Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Lũ lụt và nguy cơ vỡ đập Tam Hiệp đe dọa tới các miner Bitcoin tại Trung Quốc

0

Các tính toán gần đây lưu ý rằng Trung Quốc có 50% công suất khai thác bitcoin thế giới nhưng nếu các cơ sở khai thác bị tàn phá bởi lượng mưa lớn và lũ lụt, hashrate Bitcoin có thể giảm mạnh.

Trong tuần đầu tiên của tháng 7, hashrate Bitcoin đã chạm tới 125 exahash mỗi giây (EH / s). Cùng với điều này, giá của Bitcoin đã sideway trong khu vực $ 9k một thời gian dài.

Hashrate Bitcoin là 110 EH / s vào ngày 21 tháng 7 năm 2020.

Kể từ ngày 7 tháng 7, hashrate BTC đã giảm từ 125 EH / s xuống còn khoảng 110 EH / s vào ngày 21 tháng 7, mất 12% hashpower. Các tài sản SHA256 khác như Bitcoin SV (BSV) và Bitcoin Cash (BCH) cũng có một phần khá lớn của hashrate xuất phát từ Trung Quốc.

Hiện tại, Trung Quốc và nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản đang phải hứng chịu một mùa lũ lụt rất tồi tệ.

Lũ lụt trên lưu vực sông Dương Tử (Trường Giang) ở Trung Quốc

Một số Bitcoiner đã nói về những tác động tàn phá của mùa mưa, lượng mưa lớn và sảy ra lũ lụt đối với các hoạt động khai thác của Trung Quốc.

Người sáng lập Coin Metrics, Nic Carter và người sáng lập Adamant Capital, Tuur Demeester đang thảo luận về tình hình đập Tam Hiệp trên Twitter. Nhận xét về chủ đề Frumkin đã tweet:

Một ví dụ khác về sự tách biệt giữa khai thác và phần còn lại của ngành công nghiệp Bitcoin. Với ~ 50% hashrate BTC nằm ở Tứ Xuyên, những tác động của lũ lụt nghiêm trọng và sự cố vỡ đập là rất lớn. Nó là một chủ đề chính trong bong bóng khai thác trong nhiều tuần.

Trận lũ tồi tệ trên sông Dương Tử hồi đầu tháng 7 – được chính phủ Trung Quốc gọi là “trăm năm có một”, khiến đập Tam Hiệp trở thành tâm điểm chú ý.

Là đập thủy điện lớn nhất thế giới, đập Tam Hiệp được xây dựng với tham vọng trị thủy trên sông Dương Tử. Vấn đề là nó nằm dưới một số con đập khác ở thượng lưu nên nếu các đập bên trên gặp vấn đề, đập Tam Hiệp phải oằn mình chống chọi với dòng nước lũ khổng lồ cuồn cuộn đổ tới.

Đập Tam Hiệp trên sông Dương Tử.

Tứ Xuyên nằm ở thượng nguồn đập Tam Hiệp và có nhiều sông và nhánh sông nhỏ khác cũng có thể bị ngập lụt trong khu vực. Các chuyên gia tin rằng điểm nóng áp suất cao ở Thái Bình Dương đang tạo ra lượng ngưng tụ khổng lồ dẫn đến lượng mưa lớn.

Theo truyền thống, mùa mưa ở Tứ Xuyên rất tốt cho các công ty khai thác bitcoin vì nước chảy giúp tạo ra lượng thủy điện rất rẻ.

Tứ Xuyên cũng là nơi tập trung nhiều hoạt động khai thác bitcoin nhất trên toàn thế giới.

Quá nhiều nước và lũ lụt có thể tàn phá các hoạt động khai thác bitcoin và một số mùa mưa đã làm gián đoạn hoạt động khai thác của Trung Quốc trong quá khứ. Trong tuần đầu tiên của tháng 7 năm 2018, lượng mưa lớn ở Trung Quốc được cho là gây thiệt hại cho hàng ngàn giàn khai thác ASIC. Tuần đó, tỷ lệ băm toàn cầu giảm 30% là do những trận lụt đó.

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.