Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Lời khuyên đầu tư tiền ảo cho người mới vào năm 2022

0

Với người mới quan tâm và muốn bắt đầu đầu tư, giao dịch tiền ảo có thể phức tạp, tuy vậy vẫn có những lời khuyên hữu ích để bạn có một năm 2022 suôn sẻ, rực rỡ.

Theo Cointelegraph thì kinh nghiệm đầu tư, giao dịch tiền ảo bao lâu không quan trọng vì điều đó không giúp bạn bảo vệ được tài sản của mình trước những đợt biến động giá cực mạnh của tiền điện tử. 

Hiện tại, độ biến động của bitcoin (BTC), thước đo tiêu chuẩn cho các biến động hàng ngày trung bình là 64% hàng năm. Để so sánh, chỉ số tương tự cho cổ phiếu của các công ty trong S&P 500 là 17%, trong khi thông số biến động của dầu thô WTI chỉ khoảng 54%.

Tuy nhiên, có thể tránh tác động tâm lý của đợt dao động giá tiền ảo lên tới 25% bất ngờ hàng ngày bằng cách tuân theo một số quy tắc cơ bản. May mắn thay, những chiến thuật này không yêu cầu các công cụ tiên tiến hoặc số tiền vốn lớn để giữ trong thời kỳ biến động cao. Bạn có thể áp dụng nếu muốn bắt đầu gia nhập thị trường nhé.

Không nên bán tháo tiền ảo khi chưa đầu tư được 2 năm

Giả sử rằng bạn có 5.000 USD để đầu tư, nhưng có khả năng cao là bạn có thể cần ít nhất 2.000 USD trong số đó trong vòng 12 tháng tới để đi du lịch hoặc bảo dưỡng ô tô hay sửa nhà thì hãy cân nhắc lại.

Lời khuyên đầu tư tiền ảo cho người mới vào năm 2022 - Ảnh 1.

Để đầu tư hiệu quả, bạn nên xác định tiền ảo là đầu tư lâu dài. (Nguồn: Investing.com)

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm trong trường hợp này là dành 100% số tiền hiện có cho tiền ảo vì vào thời điểm cần tiền đột xuất, bạn có thể phải bán tháo tiền ảo ngay cả khi giá đang chạm đáy. 

Ngay cả khi một người có kế hoạch sử dụng số tiền lợi nhuận thu được trong các nhóm tài chính phi tập trung (DeFi) thì vẫn luôn có nguy cơ bị thiệt hại lớn do tổn thất bất ngờ. Tóm lại, bất kỳ khoản tiền nào được phân bổ cho danh mục đầu tư tiền điện tử thì bạn phải chắc chắn rằng bạn sẽ không cần tới, không bán tháo trong ít nhất 2 năm.

Không sử dụng quá nhiều chỉ báo tiền ảo khi tiến hành phân tích

Có vô số chỉ báo kỹ thuật, bao gồm đường trung bình động, mức thoái lui Fibonacci, dải Bollinger, chỉ số chuyển động định hướng, đám mây Ichimoku, SAR parabol, chỉ số sức mạnh tương đối và những chỉ báo khác. Nếu bạn cho rằng mỗi chỉ báo đều hợp lý thì sẽ rất tốn thời gian để theo dõi tất cả trong khi bạn cũng dễ bị loạn.

Những nhà giao dịch giỏi nhất đủ kinh nghiệm để biết rằng việc đọc vị thị trường một cách chính xác quan trọng hơn việc chọn ra chỉ báo tốt nhất. Một số người thích theo dõi mối tương quan với thị trường tài chính truyền thống, trong khi những người khác chỉ tập trung vào biểu đồ giá tiền ảo. 

Không có đúng và sai ở các phương pháp bạn chọn nhưng đừng đồng thời theo dõi tới 5 chỉ số khác nhau thì không để làm gì. Thị trường rất năng động và trong thế giới tiền ảo, mọi thứ thay đổi rất nhanh.

Lời khuyên đầu tư tiền ảo cho người mới vào năm 2022 - Ảnh 2.

Có nhiều chỉ báo tiền ảo nhưng bạn không cần phải theo dõi tất cả. (Nguồn: CoinGecko)

Xác định khi nào thì nên tạm dừng lại

Mỗi nhà giao dịch tiền ảo hay các loại tài sản khác đều có thời điểm gặp sai lầm và không thể “bổi thường” ngay lập tức nhằm tăng quy mô, đợi bán giá cao để lấy lại vốn và lợi nhuận. 

Bất cứ khi nào bạn gặp phải một giai đoạn tồi tệ với thị trường chạm đáy, hãy tạm dừng lại tất cả các giao dịch. Tác động tâm lý của việc thua lỗ là một gánh nặng và sẽ tác động tiêu cực đến khả năng suy nghĩ sáng suốt của bạn. Ngay cả khi một cơ hội rõ ràng xuất hiện, hãy bình tĩnh.

Những nhà giao dịch cổ phiếu hay tiền điện tử thực sự thành công không phải là người có năng khiếu nhất mà là những người tồn tại lâu nhất.

Tiếp tục đầu tư vào những đồng tiền mạnh

Đây có thể là bài học khó nhất trong số đó bởi vì các nhà đầu tư tiền ảo có xu hướng tự nhiên là muốn kiếm lời nhanh, chớp thời cơ. Sự biến động của thị trường tiền điện tử là cực kỳ cao, vì vậy việc nhắm tới mức tăng 30% sẽ không thể tính cả các khoản lỗ (để bù lỗ) trong tương lai.

Thay vì vội vàng bán khi tiền bạn lưu trữ được giá, nhà giao dịch nên mua nhiều hơn những đồng tiền mạnh, được giá. Tất nhiên, bạn cũng không nên bỏ qua dữ liệu thị trường hoặc tâm lý tổng thể nhưng nếu kỳ vọng của bạn vẫn tăng, thì hãy xem xét thêm vào danh mục đầu tư cho đến khi toàn bộ thị trường báo hiệu một số nguy cơ suy yếu.

Một nhà đầu tư cuối cùng sẽ đạt được mức tăng giá trị tài sản tiền ảo lên tới 300% hoặc 500% bằng cách dũng cảm và giữ các đồng tiền có lợi nhất. Đây là những khoản lợi nhuận bạn mong đợi khi tham gia vào một thị trường đầy rủi ro như vậy, vì vậy đừng sợ khi chúng bật lên.

Mọi quy tắc đều có nghĩa là tương đối

Nếu có một lộ trình chính xác để thành công trong giao dịch tiền ảo thì tất cả chúng ta đều có thể tìm thấy nó và kiếm lợi nhuận, thị trường sẽ bão hòa và không còn nhiều ý nghĩa. 

Đó là lý do tại sao bạn nên xác định sẽ có lúc phải phá vỡ các quy tắc của riêng mình. Đừng làm theo lời khuyên đầu tư từ những người có ảnh hưởng hoặc những nhà quản lý tiền bạc có kinh nghiệm một cách mù quáng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X