Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Lợi và hại khi sử dụng CNH Tether để tránh các rủi ro pháp lý USDT?

0

Cuối tháng 8/2019, tin tức Tether đã lên kế hoạch phát hành một loại stablecoin được hỗ trợ bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã được đăng tải đồng loạt trên các tờ báo uy tín thế giới. Cổ đông của Bitfinex- Zhao Dong tuyên bố rằng stablecoin sẽ có tên là CNHT và được giữ trong các tài khoản nước ngoài. Zhao cũng cho biết, nền tảng cho vay ngang hàng của ông, RenrenBit, đã đầu tư vào dự án và vào ngày 9/9 khi Tether chính thức công bố ra mắt CNHT. Ông Zhao phát biểu:

“Theo quan điểm cá nhân, tôi nghĩ rằng stablecoin có thể thúc đẩy lưu thông đồng Nhân dân tệ ra nước ngoài đồng thời quốc tế hóa tiền Trung Quốc. Các cơ quan quản lý cũng tỏ ra rất ủng hộ tiền điện tử Trung Quốc có thể phát triển và thành công”.

Nhà đầu tư Bitcoin Trung Quốc

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử tin rằng CNHT sẽ giúp các nhà đầu tư có thể bước vào không gian tiền điện tử dễ dàng hơn. Một stablecoin được hỗ trợ bằng đồng nhân dân tệ cũng có thể giúp các công ty blockchain và tiền điện tử huy động vốn và phát triển mà không cần phải nhảy qua các vòng điều tiết rườm rà.

Bên cạnh đó, không ít các trader tin rằng Tether được kết nối trực tiếp với hành động của giá Bitcoin, trong khi hai tài sản kỹ thuật số này đã được chứng minh là có sự tương quan rõ rệt. Để hiểu thêm về vấn đề này, Cointelegraph đã thực hiện một cuộc phỏng vấn Giám đốc điều hành của RenrenBit, ông Zhao Dong.

Cointelegraph: Ông có thể cho chúng tôi biết thêm về nền tảng giao dịch giữa khách hàng với khách hàng (consumer to consumer – C2C)? Làm thế nào để so sánh nền tảng này với các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) khác như Compound Finance, Celcius, Uphold, BlockFi và DyDx?

Zhao Dong: RenrenBit cung cấp hai loại dịch vụ cho vay – mượn C2C: đăng quảng cáo và khớp lệnh, cả hai đều hỗ trợ nhiều lựa chọn tài sản kỹ thuật số để cho vay. Trong đó, một chứng chỉ dự trữ 100% và một kế hoạch nghiêm ngặt sẽ được sử dụng để quản lý rủi ro, điều này có nghĩa là tài sản của người dùng được bảo mật và không bao giờ bị biển thủ.

Khả năng cạnh tranh cốt lõi làm cho RenrenBit khác biệt với các nền tảng DeFi khác là chúng tôi đã áp dụng giải pháp tập trung, cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản, dịch vụ tài chính và thị trường có tính thanh khoản cao và trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Từ quan điểm của chúng tôi, tập trung hóa không bao giờ là đối thủ của phân cấp. Chúng tôi phải thừa nhận rằng có một rào cản đối với những người mới tham gia vào thế giới blockchain và tài sản của họ thường gặp rủi ro vì thiếu kỹ năng kỹ thuật và nhận thức bảo mật.

Tuy nhiên, bởi chi phí giảng dạy các dùng cho người sử dụng là không nhỏ nên về cơ bản, DeFi yêu cầu người dùng phải tự khắc phục những khó khăn này, trong khi RenrenBit sẽ giúp người dùng làm quen trước với chương trình hoạt động của dịch vụ mới.

Cointelegraph: Những lãi suất nào được cung cấp cho các tài sản kỹ thuật số và giải pháp lưu ký để bảo đảm tài sản của khách hàng và RenrenBit là gì?

Zhao Dong: Hiện tại, người dùng có thể cam kết BTC, ETH, USDT, BNB, ETC, BCH, HT, EOS, LTC, DASH, OKB, LEO  hoặc RRB. Ngoài ra, họ cũng có thể tùy chọn mượn ETH, BNB, USDT, HT, BTC, BCH, CNY, OKB hoặc LEO. Khách hàng cũng có thể tùy chỉnh thời hạn, lãi suất thế chấp và lãi hàng ngày của khoản vay. Ví dụ, APR của USDT trong thị trường của chúng tôi là khoảng 12% đến 15%.

Khi người dùng đã cam kết tài sản kỹ thuật số, ví điện toán đám mây của khách hàng sẽ được khóa. Bằng cách nhấn vào nút Proof-of-100%-Reserves, những người cam kết có thể xác minh rằng tài sản kỹ thuật số của họ được bảo mật bất cứ lúc nào. Trong khi đó, các cam kết cũng có thể xác minh rằng có đủ tài sản thế chấp hỗ trợ cho từng tài sản.

Cointelegraph: Ông có thể cho độc giả biết thêm về sự đảm bảo hoặc hỗ trợ của RenrenBit về CNHT stablecoin không? Chúng tôi được biết rằng hoạt động trao đổi và sàn giao dịch tiền điện tử đã bị cấm ở Trung Quốc?

Zhao Dong: Các thành viên cốt lõi của RenrenBit là nhà cung cấp dịch vụ OTC lớn nhất tại Trung Quốc, nơi khối lượng giao dịch hàng năm lên đến 1 triệu Bitcoin. Họ luôn là những người ủng hộ và đại lý vững chắc của USDT. Chúng tôi sẽ cung cấp CNHT vì có nhiều điểm mạnh và điều này cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu của cả người dùng và thị trường.

Về mặt lý thuyết, cơ quan quản lý không chịu trách nhiệm giám sát CNHT, cũng không chịu rủi ro vì CNHT là một stablecoin được hỗ trợ bởi nhân dân tệ. Theo các cuộc thảo luận và biện pháp đang được thi hành của ngân hàng trung ương, chính quyền Trung Quốc rất ủng hộ việc số hóa đồng nhân dân tệ. Điều này vẫn được quyết định bởi các xu hướng của chính sách, môi trường kinh tế lớn và nhu cầu của thị trường.

Tuy nhiên, chúng tôi rất lạc quan về tương lai có thể phát triển lớn mạnh của CNHT.

Cointelegraph: Tầm quan trọng của việc Tether tạo ra một stablecoin được hỗ trợ bằng đồng nhân dân tệ là gì?

Zhao Dong: Sau halving Bitcoin vào năm 2020, chúng tôi dự đoán rằng sẽ có sự tăng trưởng to lớn trong người dùng blockchain. RenrenBit đặt mục tiêu trở thành động lực của thị trường tăng giá sắp tới, thu hút nhiều người sử dụng dịch vụ blockchain, mở rộng các tài chính và tăng tài sản chứng khoán.

Do được hỗ trợ bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, stablecoin có tính chất thân thiện với thị trường Trung Quốc về mặt định giá, giao dịch và tài chính. Bởi vậy, CNHT được gắn với đồng nhân dân tệ Trung Quốc ở nước ngoài và bất kể tỷ giá gia tăng sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Cointelegraph: Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà đầu tư Trung Quốc?

Zhao Dong: CNHT lấp đầy khoảng trống của stablecoin được hỗ trợ bằng đồng nhân dân tệ Trung Quốc. Điều này cho phép các trader sử dụng nó như một đơn vị tính phí để lưu trữ giá trị, loại bỏ sự can thiệp do biến động tỷ giá và khuyến khích vốn trong nước đầu tư.

Đối với thị trường Trung Quốc, CNHT là một cách giao dịch với trải nghiệm người dùng tốt nhất và nó là một đường chuyền tài chính với chi phí ma sát thấp nhất.

Đối với các nhà đầu tư Trung Quốc và đặc biệt là người dùng mới, CNHT hạ chi phí đào tạo người sử dụng xuống chi phí thấp nhất có thể.

Cointelegraph: Điều này có ý nghĩa gì đối với các startup blockchain và tiền điện tử đang tìm cách tăng vốn?

Zhao Dong: Có thể tránh các rủi ro USDT theo quy định, CNHT có thể cung cấp một cách hợp lý hơn nhằm thiết lập giá trị, giao dịch và thực hiện một vượt qua tài chính không thể tưởng tượng cho các khoản đầu tư. CNHT mang lại tính thanh khoản cho thị trường giao dịch và làm cho quá trình ổn định và suôn sẻ. Đây là một không gian an toàn nơi mọi khởi động tiền điện tử sẽ được hưởng lợi.

Cointelegraph: Có phải những người không quan tâm đến tiền tệ kỹ thuật số sẽ chọn sử dụng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của Trung Quốc thay vì Tether và các tài sản kỹ thuật số khác?

Zhao Dong: Theo như chúng tôi biết, tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc vẫn đang được thiết kế vì vậy chúng tôi không thể đưa ra kết luận chính xác. Tuy nhiên, thực tế ngân hàng trung ương đang thực hiện nghiêm túc tiền kỹ thuật số đã cho thấy sự chấp thuận của họ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Cuối cùng, một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ mang lại một giai đoạn tăng trưởng lớn khác cho thị trường, thay vì lấy các phần từ thị trường CNHT.

Cointelegraph: ‘Dịch vụ ví tập trung’ có nghĩa là các nhà đầu tư không có quyền kiểm soát khóa riêng của họ khi họ sử dụng ví RenrenBit, hay chỉ áp dụng cho các tài sản là một phần của nền tảng cho vay C2C?

Zhao Dong: Nền tảng này có ba loại ví được tích hợp vào một ứng dụng: ví điện toán đám mây (tập trung), ví HD (phi tập trung) và ví Multisig. Người dùng có thể lựa chọn sử dụng.

Ví HD dành cho những người muốn kiểm soát hoàn toàn tài khoản của mình và sẽ tự bảo mật các khóa riêng tư. Cloud Wallet là một giải pháp thay thế không yêu cầu người dùng ghi nhớ các chuỗi phức tạp. Bất kể sử dụng loại ví nào, hệ thống Proof-of-100%-Reserves đều sẽ đảm bảo tính bảo mật của tất cả các tài sản kỹ thuật số được lưu trữ trên nền tảng.

Hơn nữa, quy trình xác minh tài khoản của khách hàng là bắt buộc. Ngoài ra, tất cả người dùng và nhà đầu tư từ Hoa Kỳ, Canada, Iran và Bắc Triều Tiên đều bị cấm truy cập vào hệ thống.

Cointelegraph: Hệ thống Proof-of-100%-Reserves là gì?

Zhao Dong: Hệ thống này là một danh mục có thể truy cập của người dùng. Nơi đây lưu trữ tất cả các tài sản kỹ thuật số trên hệ thống của chúng tôi để người dùng rút tiền. Tỷ lệ dự trữ của các tổ chức tài chính truyền thống là dưới 20% và dự trữ 100% của chúng tôi có nghĩa là tỷ lệ dự trữ của nền tảng lớn hơn hoặc bằng 100%.

Để một hệ thống cung cấp 100% dự trữ, chúng tôi đã xuất bản cả khối lượng dự trữ và tổng khối lượng tài sản của người dùng. Nền tảng cũng sử dụng cây Merkle mà chúng tôi đã mã hóa dữ liệu tài sản để tạo ra cây Merkle công khai. Điều này có nghĩa là tất cả khách hàng có số dư ví đều có thể xác minh tài sản của họ bất cứ khi nào họ muốn.

Đối với những người tìm kiếm bằng chứng về điều này, giải pháp Proof-of-100%-Reserves của RenrenBit là nguồn mở trên GitHub.

Vân Anh

 TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.