Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Luật sư cảnh báo SEC có thể điều tra các tweet về Bitcoin của Elon Musk

0

Các chuyên gia pháp lý đã cảnh báo rằng giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk có thể bị SEC giám sát chặt chẽ về hoạt động trên mạng xã hội của ông xung quanh Bitcoin.

Vào thứ Hai, ngày 8 tháng 2, Tesla đã thông báo trong một hồ sơ gửi lên SEC rằng họ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và sẽ sớm bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC. Ngay sau đó, giá của tài sản đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 48.000 đô la.

Đối tác tại Linklaters và cựu giám đốc chi nhánh bộ phận thực thi của SEC, Doug Davison, nói với tờ Telegraph của Anh:

“Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên – khi tập trung vào các tweet của Musk, giá bitcoin và các động thái thị trường ấn tượng gần đây – để SEC đặt câu hỏi về các sự kiện và hoàn cảnh ở đây.”

Cựu phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu,  Vitor Constâncio, lặp lại tình cảm khi kết luận rằng “SEC sẽ xem xét vấn đề này”.

SEC và CFTC có khả năng điều tra nếu họ nghi ngờ có hành vi thao túng thị trường.

Musk là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của đã Bitcoin và DOGE, các dòng tweet của ông luôn tạo ra một cơn sóng trên thị trường, gần đây DOGE đã tăng vọt lên mức cao mới mọi thời đại sau sự chứng thực của Musk, đặc biệt ông còn mua cả Dogecoin cho con trai 9 tháng tuổi của mình.

Musk không xa lạ với tranh cãi trên Twitter, trước đây tỷ phú này đã bị cáo buộc đăng thông tin sai lệch liên quan đến Covid-19 và việc đóng cửa một trong những nhà máy của Tesla. Ông thậm chí còn thách cảnh sát đến bắt thì bắt mình ông ở đây. Nhưng sau đó cựu Tổng thống Donald Trump cũng đã đăng tải dòng tweet ủng hộ Musk.

Trong một sự cố khác, ông cho rằng giá cổ phiếu Tesla quá cao, dẫn đến việc cổ phiếu Tesla nhanh chóng giảm xuống sau đó. SEC đã kiện Musk về tội gian lận, buộc tội ông đã đưa ra “những dòng tweet sai sự thật và gây hiểu lầm”, khiến ông phải từ chức Chủ tịch Tesla và bị kiểm duyệt tweet nếu nó nói về giá cổ phiếu.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.