Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Luồng tin tức Bitcoin tăng giá mang lại lợi thế cho phe bò trước khi hết hạn quyền chọn trị giá 565 triệu đô la vào hôm nay

0

Diễn biến tăng giá Bitcoin từ El Salvador, Victory Capital và MicroStrategy đã cứu vãn sự sụp đổ trên thị trường bằng cách mang lại cho phe bò một sự thúc đẩy rất cần thiết và cân bằng việc hết hạn các quyền chọn Bitcoin vào hôm nay (11/6).

Vào hôm nay, tổng cộng 565 triệu đô la trong các quyền chọn Bitcoin sẽ hết hạn. Điều này rất quan trọng vì vài tuần qua là những thất bại to lớn đối với phe bò. Cuối cùng, nó đã phải vật lộn để duy trì mức hỗ trợ 33.000 đô la.

Tuy nhiên, một sự kiện tăng giá bất ngờ đã dẫn đến mức tăng 18,5% từ 31.000 đô la vào ngày 8 tháng 6 lên 38.491 đô la ngày hôm qua. Động thái mạnh mẽ này đã cứu phe bò vì bất kỳ mức nào dưới 34.000 đô la sẽ xóa sạch 98% các quyền chọn mua (call option) hiện tại.

Ai đã cứu vãn sự sụp đổ trên thị trường?

Đầu tiên, MicroStrategy, một công ty giao dịch công khai nắm giữ hơn 3,2 tỷ đô la Bitcoin đã kết thúc đợt chào bán trái phiếu trị giá 500 triệu đô la vào ngày 8 tháng 6 và số tiền thu được sẽ được sử dụng để mua thêm Bitcoin.

Cùng ngày, Hội đồng lập pháp El Salvador đã phê duyệt Bitcoin là đấu thầu hợp pháp tại quốc gia này. Tổng thống Nayib Bukele tuyên bố rằng việc chấp nhận Bitcoin sẽ là điều bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp. Hơn nữa, chính phủ đã thông báo rằng họ sẽ nắm giữ số Bitcoin trị giá 150 triệu đô la trong một quỹ ủy thác.

Luồng tin tức tích cực tiếp tục vào ngày 8 tháng 6 sau khi Victory Capital, một nhà quản lý tài sản trị giá 157 tỷ đô la công bố kế hoạch đầu tư vào một quỹ tư nhân theo dõi Chỉ số tiền điện tử Nasdaq (Nasdaq Crypto Index), bao gồm 62% Bitcoin, 32% Ether (ETH) và 6% trong các quỹ khác altcoin.

Phe bò hay phe gấu có ưu thế hơn?

Luồng tin tức Bitcoin tăng giá mang lại lợi thế cho phe bò trước khi hết hạn quyền chọn trị giá 565 triệu đô la vào hôm nay

Tổng hợp các quyền chọn Bitcoin ngày 11 tháng 6 | Nguồn: Bybt

Ban đầu thị trường có phần ủng hộ phe gấu vì tỷ lệ call-to-put đứng ở mức 0,93, mặc dù chỉ báo này đánh giá mọi quyền chọn như nhau. Tuy nhiên, quyền mua Bitcoin với giá 42.000 đô la trong vòng chưa đầy 24 giờ hiện là vô giá trị, vì vậy quyền chọn mua này đang giao dịch dưới 40 đô la mỗi quyền chọn.

Hiệu ứng tương tự cũng xảy ra đối với các quyền chọn bán (put option) từ trung lập đến giảm giá ở mức 30.000 đô la và thấp hơn. Những holder sẽ không có lợi gì trong việc chuyển nhượng trong những tuần sắp tới vì những hợp đồng này cũng trở nên vô giá trị. Do đó, để đánh giá tốt hơn vị trí của các trader trong thời gian hết hạn quyền chọn vào hôm nay, các nhà phân tích cần tập trung vào phạm vi 33.000 đến 41.000 đô la.

Bitcoin đã tăng hơn 11% lên 37.100 đô la vào ngày 9 tháng 6, khiến một số quyền chọn mua từ trung lập đến tăng giá bước vào vị trí có lợi nhuận. Chỉ còn chưa đầy 24 giờ nữa là hết hạn, lệnh quyền chọn mua lên tới 41.000 đô la tương đương với 3.235 hợp đồng BTC, hiện trị giá 120 triệu đô la.

Mặt khác, các quyền chọn bán từ trung lập đến giảm giá xuống 33.000 đô la trong tổng số 3.045 hợp đồng BTC, hiện có giá trị 113 triệu đô la. Do đó, cả hai bên hầu như cân bằng cho ngày hết hạn vào hôm nay.

Nếu Bitcoin duy trì dưới 34.000 đô la, phe gấu sẽ có lợi thế 84 triệu đô la, nhưng chuỗi các sự kiện tích cực dường như chỉ đủ để cứu vãn tình hình.

Mặc dù không có gì đảm bảo rằng giá Bitcoin có thể sẽ được giữ, nhưng ít nhất các ưu đãi cho cả hai bên để gây áp lực lên giá hiện đang cân bằng.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.