Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Lùm xùm vụ việc Jerome Powell sở hữu $1,5 triệu trái phiếu đô thị cùng loại Fed mua để cứu trợ đại dịch Covid năm ngoái

0

Khi một số chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang liên tục bị chỉ trích vì quyết định của họ về cổ phiếu năm 2020, chủ tịch Fed Jerome Powell lại thu hút chú ý vì sở hữu trái phiếu đô thị lên đến 1,5 triệu USD giống như trái phiếu mà ngân hàng trung ương Mỹ đã mua vào năm 2020 trong đại dịch COVID-19 trước đó.

moi-con-mat-deu-do-don-vao-danh-muc-trai-phieu-do-thi-cua-jerome-powell

Chủ tịch Fed Jerome Powell

Jerome Powell liệu có quyền sở hữu trái phiếu cùng loại mà Fed đã mua trong đại dịch không?

Ba ngày trước, chủ đề về các thành viên Cục Dự trữ Liên bang cấp cao thực hiện các giao dịch cổ phiếu trị giá hàng triệu đô la vào năm 2020 đã khiến thượng nghị sĩ Elizabeth Warren viết một lá thư chỉ trích về đạo đức nghề nghiệp của giới ngân hàng. Khi đó, chủ tịch Jerome Powell cho biết ông sẽ bắt đầu điều tra về hành vi giao dịch này của các bên. Tuy nhiên, không lâu sau khi các phương tiện truyền thông phanh phui và đưa thông tin ra ngoài ánh sáng, các báo cáo tiết lộ rằng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang cũng sở hữu một số loại trái phiếu đô thị, tương tự như trái phiếu mà Fed đã cứu trợ trong cuộc khủng hoảng COVID-19 năm ngoái.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên danh mục đầu tư của Jerome Powell bị công chúng điều tra. Nhà báo Pam Martens và Russ Martens của Wallstreetonparade.com đã đưa tin về vấn đề này, cho thấy Powell đã đầu tư lên tới 11,6 triệu USD vào Blackrock, công ty quản lý chương trình cứu trợ trái phiếu doanh nghiệp trị giá 750 tỷ USD cho Fed.

Vào ngày 18 tháng 9, CNBC đã báo cáo vụ việc và lưu ý rằng các động thái tài chính của Powell dường như không vi phạm quy tắc ứng xử của ngân hàng trung ương. Steve Liesman của trang CNBC cho rằng, quy tắc ứng xử của Fed nêu rõ các quan chức nên cẩn thận tránh bất kỳ giao dịch hoặc hành vi nào có thể dẫn đến sự xung đột giữa lợi ích cá nhân với lợi ích của hệ thống cũng như lợi ích công cộng.

Hơn nữa, Liesman cho biết Powell nắm giữ từ 1,25 triệu USD đến 2,5 triệu USD trái phiếu đô thị trong quỹ tín thác của gia đình, và chỉ là một phần nhỏ trong tổng tài sản của Powell.

“Mặc dù các trái phiếu được mua trước năm 2019, nhưng chúng vẫn được giữ trong khi năm ngoái Fed đã mua hơn 5 tỷ USD trái phiếu. Trong đó có một trái phiếu từ bang Illinois do quỹ tín thác của gia đình ông ấy mua vào năm 2016”, Liesman nói thêm.

Powell đã vướng vào hàng loạt tin tức tiêu cực trong thời gian gần đây và vào ngày 1 tháng 9, nhiều trang báo đã đưa tin về việc các nhà lập pháp Hoa Kỳ Alexandria Ocasio-Cortez (AOC), Rashida Tlaib và Ayanna Pressley muốn có một ngân hàng trung ương mới. “Một chủ tịch mới sẽ giúp giảm thiểu rủi ro của biến đổi khí hậu”, AOC cho biết trong một tuyên bố gần đây. Bất chấp sự thúc đẩy từ các đại diện của Đảng Dân chủ, các nguồn tin mật từ tờ Washington cho rằng Joe Biden sẽ hạ bệ Jerome Powell để lãnh đạo Fed.

Trong khi đó, Dennis Kelleher, Giám đốc điều hành của tổ chức phi lợi nhuận Better Markets nói với Liesman rằng, những động thái của các quan chức Fed cấp cao không có lợi. Kelleher nhấn mạnh:

“Nếu bạn nghĩ rằng giao dịch như vậy có thể chấp nhận được thì là do nó (được cho) là đã được chấp thuận bởi các chính sách hiện tại của Fed, thứ vốn làm nổi bật rằng các chính sách của Fed đang kém hiệu quả”.

Khi được thông báo rằng các quan chức Fed có thể giao dịch cổ phiếu vì không phải trong thời kỳ suy thoái, CEO Better Markets đã nhận xét:

“Cả năm nay nên được coi là thời kỳ suy thoái”.

Tham gia Telegram của TUVANTIENAO.COM để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Xoài

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X