo. Theo một báo cáo từ Local10, các máy chủ Chivo đã bị sập kể từ khi ra mắt ví khi hơn một triệu người cố gắng tải ứng dụng.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã giải quyết vấn đề trên Twitter, kêu gọi người dân “hãy bình tĩnh” vì đất nước đang phát hành ứng dụng theo từng phần để tránh bão hòa các máy chủ. Nhiều người cũng gặp sự cố khi cố gắng chi tiêu 30 USD tiền thưởng của chính phủ, trong khi hàng trăm người đã báo cáo sự cố với máy ATM Chivo khi cố gắng đổi đô la lấy BTC.

Xoài

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X