Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Luật sư của Ripple yêu cầu SEC chuyển giao các tài liệu liên quan đến BTC và ETH

0

Các luật sư đại diện cho Ripple Labs, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập, Chris Larsen, đã đệ trình một kiến ​​nghị lên tòa án vào thứ Sáu để buộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phải xuất trình hai bộ tài liệu mà công ty đã yêu cầu vào đầu năm nay.

Cuộc chiến giữa Ripple và SEC dự kiến có thể kéo dài tới vài năm

Ripple đang tìm cách buộc SEC tiết lộ lý do tại sao họ lại đưa ra kết luận rằng BTC và ETH là hàng hóa, không phải chứng khoán như XRP. Đây là mấu chốt mà Ripple cho rằng mình đang bị đối xử không công bằng.

Tháng 12 năm ngoái, SEC đã nộp đơn khiếu nại cáo buộc rằng Ripple đã huy động được hơn 1,3 tỷ đô la thông qua một đợt chào bán chứng khoán XRP chưa đăng ký, khiến các sàn giao dịch  lớn có trụ sở tại Mỹ đồng loạt hủy niêm yết XRP, tới nay, vẫn chưa có sàn lớn nào tái niêm yết token.

Vào ngày 6 tháng 4 và ngày 6 tháng 5, Thẩm phán Sarah Netburn ở Quận phía Nam New York đã yêu cầu SEC cung cấp các tài liệu, nhưng cơ quan này vẫn chưa tuân thủ, với lý do là không liên quan.

Hai bên đã gặp nhau 5 lần để cố gắng giải quyết vấn đề, gần đây nhất là vào ngày 1 tháng 6, nhưng chưa có bất kì sự đồng thuận nào.

Tại sự kiện Consensus 2021 của CoinDesk vào tháng trước, giám đốc điều hành Garlinghouse cho biết ông cảm thấy trường hợp này sẽ tạo ra hậu quả rộng lớn hơn đối với cách tiền điện tử được nhìn nhận ở Hoa Kỳ.

Bao Công

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.