Lượng Bitcoin trị giá hơn 500 triệu USD được rút khỏi sàn Binance trong 24 giờ cùng tin tức Flare, SushiSwap, Shiba Inu, Optim Finance, Bybit


Từ nhận định Lượng Bitcoin bị rút khỏi Binance đã vượt 500 triệu USD trong 24 giờ qua đến Bybit công bố bằng chứng dự trữ của mình. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-13-12

Tin tức Bitcoin

Lượng Bitcoin bị rút khỏi Binance đã vượt qua 500 triệu USD trong 24 giờ qua, khi CEO của nó gọi đây là “FUD”.

Dữ liệu từ Coinglass cho thấy số dư BTC của Binance đã giảm hơn 30.000 BTC vào ngày 13/12.

Theo Coinglass, người dùng đã rút 30.300 BTC (515 triệu USD) trong 24 giờ tính đến thời điểm hiện tại, chiếm phần lớn trong tổng số 40.150 BTC bị rút khỏi sàn trong tuần.

Hành vi bất thường xảy ra khi Giám đốc điều hành của nó, Changpeng Zhao gọi các tin đồn là “FUD” trên mạng xã hội.

Tình hình trở nên căng thẳng sau khi một báo cáo trên Reuters cho rằng sàn giao dịch sẽ trở thành mục tiêu của một vụ kiện liên quan đến hành động rửa tiền tại Hoa Kỳ.

Zhao phủ nhận điều này, chia sẻ một tuyên bố từ Binance bác bỏ các cáo buộc.

Tuy nhiên, sau đó, các báo cáo cho thấy, Justin Sun, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập TRON, đã tiến hành rút 34 triệu BUSD và 15,4 triệu USDT từ Binance, đồng thời chuyển chúng sang Paxos và Circle vì nghi ngờ rút tiền. Justin Sun trả lời rằng việc phân bổ tiền gần đây chỉ là hợp tác kinh doanh bình thường.

Mặc dù Zhao cũng đưa ra những lời chỉ trích và Sun thực hiện khoản tiền gửi 100 triệu USD trở lại Binance, nhưng người dùng đã nhanh chóng rút tiền của chính họ khỏi tài khoản.

“FUD giúp chúng tôi phát triển, mặc dù chúng hoàn toàn gây phiền nhiễu”, Zhao viết trong bài đăng trên Twitter.

“Bạn có thể FUD về ai đó mà không cần nhắc đến tên của họ một cách rõ ràng, điều này giúp nó lan truyền rộng rãi. Nó cũng giúp đoàn kết những người ủng hộ, tạo thành một liên minh phòng thủ chung”.

Sự kiện tương tự cũng từng xảy ra khi FTX sụp đổ và người dùng sàn giao dịch đồng loạt rút tiền của họ. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, số dư BTC của Binance thực sự đã tăng lên.

tin-van-crypto-13-12

Số dư BTC của Binance | Nguồn: CoinGlass

Hành động giá BTC tiếp tục không bị ảnh hưởng bởi sự hoảng loạn của Binance, khi BTC/USD bật tăng lên gần $ 17.500.

tin-van-crypto-13-12

Biểu đồ nến BTC/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Token nội bộ của Binance, BNB, cũng đã phục hồi sau khi giảm xuống gần $ 250, mức thấp nhất kể từ ngày 22/11.

tin-van-crypto-13-12

Biểu đồ nến BNB/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Tin tức Flare

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase thông báo rằng, họ sẽ hỗ trợ airdrop token Flare (FLR) cho những holder XRP đủ điều kiện.

Dự án Flare, với mục đích là mang các hợp đồng thông minh đến XRP Ledger và các mạng lưới khác, đã thực hiện ảnh chụp nhanh holder XRP vào tháng 12/2020.

Coinbase đã cảnh báo rằng airdrop FLR sẽ không khả dụng ở Nhật Bản, Đức, New York và Singapore do các rào cản pháp lý.

Vào cuối tháng 11, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, đã xác nhận rằng họ sẽ cung cấp phân phối token FLR cho khách hàng đủ điều kiện vào ngày 9/1/2023.

Kucoin, Bitstamp, Bitrue, Uphold, OkCoin, Bitfinex, Kraken, Gate.io, Upbit và Bitso cũng nằm trong số các sàn giao dịch đã xác nhận hỗ trợ phân phối token FLR.

Tin tức Binance

Số tiền rút từ Binance tăng đột biến trong 24 giờ qua với Netflow (chênh lệch giữa dòng tiền đổ vào và dòng tiền chảy ra) là -1,6 tỷ USD.

Netflow trên sàn trong 7 ngày hiện ở mức -1,9 tỷ USD, thấp hơn so với mức -2,3 tỷ USD mà Binance đã xử lý sau sự sụp đổ của FTX.

tin-van-crypto-13-12

Nguồn: Nansen

Tổng số tiền chảy khỏi sàn trong 7 ngày qua là gần 2 tỷ USD, vẫn thấp hơn so với những gì sàn giao dịch đã trải qua khi các nhà đầu tư rời khỏi các nền tảng tập trung trong sự sụp đổ của FTX. Vào thời điểm đó, Binance đã chứng kiến 2,3 tỷ USD bị rút khỏi sàn trong vòng một tuần.

Tin tức SushiSwap

Trong một đăng tải mới của tân CEO SushiSwap, Jared Grey, ông thừa nhận sàn DEX đã lỗ 30 triệu USD trong 12 tháng qua do các ưu đãi dành cho nhà cung cấp thanh khoản (LP).

Theo giải thích của Grey, SushiSwap hiện đang sử dụng chiến lược sử dụng mức độ phát hành token ra lưu thông để khuyến khích LP, nhưng tỷ lệ hiện tại là không bền vững.

Do đó, trong tương lai, Jared Grey có kế hoạch làm lại tokenomics của SushiSwap và thiết kế lại toàn bộ mô hình thanh khoản khởi động trên sàn để giải quyết vấn đề này.

Theo đó, SushiSwap hứa hẹn sẽ mang đến nhiều sự đổi mới về mặt giải pháp vào quý 01/2023 để mở rộng quy mô khối lượng swap và ưu tiên tập trung vào tổng giá trị tài sản bị khoá (TVL).

Jared Grey cho biết, hướng đi trên sẽ mang lại hiệu quả sử dụng vốn cho DEX, giúp SushiSwap trở nên cạnh tranh hơn để giành lại thị phần từ các đối thủ.

Tin tức Shiba Inu

Cộng đồng của memecoin lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, Shiba Inu, đã tăng tốc quá trình đốt token.

Theo báo cáo gần đây của công cụ theo dõi Shibburn, trong 24 giờ qua, số lượng tiền Shiba Inu bị loại bỏ khỏi nguồn cung lưu thông là 42.842.867 SHIB so với 18.415.087 bị đốt vào ngày hôm qua.

Hai đợt chuyển lớn nhất đã đốt 15.550.995 và 19.400.000 SHIB, với tổng cộng 42,8 triệu SHIB đã bị đốt cháy trong sáu giao dịch.

Tin tức Optim Finance

Trái phiếu thanh khoản SPO đầu tiên đã ra mắt thành công. Hiện tại, sản phẩm đầu tiên thuộc loại này hoạt động trơn tru trên Optim Finance.

Theo thông số kỹ thuật của trái phiếu, APY cho vay hiện tại ở mức 5,3% ADA. Giá trị hiện tại là 1 triệu ADA, được hỗ trợ bởi cá voi “stake1uxefmt”.

Các sản phẩm của Optim Finance cho phép vay và cho vay quyền ủy quyền ADA on-chain mà không cần sự trợ giúp của bên thứ ba. Với trái phiếu, người dùng có thể các cổ phần nhỏ trong pool, dự án hệ sinh thái hoặc người dùng khác vay và kiếm thêm lợi nhuận, đồng thời góp phần phân cấp mạng lưới.

Tin tức Bybit

Bybit là cái tên tiếp theo hưởng ứng phong trào Proof-of-Reserves, minh bạch hoá các khoản dự trữ của sàn giao dịch.

Các sàn giao dịch crypto đã tiến hành nhiều phương pháp để chứng minh tài sản sau đợt sụp đổ của FTX, nhằm níu lại niềm tin của người dùng. Tương tự, sàn Bybit cho biết, từ giờ các nhà đầu tư có thể kiểm tra tài sản mà sàn đang nắm giữ trên hệ thống Merkle Tree.

Cụ thể, hệ thống Merkle Tree là cấu trúc dữ liệu on-chain, giúp người dùng đang giữ tiền trên Bybit có thể xác minh rằng sàn giao dịch đang nắm 100% tài sản của mình. Tỷ lệ dự trữ của Bybit hiện là 1:1, theo như sàn tuyên bố vào hôm 10/12.

Tin tức khác

Goldman Sachs tin rằng vàng sẽ vượt trội hơn Bitcoin trong dài hạn

Goldman Sachs, một trong những ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ tính theo tài sản được quản lý, tin rằng vàng sẽ vượt trội hơn Bitcoin trong dài hạn vì nó là một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư ưu việt.

Gã khổng lồ ngân hàng lập luận rằng, kim loại màu vàng ít bị ảnh hưởng bởi việc thắt chặt tiền tệ.

Hơn nữa, vàng thực sự có các trường hợp sử dụng không dựa trên giao dịch đầu cơ thuần túy.

Mặc dù liên tục được quảng bá là phiên bản kỹ thuật số của vàng và là hàng rào chống lại lạm phát, tiền điện tử lớn nhất vẫn hoạt động tương tự với các tài sản rủi ro khác sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu tăng lãi suất. Bitcoin hiện giảm 75% so với mức ATH của nó.

Theo Goldman, Bitcoin thực sự đang được giao dịch giống như một cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao dễ bay hơi, có nghĩa là câu chuyện “hàng rào chống lạm phát” đã không thành hiện thực.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM