Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Lợi nhuận một ngân hàng giảm gần một nửa trong quý I

0

Trong khi nhiều ngân hàng trình làng lợi nhuận nghìn tỷ, tăng trưởng mạnh trong quý I thì một ngân hàng lại vừa công bố kết quả kém khả quan trong quý đầu năm.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I với kết quả không mấy khả quan khi lợi nhuận trước thuế chỉ đạt 124 tỷ đồng, giảm 46% so với cùng kỳ năm trước.

Trong kỳ, thu nhập lãi thuần của Vietbank giảm 13,7% với hơn 237 tỷ đồng, các mảng hoạt động khác như kinh doanh ngoại hối, đầu tư chứng khoán, hoạt động khác đều ghi nhận sụt giảm về lãi thuần.

Duy nhất lãi thuần từ dịch vụ tăng trưởng gần 96% từ 10,4 tỷ đồng trong quý I/2020 lên 20,3 tỷ đồng trong quý I năm nay.

Tổng thu nhập hoạt động của Vietbank giảm 20,4% trong khi chi phí vẫn tăng 12,6% khiến lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh giảm gần 54% so với cùng kỳ năm trước và kéo lợi nhuận trước thuế của ngân hàng giảm mạnh.

Lợi nhuận một ngân hàng giảm gần một nửa trong quý I - Ảnh 1.

Kết quả kinh doanh Vietbank trong quý I. (Nguồn: DB tổng hợp từ BCTC ngân hàng).

Tính đến 31/3/2021, tổng tài sản của Vietbank đạt 94.499 tỷ đồng, tăng 3,1%. Huy động tiền gửi khách hàng tăng nhẹ 2,8% đạt 66.336 tỷ đồng. 

Đáng chú ý, cho vay khách hàng lại giảm 1,6% trong quý I với 44.093 tỷ đồng, đây là ngân hàng đầu tiên có tăng trưởng cho vay âm trong kỳ.

Nợ xấu của Vietbank tăng 5% với 824 tỷ đồng, đưa tỷ lệ nợ xấu nhích lên 1,87%.

Trong quý, số lượng nhân viên giảm nhẹ (16 người) trong khi chi phí cho nhân viên tăng hơn 12%.

Lợi nhuận một ngân hàng giảm gần một nửa trong quý I - Ảnh 2.

Một số chỉ tiêu tài chính của Vietbank. (Nguồn: Tổng hợp từ BCTC ngân hàng).

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.